[Sách] Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán – Trade Like a Stock Market Wizard

399

Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán

May mắn chỉ là nhất thời nhưng kiến thức giúp bạn kiếm sống suốt đời!

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như quy luật 10,000 giờ đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính. Quyển sách mà SG Trading sắp giới thiệu đến các bạn, rất đặc biệt ở chỗ nó giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều để đi đến thành công trong lĩnh vực tài chính, vì đây là quyển sách được viết bởi một nhà vô địch chứng khoán. Không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch và đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

“Con người là sản phẩm của suy nghĩ của chính bản thân họ – Ralph W. Emerson

Trên thị trường chứng khoán và cả trong cuộc sống, chúng ta có quyền lựa chọn để chiến thắng và lựa chọn để thất bại. Người lựa chọn chiến thắng sẽ tìm kiếm những hình mẫu thành công, xây dựng bản đồ đi đến thành công, và xem thất bại như một người thầy vô giá. Họ biến kế hoạch thành hành động, đúc rút kinh nghiệm từ kết quả giao dịch quá khứ và thực hiện các điều chỉnh cho đến khi đạt được chiến thắng.

“Tôi ở đây để giúp bạn hiểu rằng, năng lực thực sự bên trong mỗi con người luôn lớn hơn những gì bạn tưởng tượng, và tôi chắc chắn bạn chỉ mới sử dụng một phần nhỏ tiềm năng thực sự. Điều này không chỉ đúng với thực tế mà còn đúng với hoạt động giao dịch. Tôi có thể đảm bảo với bạn, bất cứ ai cũng có thể đạt được thành tích giao dịch siêu hạng trong đầu tư chứng khoán nếu như hình thành những tư duy đúng đắn. Tuy bạn không có ba thập niên kinh nghiệm giống như tôi, nhưng bạn sở hữu một công cụ giá trị để nhanh chóng rút ngắn đường cong học hỏi (learning-curve) chính là sử dụng kiến thức của tôi làm điểm khởi đầu, vì vậy tôi tin bạn thậm chí còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn tôi” – Mark Minervini nói

Tác giả Mark Miniverni

Mark Miniverni là tác giả cuốn sách bán chạy Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán: Làm Thế Nào Để Trở Thành Nhà Giao Dịch Chứng Khoán Siêu Hạng Trên Mọi Thị Trường (Trade Like a Stock Market Wizard: How to Achieve Superperformance in Stocks). Bắt đầu sự nghiệp đầu tư chứng khoán chỉ với vài ngàn đôla, Mark Minervini đã biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ đúng là một nhà giao dịch tài ba. Được biết, ông đã từng biến tài khoản 100,000 đôla tăng vọt thành hơn 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm. Điều này tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%!

Trên Amazon quyển sách được rất nhiều bạn đọc quan tâm và đánh giá khá cao 4.6/5 sao, và được bình chọn là một trong những quyển sách hay nhất về thị trường chứng khoán.

Tài năng giao dịch tài chính của Mark bẩm sinh hay khổ luyện?

Mark đã mất 7 năm để đọc vô số những cuốn sách về đầu tư ở các thư viện ở Hoa Kỳ, và thời gian ấy ông liên tục đón nhận những thua lỗ, nhưng bằng ý chí và sự quyết tâm đứng lên sau những giao dịch thất bại ông chỉnh sửa phương pháp giao dịch và tiến bộ từng ngày, cuối cùng Mark đã nghiên cứu ra phương pháp SEPA, điều mang lại cho anh ấy sự nghiệp thành công rực rỡ. Để minh họa cho khả năng của phương pháp luận giao dịch SEPA, vào năm 1997, Mark đã đưa vào tài khoản của mình 250,000 đôla và tham gia cuộc thi danh giá cho các nhà đầu tư siêu hạng US Investing Champion (Nhà Vô Địch Đầu Tư Hoa Kỳ). Thi đấu với các nhà giao dịch hợp đồng quyền chọn và thị trường tương lai có đòn bẩy cao, danh mục của Mark chỉ là vị thế mua cổ phiếu, nhưng ông đã giành chiến thắng bằng cách nhân số tiền của mình lên với tỷ suất sinh lợi 155%/năm, thành tích cao gần như gấp đôi nhà quản trị tiền đứng ở vị trí thứ hai.

