[Video] Người mẹ bật khóc khi gặp lại cô con gái nhỏ đã qua đời trong thế giới VR

43

Nghẹn ngào là cảm xúc của mình khi xem đoạn video dưới đây. Đây là một tập phim tài liệu có tựa đề I Met You được đài MBC, Hàn Quốc đăng tải trên YouTube trong đó người mẹ đã gặp lại cô con gái nhỏ đã qua đời của mình trong thế giới VR.

Người mẹ đáng thương này tên Jang Ji-sung có 4 con. Năm 2017, cô con gái 7 tuổi Nayeon của Jang qua đời do bệnh bạch cầu. Cô Jang đã rất suy sụp sau cái chết của con gái và để giúp cô giải tỏa phần nào nỗi đau, đài MBC đã khởi động dự án VR Human Documentary để đưa cô con gái Nayeon ở thế giới VR gặp lại mẹ. Nhóm thực hiện đã thu thập một lượng lớn thông tin từ Nayeon khi còn sống cũng như từ các cô bé bằng tuổi Nayeon.

Công nghệ deep learning được sử dụng để xử lý dữ liệu giọng nói và tái tạo giọng nói của Nayeon. Về chuyển động cơ thể và diễn cảm trên khuôn mặt, nhóm thực hiện đã nhờ đến sự trợ giúp của các cô bé 7 tuổi khác cũng như mô hình hóa bầng một diễn viên. Những hành động, cử chỉ Nayeon thường làm được tái hiện nhờ những video mà gia đình ghi lại trong quá khứ. Cả nhóm đã mất 8 tháng để hoàn thiện dự án.

Rồi thời khắc xúc động cũng đến, cô Jang được mời tới trường quay VR của MBC. Cô từ lâu đã mong mỏi gặp lại cô con gái bé bỏng Nayeon nhưng không biết điều gì sẽ xảy ra. Sau khi đeo kính VR và găng tay mô phỏng xúc giác vào thì không gian trước mặt cô Jang là một công viên nơi 2 mẹ con thường chơi đùa với nhau. Mặc dù không thể bế cô con gái nhỏ trên tay nhưng có thể thấy cô Jang hoàn toàn chìm đắm vào không gian VR, cô liên tục vuốt ve Nayeon, hát cùng cô bé, tạo dáng để cô bé chụp hình và cuối cùng, cô cũng có thể nói ra những suy nghĩ tận đáy lòng kể từ ngày Nayeon mất. Cô Jang, chồng, anh trai và em gái của Nayeon đều không thể cầm được nước mắt với những gì xảy ra.

Là một phần của chương trình, nhóm thực hiện đã thiết kế một bữa tiệc sinh nhật ảo – một điều mà 2 mẹ con vẫn chưa thể thực hiện trước khi cô bé qua đời. Nayeon ước rằng gia đình sẽ luôn mạnh mẽ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Cô Jang cũng dần chấp nhận sự ra đi của Nayeon và hứa với cô con gái rằng mình sẽ ngừng sống trong mặc cảm tội lỗi và vượt qua nỗi đau.

Sau chương trình, cô Jang nói: “Có lẽ thiên đường có thật. Tôi đã gặp Nayeon, con bé gọi tôi với nụ cười và dù thời gian ngắn ngủi nhưng tôi rất hạnh phúc. Đây là giấc mơ mà tôi luôn mong muốn.”

Các khán giả Hàn Quốc sau khi xem xong chương trình này cũng dần bị thuyết phục rằng công nghệ thực tế ảo một khi được phát triển và cải tiến hoàn chỉnh hơn sẽ có thể hỗ trợ phục hồi cho nhiều gia đình đang đau khổ do mất người thân.

Theo Tinhte