10 Cách tận dụng AI để thúc đẩy hiệu suất chiến dịch Marketing trong mùa Lễ hội

31

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những công nghệ đột phá nhất của thế kỷ 21, có khả năng ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của cuộc sống, kinh doanh và xã hội. Trong lĩnh vực marketing, AI đã mở ra những cơ hội mới để tăng cường hiệu quả, tối ưu hóa chi phí và cải thiện trải nghiệm khách hàng. Trong bài viết này, giới thiệu 10 cách tận dụng AI để thúc đẩy hiệu suất chiến dịch marketing của bạn.

1. Tìm kiếm ý tưởng từ CHATGPT

Điều hữu ích nhất ở ChatGPT là nó có khả năng gợi ý rất rộng. Bản thân team mình thường dùng ChatGPT để lên ý tưởng khung nội dung lớn. Kế tiếp là đánh giá, sàng lọc các ý thích hợp theo tư duy của mình.

Có 2 ý lớn cần đào sâu từ nội dung mà ChatGPT trả lại:

 • Độ xác thực của thông tin.
 • Các dẫn chứng xoay quanh ý tưởng.

Sau cùng, mình vẫn cần phải chọn lọc và mài giũa câu từ một cách chỉn chu và cẩn thận. Check lại xem các yếu tố sau cùng đã hướng về người đọc thực tế hay chưa.

2. Tạo tiêu đề đặc sắc với Headline Studio – tính năng AI của Coschedul

Một tiêu đề tốt đã giúp nội dung thu hút tới hơn 50%, do vậy, tối ưu tiêu đề là công việc quan trọng. Headlines Studio được giới thiệu là công cụ giúp Marketer “Brainstorming” một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nội dung tiếng Anh có phần sẽ lợi thế hơn nội dung tiếng Việt, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể khắc phục bằng cách lấy ý tưởng tiêu đề tiếng Anh, và tự chuyển ngữ dựa theo tư duy của mình. Hoặc kết hợp với ChatGPT để “nhân đôi sức mạnh”.

Mùa Lễ hội, nếu không muốn nội dung đa kênh của mình chỉ toàn giảm giá, tặng kèm, mua nhanh kẻo lỡ,… không mấy đặc sắc so với đối thủ, thì bạn hãy thử một công cụ hay ho như Headline Studio nhé.

3. Tạo hình ảnh, video bằng câu lệnh với Canva Magic Studio

Bên cạnh headline, yếu tố thị giác thể hiện qua hình ảnh, chuyển động cũng là “vũ khí” mạnh mẽ. Mùa Lễ hội yêu cầu workload sản xuất hình ảnh, video phải gấp nhiều lần các dịp thường, vì thế, sử dụng AI hiệu quả giúp team giải phóng rất nhiều công sức và thời gian.

Canva, công cụ thiết kế quốc dân nay tăng thêm sức mạnh khi phát triển tính năng Magic Studio – giúp cho ra đời bức ảnh, video hay slide chỉ trong một nốt nhạc.

Một vài tính năng rất hay có thể đề cập tới trong Canva Magic Studio:

 • Magic Media: Chỉ cần nhập câu lệnh, sản phẩm sẽ được thực hiện, với nhiều phiên bản đa dạng, không trùng lặp.
 • Magic Switch: Dễ dàng bản địa hoá – tự động dịch thiết kế đa ngôn ngữ, thích ứng hoá – chuyển thiết kế sang nhiều định dạng khác nhau, cập nhật lại bố cục, viết lại nội dung nếu bạn cần.
 • Magic Expand: Tự động mở rộng hình ảnh theo bất kỳ hướng nào một cách liền mạch. Sửa các khung hình khó xử lý. Biến ảnh chụp trở nên có góc rộng hoặc biến ảnh dọc thành ảnh ngang trong vài giây.

4. Tối ưu thời gian đăng bài với Rapidely

Khi đã có những nội dung hay, hình ảnh đẹp, việc cần làm để tiếp cận với khách hàng là đăng bài càng nhanh càng tốt. Mùa lễ hội là cuộc đua các nhãn hàng với tần suất dày post bài dày đặc. Do đó, yêu cầu cao về thời gian và lịch trình đăng bài làm sao để tối ưu và kịp thời nhất.