Mark được ca ngợi trong cuốn sách Momentum Masters- A Roundtable Interview with Super Traders (Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng- Một cuộc phỏng vấn bàn tròn với Các Nhà Giao Dịch Siêu Hạng) và cuốn sách Stock Market Wizards: “Conversation with America’s Top Stock Traders” (Những Phù Thủy Chứng Khoán: “Cuộc đối thoại với Các Nhà Giao Dịch Chứng Khoán Hàng Đầu Hoa Kỳ) của Jack Schwager. Schwager viết: “Thành tích giao dịch của Minervini khiến nhiều người phải sửng sốt. Hầu hết các nhà giao dịch và quản trị tiền sẽ sung sướng đến phát điên nếu như đạt được tỷ suất sinh lợi bằng với năm giao dịch tệ nhất của Minervini-128%/năm (vì đó đã là tốt nhất đối với họ.)”

Cuốn sách này mang đến lợi ích gì?

Ở mỗi chương Mark chỉ ra những yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp đầu tư. Thực sự, đây là cuốn sách mà bạn đọc phải đọc đi đọc lại nhiều lần để thấu hiểu tất cả những gì Mark nói.

Một trong những phần hấp dẫn nhất của cuốn sách này là Mark mô tả chu kỳ giá của các cổ phiếu tăng trưởng. Bạn sẽ hiểu được bức tranh cơ bản lẫn kỹ thuật mà một siêu cổ phiếu sẽ phải trải qua từ giai đoạn bắt đầu (GĐ 1) cho đến khi có được sự tăng tốc trong tăng trưởng lợi nhuận và giá cổ phiếu tăng vọt ở giai đoạn 2, tiếp theo là diễn biến đạt đỉnh ở giai đoạn 3 và cuối cùng là sự sụt giảm của giá và lợi nhuận ở giai đoạn 4. Mark không chỉ thể hiện đồ thị giá mà còn các biểu đồ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận để giúp bạn đọc nhận ra các yếu tố cơ bản đang diễn biến như thế nào trong chuyển động giá của các siêu cổ phiếu.

Mặc dù là hai chương cuối (chương 12 và 13), nhưng đó nên là hai chương bạn nên đọc đầu tiên. Mark thảo luận về mấu chốt quan trọng của đầu tư thành công là quản trị rủi ro. Mark đã chỉ ra yếu điểm của nhiều nhà đầu tư là không biết cách xử lý như thế nào khi có được lãi lớn cũng như khi vị thế giao dịch đang chống lại họ. Anh ấy cũng thảo luận các lý do về mặt tâm lý ngăn cản các nhà đầu tư chậm cắt lỗ và nhanh chống chốt lãi. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, một giao dịch siêu hạng như Mark lại chỉ có xác suất đúng 50% mà thôi! Điều này cho thấy, Mark đã tạo dựng sự nghiệp đầu cơ vĩ đại bằng cách thực hành nghiêm ngặt việc quản trị rủi ro.

Nếu bạn muốn tinh thông nghệ thuật và khoa học đầu tư chứng khoán, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Bạn sẽ học cách để:

 • Tìm được những siêu cổ phiếu trước những chuyển động giá.
 • Tránh được những thua lỗ, mà nhiều nhà giao dịch gặp phải.
 • Cách xác định chính xác thời điểm nên mua và bán chứng khoán.
 • Cách bảo vệ và chốt lợi nhuận hiệu quả nhất.
 • Tránh gặp phải những sai lầm lớn.
 • Kiểm soát cảm xúc.
 • Xây dựng một kế hoạch giao dịch chiến thắng.
 • Cách tham gia một thương vụ IPO.
 • Trình bày những bí kíp giao dịch thực tế của Mark để tìm kiếm lợi nhuận.

Sẽ mất nhiều giờ để đọc quyển sách này, vì đòi hỏi người đọc cần kiên trì luyện tập, chúng tôi khuyến nghị các bạn khi đọc được những hệ thống và chiến lược hữu ích. Bạn đọc nên kiểm tra lại (backtest) dữ liệu trên chính thị trường mà bạn đang giao dịch cũng như hoạt động giao dịch của bạn. Bạn sẽ thu được kiến thức cho riêng mình chỉ khi tự đặt ra các câu hỏi và kiểm nghiệm chúng. Luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn kĩ năng này sẽ giúp bạn kiếm sống suốt đời. 

