[Sách] Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree

1038

Chó sủa nhầm cây – Tại sao những gì ta biết về thành công có khi lại sai

Bạn có biết:

– Các thủ khoa hiếm khi trở thành triệu phú, và nhược điểm lớn nhất có khi lại là ưu điểm tuyệt vời nhất mà ai ai cũng khao khát sở hữu.

– Ở công ty, sự chăm chỉ đang bị thổi phồng quá mức, còn những trò nịnh bợ lại thường mang đến kết quả tốt, và liệu đề cao chính nghĩa hay sa vào tà đạo mới là con đường dẫn đến thành công?

– Những người lính Navy SEAL và những nhân viên bán bảo hiểm có một điểm chung quan trọng, và cách sử dụng nguyên tắc WNGF trong thiết kế trò chơi để biến đống bài tập chán ngắt thành những trò chơi hấp dẫn.

Rất nhiều lời khuyên về thành công rất logic, đầy cảm hứng, và sai bét. Bằng cách nhìn qua lăng kính khoa học để xem những người cực kỳ thành công khác với mình ở những điểm nào, ta học được cách để trở nên giống họ—và nhận ra trong vài trường hợp, không được như họ hóa ra lại tốt hơn.

Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree là quyển sách gây tiếng vang, liên tục nằm trong danh sách bestseller Amazon của tác giả kiêm chủ trang blog Barking up the wrong tree – Eric Barker. Xuyên suốt nội dung sách, Eric sẽ cùng chúng ta lý giải một cách đầy hóm hỉnh nhưng không kém phần chặt chẽ những quan niệm khác nhau về thành công từ trước đến nay. Và ở cuối con đường đó, mỗi người chúng ta sẽ tự tìm thấy ngưỡng cửa thành công cho riêng mình.

Nhận xét từ độc giả:

 • Tiêu đề tiếng Anh: Barking up the wrong tree. Dựa trên câu thành ngữ tiếng Anh mô tả sai lầm của con chó khi chúng tin rằng chúng đã đuổi theo con mồi lên cây, nhưng con mồi có thể đã trốn thoát bằng cách nhảy từ cây này sang cây khác. Cụm từ này ám chỉ sự nhầm lẫn về mục tiêu và cách thức đạt được mục tiêu.
  ? Điều mình thích ở quyển sách này là:
  (1) Luận điểm & bằng chứng rõ ràng: Điều mình ghét ở nhiều sách kỹ năng (self-help) là kết luận chủ quan, bằng chứng chung chung, đa phần là hô hào cổ động. Thì cuốn sách này không hề mắc phải – Sách được viết dựa trên sự tổng hợp dồi dào các kết quả nghiên cứu và thống kê khoa học (danh sách tài liệu tham khảo dày đến 100 trang). Đừng lo, sách còn có rất nhiều ví dụ đời sống, chuyện kể về danh nhân khiến cho nội dung vừa khoa học, vừa gần gũi và lí thú.
  (2) Phân tích đa chiều: Do tham khảo nguồn tài liệu khổng lồ, nên sách đưa ra cái nhìn khá toàn diện về các nguyên tắc để đạt được thành công, nên áp dụng nguyên tắc đó với người nào, vào lúc nào, ai đã áp dụng thành công (Chẳng có công thức thành công chung nào cho tất cả mọi người).
  (3) Đưa ra các mẹo nhỏ về thay đổi suy nghĩ, giao tiếp và làm việc mà mình có thể áp dụng ngay: Ví dụ như Tit for Tat, phong cách giải thích 3P, tự cảm thông (Self-compassion), 4 tiêu chí để đo cuộc sống chất lượng… Đọc xong, mình thấy dù mình có là người hướng nội, suy nghĩ hơi bi quan thì cũng vẫn có cách để đạt được thành công :3
  (4) Chất liệu giấy nhẹ, màu giấy nâu và không lóa, đọc rất thoải mái.
  ?Điều mình không thích lắm:
  (1) Cấu trúc hơi lặp- một số đoạn diễn giải lặp ý với các phần khác. Mình phải vẽ mind map để “hấp thụ” nội dung sách được logic hơn (bạn có thể xem mind map đơn giản ở ảnh cuối nhận xét này nè)
  (2) Khổ sách hơi to (16×24 cm), muốn mang theo đọc thì phải mang balo hoặc túi xách loại to, chớ hổng có “bỏ túi” mang theo đi dạo sương sương được đâu nha. – Nguyen Tuyet Lan

Thông tin Sách:

Tên Sách: Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree

Tác giả: Eric Barker

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Công ty phát hành: Ecoblader

FAHASA: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Chó Sủa Nhầm Cây – Barking Up The Wrong Tree: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)