[Sách] Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

3678

Đừng để cảm xúc lấn át và biến cuộc đời bạn thành lận đận

Một ngày, chúng ta có khoảng 16 tiếng tiếp xúc với con người, công việc, các nguồn thông tin từ mạng xã hội, loa đài báo giấy… Việc này mang đến cho bạn vô vàn cảm xúc, cả tiêu cực lẫn tích cực.

Bạn có thể thấy vui khi nhìn một em bé đến trường nhưng 5 phút sau đã nổi cơn tam bành khi bị đứa trẻ con đi xe đạp đâm sầm vào lại còn ăn vạ.

Hoặc bạn rất dễ phát điên nếu như chỉ còn 5 giây nữa đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh mà kẻ đi đằng sau bấm còi inh ỏi.

Hay là, bạn thấy buồn chỉ vì hôm nay trời mưa man mác, mà vẫn phải ngồi trong văn phòng làm việc, bạn bi quan rằng tuổi trẻ thật buồn tẻ.

Hãy thừa nhận đi! Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình…

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

“Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:

  • Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?
  • Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?
  • Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…
  • Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Xem thêm sách: Here We Go – Cứ Mơ Và Cứ Đi

Cuốn sách cùng bạn đương đầu với những bão tố tuổi trẻ

“Lạc quan quá mức đôi khi lại khiến bạn nảy sinh thái độ chủ quan trước những cạm bẫy tiềm tàng và có thể gục ngã ngay từ chướng ngại vật đầu tiên. Sở hữu điểm kiểm soát nội giới quá cao đồng nghĩa với việc bạn sẽ hạ cánh với một cú ngã thực sự, và vì bạn coi bản thân là người nắm quyền kiểm soát cao nhất, bạn sẽ chỉ biết đổ lỗi cho chính mình. Cuối cùng bạn sẽ tổn thương rất nhiều.” Trích từ “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” – Richard Nicholls.

Nhận xét từ độc giả:

  • Khi tiếc nuối hãy bình tĩnh, khi thất bại hãy làm lại từ đầu.

Đầu tiên, hãy đau khổ đi. Mọi chuyện không như ý của mình, dường như những bước ta suy tính, những mộng tưởng ta dựng lên đều sụp đổ. Tại sao ta không có quyền được đau khổ? Có đau khổ mới biết được hạnh phúc. Phải đau khổ thì ta mới biết trân trọng những thành công, những hạnh phúc ngày sau.
Sau khi đau lòng trước thất bại mà mình gặp phải, hãy sốc lại tinh thần. Hãy hiểu rằng thất bại cũng không sao, cuộc sống không phải một chuỗi các trải nghiệm vui vẻ và hạnh phúc. Đôi lúc những chuyện tồi tệ vẫn ập đến. Quan trọng là đừng chôn bản thân trong sự đau đớn, tuyệt vọng mãi mãi.
Bạn hãy xem dựa vào thất bại của bản thân, mình có thể rút ra được kinh nghiệm gì. Nếu được làm lại, bạn sẽ làm gì, không làm gì.
Tiếp theo, xác định rõ bước tiếp theo của mình trong tương lai. Không cần phủ nhận những gì đã xảy ra trong thất bại trước đó. Có khi thất bại này cũng là một cơ hội. Hãy xem mình có thể tận dụng, chuyển hướng, đạt được gợi ý gì từ những thất bại kia. Liệu có điều gì truyền cảm hứng cho bạn không?
Hoặc bạn cũng có thể thử sức ở lĩnh vực tiếp theo. Có một loại thất bại thầm lặng, gọi là nằm yên trong vùng an toàn. Những người trẻ khi chưa biết sức chịu đựng của mình là bao nhiêu thì sẽ chỉ bó hẹp trong một lĩnh vực. Ở tuổi hai mươi, bạn được phép thiếu kinh nghiệm, đừng ngại ngần.

Xem thêm sách: Tư Duy Nhanh và Chậm – Thinking, Fast and Slow

  • Cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình

Chắc hẳn ai cũng từng có những cảm xúc tiêu cực, chúng ta có thể nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, miệng phát ra những câu chửi thề… nhưng chính những điều đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta với những người xung quanh.
Cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình để có được cuộc sống hạnh phúc hơn. Hay nói cách khác, cuốn sách này không chỉ nói về lý thuyết cơ sở khoa học của hạnh phúc mà còn đưa ra những phương pháp thực hành hết sức tận tình.
Tác giả còn đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…
Vừa hài hước, vừa khoa học, đây là cảm nghĩ đầu tiên sau khi đọc xong cuốn này. Có rất nhiều thông tin hữu dụng trong cuốn sách này khiến mình thực sự phải suy nghĩ – nghiền ngẫm – áp dụng. Nó cũng trả lời đầy đủ và sâu sắc những câu hỏi như Tiền nhiều để làm gì và bao nhiêu là đủ, Có phải cứ làm việc thiện là hạnh phúc, Kết hôn sinh con giúp bạn hạnh phúc mãi mãi về sau… với những dẫn chứng cụ thể và chi tiết nhất.
Thực sự đây là một cuốn sách về tâm lý khoa học đáng để đọc, để suy ngẫm và thực hành trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin Sách:

Tên Sách: Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Tác giả: Richard Nicholls

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành: Skybooks

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