7 cuốn từ điển Oxford Learner’s Pocket không thể thiếu cho người học tiếng Anh

1829

Đối với người học ngoại ngữ, từ điển là một người bạn đồng hành không thể thiếu. Một cuốn từ điển tốt, giải nghĩa, chú thích rõ ràng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học tập và rèn luyện các kỹ năng của mình. Vì thế, việc lựa chọn một quyển từ điển phù hợp là hết sức cần thiết. Đặc biệt, trong bối cảnh tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu hư hiện nay, nhu cầu học tập ngoại ngữ này là điều tất yếu.

1. Oxford Learner’s Pocket Dictionary: A Pocket-sized Reference to English Vocabulary

Cuốn từ điển này chọn ra những từ thông dụng nhất và cung cấp những nghĩa phổ biến, được sử dụng nhiều nhất để người dùng không bị loạn. Hơn nữa, từ điển còn có ghi chú những cấu trúc, thành ngữ đi liền với từ đó khiến ta sử dụng dễ dàng và cung cấp nhiều kiến thức cho ta, giúp ta học từ tốt hơn.

– Cuốn sách hỏ nhẹ, mang đi mọi lúc mọi nơi, dễ dàng tra cứu khi cần;

– Hình thức trình bày rất đẹp, rõ ràng, tông màu xanh dương tươi mát, có bảng chữ cái phía dưới sách để dễ dàng tìm từ ;

– Chứa đựng khá đầy đủ các từ thường xuyên được sử dụng trong tiếng Anh;

– Nghĩa được giải thích rất dễ hiểu, đa số các từ điển Anh-Việt hiện nay không thể hiện rõ được nghĩa của từ.

2. Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Cuốn sách chứa đầy đủ nội dung CẦN THIẾT nhất cho các bạn đang có nhu cầu luyện SPEAKING và WRITING, cuốn sách nói rõ cách dùng từ kèm ví dụ, và cho cả những từ đồng nghĩa và trái nghĩa của từ ấy, hay cách dùng từ trong những trường hợp đặc biệt(Khu vực, tình huống). Phía sau cuốn sách có những hình ảnh cho từng chủ đề khác nhau và có từ vựng kèm dưới. Chưa hết, cuốn sách cho biết cả từ đó có phải là formal hay informal nên rất thuận tiện cho việc sữ dụng trong WRITING. Để có thể sữ dụng tốt cuốn sách này,nên học trước cách phát âm IPA để có thể phát huy hiệu quả nhất mà cuốn sách này mang lại!

3. Oxford Learner’s Pocket Thesaurus: A Dictionary Of Synonyms For Learners Of English

Xem Sách Xem Giá

Đây là trong những cuốn sách không thể thiếu cho việc học tiếng anh. Cuốn sách hỗ trợ rất nhiều cho việc học và mở rộng vốn từ vựng cực kỳ hữu ích đặc biệt áp dụng trong các kỳ thi quốc tế đòi hỏi tính học thuật cao.

Trong các bài viết Academic English như Writing của TOEFL hay IETLS, việc sử dụng các từ đồng nghĩa để lặp đi lặp lại các từ khóa là rất cần thiết. Điều này không chỉ tăng thiện chí của giám khảo đến bài viết vì sự đa dạng của từ vựng và cách sử dụng từ, nó còn giúp bạn tăng vốn từ vựng và sự linh động trong khả năn sử dụng tiếng Anh. Không chỉ có vậy, ta cũng có thể trở nên nhanh nhẹn hơn trong việc dùng từ dưới dạng trang trọng và không trang trọng. Tóm lại, nhờ cuốn từ điển này, việc học từ sẽ trở nên thật dễ và thú vị.

4. Oxford Learner’s Pocket Grammar: Pocket-sized Grammar To Revise And Check Grammar Rules

Đúng như tên gọi của cuốn từ điển, Oxford Learner’s Pocket Grammar thật sự là một cuốn từ điển hữu ích và tiện dụng. Cuốn từ điển có đến 180 chủ đề ngữ pháp, viết khá đầy đủ, ngắn gọn và hàm súc Nhỏ và nhẹ, bạn có thể cho cuốn từ diển vào túi xách, thích hợp để bạn có thể ôn luyện ngữ pháp bất cứ nơi đâu.

5. Oxford Learner’s Pocket Grammar: Phrasal Verbs And Idioms

Cuốn sách bỏ túi này gồm 1500 cụm động từ và thành ngữ được chia ra nhiều chủ đề khác nhau về Study,Work and Social English. Phần đầu giới thiệu kĩ càng về phasal verbs, cho ta biết về một số phrasal verbs có nhiều nghĩa… Sau đó, những phrasal verbs và idioms sẽ được phân chia theo chủ đề, đặt trong một ngữ cảnh cụ thể, giúp ta học và ghi nhớ chúng dễ dàng hơn. Ở phần sau là tập hợp một số phrasal verbs theo động từ chính, cũng là một cách để ta ghi nhớ, phân biệt chúng dễ dàng hơn.

6. Oxford Learner’s Pocket Word Skills

Đây là quyển từ điển rút gọn từ bộ sách “Oxford Word Skills” của Oxford University Press, dùng để nâng cao vốn từ tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Quyển này cung cấp khá nhiều từ vựng theo chủ đề và rất phù hợp cho những ai muốn đi sâu và các từ vựng dùng trong cuộc sống và thi một số chứng chỉ của Cambridge (PET, FCE, CAE…). Mọi đề tài từ vựng được trình bày dễ hiểu, rõ ràng và còn được cung cấp một miếng nhựa để vừa che lại vừa review lại bài học nữa.

7. Oxford Learner’s Pocket Verbs And Tenses

Điều tuyệt vời đầu tiên ở quyển sách này chính là sự nhỏ gọn của nó, rất thuận tiện để mang theo khắp nơi để học. Mình có thể đọc nó trên bus, hoặc những lúc phải chờ gì đó.

Phần nội dung sách chẳng có gì để chê nữa, chất lượng vô cùng. Nó bao trọn tất cả những kiến thức liên quan đến Verbs và Tenses, vừa tổng quan, vừa chi tiết, lại rất chính xác đáng tin cậy. Bên cạnh đó, nó còn trình bày cả ví dụ chi tiết trong từng trường hợp để người học tiện theo dõi. Đây là cách học rất hiệu quả, mang tính ứng dụng cao.