Công cụ AI Rapidely sẽ giúp bạn lên lịch trình đăng bài dài hạn, cứu tinh cho những lần “quên” dẫn đến chậm trễ, nâng cao được khả năng quản lý các nền tảng truyền thông.

Công cụ này có một số tính năng chính hữu ích cho team Marketing, nhất là team phụ trách Social như:

 • Quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội
 • Cộng tác với các nhóm, duy trì workflow liền mạch
 • Tạo lịch trình đăng hàng tháng
 • Tùy chỉnh bài đăng một cách dễ dàng 

4. Tạo video bằng cách chuyển đổi từ văn bản với Deepbrain AI

Sản xuất video luôn tốn nhiều thời gian do những công đoạn: hình thành ý tưởng, tìm, nghiên cứu những mẫu stock video, animation phù hợp,… Nhưng trong chiến dịch Mùa Lễ hội 2023-2024, khối lượng công việc lớn đòi hỏi team vừa cho ra video nhanh chóng vừa đảm bảo được yêu cầu về chất lượng. DeepBrain AI là một công cụ hỗ trợ được bạn điều này.

DeepBrain AI Studios – nền tảng tạo video AI mang đến trải nghiệm liền mạch trong việc chuyển đổi văn bản thành video, được “một công đôi việc” vì đã đơn giản hóa quy trình sản xuất video.

Theo trải nghiệm của mình, đây là công cụ hỗ trợ ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng tạo video chất lượng cao mà không cần tốn quá nhiều chi phí và thời gian với những tính năng:

 • Chuyển đổi văn bản thành video trong vài phút
 • Giảm thời gian, chi phí sản xuất video lên 80%
 • Hỗ trợ tạo phụ đề đối với những video nhiều ngôn ngữ 

6. Tracking dữ liệu Marketing đa kênh Optimove

Điều cốt lõi để xây dựng được chiến lược truyền thông tốt nằm ở việc thấu hiểu khách hàng: từ insight, hành vi, nhu cầu đến mong muốn. Nhưng trong bối cảnh thay đổi, tâm lý người tiêu dùng trong Mùa lễ hội 2023 – 2024 cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ. Vì vậy, không ít nhãn hàng chưa thể bắt kịp với điều đó do chưa truy xuất được dữ liệu cụ thể về khách hàng thì AI là giải pháp hợp lý.

Dựa trên trí tuệ nhân tạo AI, Optimove sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu thập dữ liệu khách hàng, quản lý CRM. Kế tiếp, nền tảng này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện nhất về thông tin của người dùng theo phân khúc. Qua đó, Optimove giúp thiết lập chiến lược tiếp thị Mùa lễ hội một cách dễ dàng. 

7. Dành cho Marketing Manager: dự đoán roi cho các chiến dịch với Trellis

Đây là công cụ phù hợp cho các Marketing Manager hoặc các cấp cao hơn. Bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử về giá và các chương trình khuyến mãi, với cơ chế sử dụng AI và tập trung vào tự động hóa, Trellis dự đoán ROI của chiến dịch marketing trước khi chiến dịch khởi động.

Trang chính của Trellis sẽ gồm những thông tin:

 • Các tính năng của công cụ này được tổ chức theo mô hình 4Ps – Sản phẩm, Vị trí, Giá cả và Khuyến mãi.
 • Bên cạnh đó, tool AI này cũng cung cấp cho bạn số lượng bán hàng tổng thể, có thể được chia nhỏ thành các KPI khác nhau – tổng doanh số, chi tiêu quảng cáo, doanh số quảng cáo, ACOS, ROAS, v.v.
 • Tiếp tục xuống trang tổng quan, bạn sẽ thấy nhiều thông tin hơn thông qua lăng kính của các module khác nhau từ Trellis. Ví dụ: doanh số bán hàng từ các chương trình khuyến mãi, số liệu về “khả năng tìm kiếm”, “khả năng mua” nội dung được tối ưu hóa của bạn.

