10 điều nhắc nhở bản thân mỗi sáng để có một ngày hạnh phúc

32

Mặc dù bạn có thể có rất nhiều vấn đề và không cảm thấy hạnh phúc, nhưng mọi thứ vẫn diễn ra trong cuộc đời như nó vốn có, bạn cần tin vào những điều tốt đẹp và cám ơn cuộc đời đã đem đến cho ta một ngày mới.

Nhiều người không tin rằng chúng ta có thể thay đổi được cuộc sống của mình, không có khả năng sống cuộc sống theo cách mà mình muốn và họ chấp nhận thực tế như người khác nói về họ.

Nếu muốn sống một cuộc đời không hối tiếc, bạn luôn có cơ hội lựa chọn và bạn là người duy nhất có thể quyết định điều gì làm cho mình cảm thấy hạnh phúc hay không. Chắc chắn một điều rằng không ai làm cho bạn hạnh phúc bằng chính bản thân. Đọc và khám phá vài điều bạn nên nhắc nhở mình mỗi sáng để có một ngày hạnh phúc.

1. Mỗi ngày là một phước lành

Chỉ cần nghĩ xem bao nhiêu người phải từ giã cõi đời mỗi ngày và bạn sẽ nhận ra rằng mình thức dậy mỗi ngày để tận hưởng cuộc sống là một phước lành thật sự. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy nhắc nhở bản thân rằng ngày hôm nay là một tốt lành. Bạn được hít thở khí trời, tận hưởng cuộc sống và đạt được mục tiêu của mình.

2. Sẽ là một ngày hạnh phúc như bạn mong muốn

Đừng cảm thấy bất lực và dừng lại chờ đợi những thứ được trao cho bạn. Hãy tận dụng tối đa một ngày của mình. Nếu bạn muốn đạt được một cái gì đó, hãy dốc sức cho nó. Bạn luôn luôn có sức mạnh để kiểm soát tâm trạng và bạn luôn có sức mạnh để tạo cho mình một ngày hạnh phúc, chỉ cần bạn muốn điều đó hay không.

3. Không ai có thể làm tổn thương bạn

Hãy nhớ rằng không một ai có thể làm tổn thương bạn, nếu bạn vững lòng. Nếu ai đó làm bạn tổn thương, đừng vì thế mà tức giận. Đừng để những lời nói đó tổn thương trái tim bạn và hãy cố tránh xa những người có thể làm bạn tổn thương. Khi bạn kiểm soát được cơn giận, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và không có gì khiến bạn phải từ bỏ mục tiêu của mình. Cố gắng sống cuộc đời của bạn mà không phải bận tâm về phán xét của người khác và bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn nhiều.

4. Giữ bình tĩnh trong những tình huống khó khăn

Giữ bình tĩnh và luôn hòa nhã với người xung quanh trong những tình huống khó khăn là một thách thức rất lớn. Tình huống khó khăn có thể xảy ra mỗi ngày. Vấn đề là, làm thế nào để khống chế được nỗi buồn và sự tức giận đang làm hỏng một ngày của bạn. Hãy nhớ, giận dữ sẽ không bao giờ giúp giải quyết vấn đề. Nó chỉ làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ hơn.

5. Biết cách kiểm soát nhiều điều trong cuộc sống của bạn

Dù bạn không thể kiểm soát tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình, nhưng có rất nhiều điều mà bạn có thể kiểm soát mỗi ngày. Đừng suy nghĩ rằng cuộc sống ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hãy dành một chút thời gian viết ra những thứ bạn có thể kiểm soát trong cuộc sống và mỗi buổi sáng thức dậy hãy liếc qua. Bạn sẽ thấy mình đã làm chủ cuộc sống và bạn có sức mạnh để thay đổi bất cứ điều gì trong đời.

6. Thành công nằm ở cách sống, chứ không phải thành quả

Mọi người đều muốn được thành công, nhưng chúng ta thường quên rằng thành công không phải là một thành tích cụ thể. Thành công nằm ở cách sống. Đó chính là khả năng sống theo cách riêng của bạn. Ralph Waldo Emerson đã từng nói, “Số mệnh duy nhất của bạn chính là con người mà bạn muốn trở thành” Nếu bạn quyết định để thành công, bạn sẽ thành công. Hãy suy nghĩ tích cực, nỗ lực hướng tới thành công và tự hào về con đường của bạn mỗi ngày.

7. Bạn không cần sự chấp thuận của bất cứ ai

Nhắc nhở bản thân rằng bạn không cần sự chấp thuận của bất cứ ai mới đến được thành công và hạnh phúc. Đừng để bất cứ ai kiểm soát cuộc sống của bạn. Có thể không thoải mái khi nói “không”, nhưng nếu một số người cản trở cuộc sống của bạn, đừng ngại nói “không” với họ. Tận dụng tối đa của mỗi ngày. Đừng chờ đợi người xung quanh ban cho bạn quyền được hạnh phúc và hãy làm những gì bạn muốn.

8. Phàn nàn sẽ không giúp bạn trở nên hạnh phúc

Nếu bạn là người hay phàn nàn, bạn cần phải phá vỡ thói quen xấu này bắt đầu từ ngày hôm nay. Phàn nàn sẽ không giúp bạn trở nên thành đạt và hạnh phúc. Nếu không thích hoàn cảnh hiện tại của bạn, không ngồi đó chỉ phàn nàn mà phải thay đổi nó. Tích cực trong mọi tình huống, bạn sẽ giải quyết vấn đề nhanh hơn mà không gây tổn hại sức khỏe của bạn. Phàn nàn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe não bộ. Hơn nữa, nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm hỏng các mối quan hệ của bạn.

9. Những điều tốt đẹp trong cuộc sống sẽ trôi qua nhanh hơn khi bạn không biết trân trọng

Chúng ta thường hay nghĩ rằng cỏ luôn xanh ở phía bên kia hàng rào và người khác có cuộc sống hạnh phúc hơn mình. Thực tế là, cỏ không xanh hơn ở phía bên kia và bạn cũng đang có một cuộc sống hạnh phúc, đơn giản chỉ vì bạn không nhận thấy mà thôi. Học cách trân trọng tất cả những gì bạn có để sống trọn vẹn hơn. Đừng để những điều tốt đẹp kết thúc trước khi bạn cảm nhận được giá trị của nó. Nên bắt đầu ngày mới với việc viết ra ít nhất 5 điều về những điều hay những người mà bạn rất biết ơn để có một ngày hạnh phúc.

10. Ăn uống lành mạnh là chìa khóa sống lâu và hạnh phúc

Ăn các loại thực phẩm lành mạnh hàng ngày, tránh xa các loại thực phẩm chế biến sẵn và cố gắng ăn nhiều rau quả. Không bao giờ được bỏ bữa sáng. Một bữa sáng lành mạnh sẽ tái khởi động bộ não, giúp cải thiện năng suất và tăng khả năng tập trung trong ngày. Duy trì bữa ăn nhỏ khoa học sẽ giữ cho dạ dày khỏe mạnh, tăng năng lượng và tâm trạng sẽ tốt. Khi bạn thức dậy vào buổi sáng và cảm thấy không muốn ăn, nhắc nhở bản thân rằng ăn uống lành mạnh là chìa khóa để có cuộc sống hạnh phúc.

Theo SKĐS