Quyển sách sẽ giúp bạn có một tư duy đúng đắn trong suốt quá trình đầu tư chứng khoán! 

————————————————————————————————

Mục lục

1. Những điều bạn cần suy ngẫm

2. Điều gì bạn cần biết trước tiên

3. Chiến lược giao dịch SEPA

4. Giá trị là một cái bẫy

5. Giao dịch theo xu hướng

6. Phân loại các nhóm cổ phiếu, những nhóm ngành thường dẫn đầu trọng thị trường tăng giá mới 

7. Hãy tập trung vào các yếu tố cơ bản

8. Đánh giá chất lượng lợi nhuận

9. Hãy đi theo các cổ phiếu dẫn dắt

10. Một bức tranh hay đáng giá hàng triệu đô la

11. Đừng chỉ mua những cổ phiếu danh tiếng mà bạn biết

12. Bản chất của rủi ro

13. Làm thế nào để kiểm soát ruit ro

Nhận xét đánh giá từ độc giả:

 • Đôi lời để nói: Mình đã đọc nhiều sách dạy chứng khoán và bỏ gần ba triệu để mua nhiều quyển khác. Đa phần là các quyển giá 400 500k.Thế nhưng nội dung thực sự rất kén người đọc,dường như đối tượng nhắm đến là những ai đậu trường bách khoa hoặc thi đậu 30đ ngành y ngành kĩ sư v…v.. Còn quyển này thì lại ấn tượng của mình là tác giả rất KIÊU NGẠO. Phải,ông bà ta có câu “người giàu thì không dạy ai,còn lại thì viết sách”,trong vô số quyển mình đọc,chỉ có tác giả là khẳng định mình cố gắng mình tài giỏi mình vô địch và không hề có chút gì khiêm tốn. Điều đó khiến mình cảm thấy hiếu kì và pha chút khó chịu… Và khi mình đọc quyển sách..bắt đầu từ trang 1 đến trang cuối. Mình chỉ có thể nói hai từ : “XUẤT SẮC” Tác giả đã khiến mình cảm thấy nể phục.Một quyển sách chứa đựng vô vàn kinh nghiệm của tác giả,giống như bạn là một đứa trẻ nghe một lão tướng kể về đánh trận vậy. Bạn sẽ không hiểu nhưng bạn sẽ nhớ.Và khi bạn lao vào chứng khoán và đầu tư bạn sẽ liên tục thấy những thứ những ngôn từ mà tác giả nhắc đi nhắc lại.Và nó sẽ xảy ra. Bạn cần phải đọc quyển sách ít nhất là 3 lần để chắc chắn nhớ hết nội dung của sách.Bởi vì khi lâm trận bạn sẽ cần đến nó rất nhiều. THÔNG MINH KHÔNG PHẢI LÀ THỨ KHIẾN MỘT NGƯỜI THÀNH CÔNG TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN. KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC MỚI KHIẾN BẠN TRỞ NÊN THÀNH CÔNG. – Lê Hoàng –
 • Bao nhiêu đêm lặn lội nghiên cứu cuối cùng cũng tìm được một số mô hình đáng tin cậy trong sách. Nó gần như là chén thánh. Hoặc ít nhất cũng giúp mình nhận ra tác hại của việc “thích bắt đáy”. Không phải cứ mua ở đỉnh là đu đỉnh. Sách minh hoạ rõ ràng. Có nhiều biểu đồ để hình dung. Đọc rất dễ hiểu. Dễ áp dụng. – Phương Nguyễn –

Tên Sách: Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán – Trade Like a Stock Market Wizard

Tác giả: Mark Minervini

Thể loại: » Sách Kinh Tế »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Công ty phát hành: Công ty Cổ phần Sách Điện Tử Lộc (LEBI)

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ

FAHASA: XEM GIÁ


Tải Sách:

Giao Dịch Như Một Phù Thuỷ Chứng Khoán: PDF EPUB MOBI 

Trade Like a Stock Market Wizard: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)