8. Vbee – công cụ AI chuyển văn bản thành giọng nói do người Việt phát triển

Mình thấy công cụ này sẽ giải quyết được những vấn đề như:

 • Ngại thu âm chính giọng của mình.
 • Tốn hàng giờ đồng hồ cho quá trình thu âm, nhất là khi phải đọc lại do thay đổi kịch bản.
 • Cần chỉnh sửa, hậu kỳ audio chuyên nghiệp.

Toàn bộ được làm hoàn toàn tự động nhờ sự hỗ trợ đắc lực của AI trong thời gian ngắn.

Dù là giọng đọc AI, nhưng chất giọng từ web này không giống robot mà có đầy cảm xúc, ngữ điệu và chất lượng của phòng thu trong mọi lĩnh vực: sáng tạo, giáo dục, giải trí, tin tức, podcast,… Chỉ với thao tác đơn giản “Copy Paste”, Vbee đáp ứng tương đối tốt nhu cầu về việc thu âm, biên tập:

 • Giọng nói truyền cảm, có cảm xúc như con người
 • Đầy đủ giọng đọc theo giới tính, vùng miền
 • Hỗ trợ giọng nói đa ngôn ngữ với thư viện nhạc nền phong phú, không bản quyền
 • Hiệu chỉnh âm hành tùy theo tốc độ đọc, độ vang và các thông số âm thanh
 • Hay thậm chí có thể đọc được cả những từ vay mượn, viết tắt trên trang chuyển đổi

9. Tạo nhân vật AI, hình ảnh chỉ với một câu lệnh với Midjourney

Mùa lễ hội, cần làm sao để video khi đăng tải lên có thể mang tính đặc trưng các ngày lễ, truyền tải được thông điệp của thương hiệu thì MidJourney là tiện ích lớn.

Công cụ này rất thực tế cho những team “ngại lên hình” khi có thể tạo ra được hình ảnh nhân vật nhanh chóng từ thông tin được cung cấp. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhân vật với những phụ kiện hay background liên quan đến lễ hội mà không cần tốn thời gian hay chi phí setup, thuê studio.

Hệ thống AI của MidJourney có một cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng thuật toán phức tạp để ghép các ảnh liên quan đến từ khóa thành một bức tranh hoàn chỉnh nhất. Có một điều cần lưu ý: thông tin càng rõ ràng thì càng có khả năng tạo ra nhân vật đúng như kỳ vọng.

10. D-ID tạo chuyển động cho nhân vật AI

Cụ thể, thuật toán có thể làm ra video có chuyển động, biểu cảm, giọng nói khớp với khuôn mặt 3D. Bằng việc tạo ra những nhân vật AI như vậy, người dùng hay các nhà quảng cáo, tiếp thị cũng không cần lo lắng đến việc lộ danh tính.

Bạn có thể tham khảo qua một số tính năng chính của D-ID:

 • Tạo video chân thực với độ chính xác cao: Với công nghệ Deepfake, ứng dụng D-ID có thể tạo ra các video có độ chân thực cao, gần như không thể phân biệt được với video thật, các nhân vật ảo sẽ có cử động y như người thật.
 • Dễ sử dụng: ứng dụng D-ID có giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần ảnh lên và nhập văn bản để tạo ra một video với nhân vật AI ngay lập tức.
 • Tính năng đa dạng: ứng dụng D-ID có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, lĩnh vực khác nhau, bao gồm tạo video quảng cáo, tạo video giáo dục, tạo video giải trí, tạo video giới thiệu sản phẩm, tạo video thuyết trình…

✨ Một gợi ý cho bạn là có thể sử dụng kết hợp 3 tool AI: MidJouney, Vbee, D-ID ở mục 8,9,10 để tối đa được hiệu quả của video, tạo nên những video ngắn với hiệu suất cao. Trên thực tế, đã xuất hiện những video ngắn này trên Tiktok và khả năng viral là rất cao nếu có thể xây dựng được nội dung tốt.

Cre: Novaon Digital