[Sách] MBA Căn Bản

411
Top View of Modern Technology working Place on wooden Office Desk with large Desktop Computer Coffee Mug Keyboard and Mouse green Flower Notepad and Pen

Quản trị kinh doanh không còn là lĩnh vực mới lạ, thậm chí đã phát triển lên đến đỉnh cao trong những năm gần đây. Từ những khái niệm thô sơ coi quản trị đồng nhất với quản lí, từ chỗ chỉ coi việc điều hành kinh doanh đơn thuần tập trung vào quản lí con người…; quản trị kinh doanh hay MBA hiện đã phân tách thành nhiều chuyên ngành riêng biệt, hàm chứa lượng kiến thức tổng hợp rộng lớn. Giờ đây nhắc tới quản trị kinh doanh, ta không thể không đề cập đến marketing, quản lí dự án, quản lí chiến lược, đầu tư tự doanh, tài chính, kế toán… Là một người nuôi dưỡng khát khao khởi nghiệp, hoặc muốn đưa doanh nghiệp của mình tiến lên tầm cao mới, bạn không thể không trang bị những kiến thức mang tính nền tảng cho kinh doanh này. Nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu?

Không khó để tìm thấy hàng loạt giáo trình về MBA được chia sẻ trên mạng, cũng như các khóa học MBA cấp tốc được khai giảng thường xuyên. Nhưng để chọn lọc kiến thức nhanh nhất và dễ áp dụng vào thực tế nhất, tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn sẽ làm thế nào? Để trợ giúp rất đông người có nhu cầu nắm bắt kiến thức nền về MBA, nhóm 11 tác giả – doanh nhân giàu kinh nghiệm thuộc Trường Kinh doanh Đại học Waseda đã cùng nhau viết cuốn sách “MBA căn bản” – tác phẩm tổng hợp các tài liệu nghiên cứu trong môi trường giáo dục kinh doanh chất lượng bậc nhất Nhật Bản.

Bố cục “MBA căn bản” được thiết kế ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào ví dụ thực tế của các doanh nghiệp thành công trong và ngoài Nhật Bản. Tất cả những công ty, doanh nghiệp được chọn lọc đưa vào phân tích trong sách đều là những cái tên điển hình về tư duy kinh doanh và áp dụng chuẩn mực các lí thuyết MBA.

12 chương sách giống như 12 bước đi đầu tiên của bạn trên hành trình khám phá chuyên ngành quản trị kinh doanh. Dù bạn là một học viên đang theo học đúng chuyên ngành này hay là một doanh nhân khát khao tạo ra ý tưởng đột phá từ các lí thuyết căn bản, “MBA căn bản” vẫn sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng nhất của bạn.

Xem thêm sách: –Tướng Quân Và CEO

Nhận xét từ độc giả:

 • “Mình là sinh viên năm cuối chuyên ngành QTSX nên muốn tìm cuốn sách nào đó tham khảo để hiẻu hơn về thế giới và cách vận hành trong doanh nghiệp. Sách MBA ở Việt Nam chưa có nhiều. Tình cờ tìm được trên Tiki cuốn này nên mình mạnh dạn đặt hàng ngay lập tức mà không đắn đo gì. Rất sợ Tiki thông báo không còn hàng bởi nhiều sách hay mình muốn mua mà phải chờ đợi rồi. Hàng về khá nhanh. Bây giờ mình đọc gần xong. Tới MKT rồi. Cảm thấy lượng thông tin trong cuốn này lớn và khá đầy đủ mặc dù đây chỉ là cuốn tổng quan cơ bản. Mình đã lên kế hoạch khi Tiki báo có MBa trong tầm tay là mình sẽ rước về ngay theo từng chuyên môn để nghiên cứu học tập được kĩ hơn. Cuốn sách đáng mua cho các bạn sv kinh tế từ năm 1 để hình dung được mình sẽ học gì trong 4 năm và có một sự chuẩn bị chu đáo nhất.”
 • “Tôi không nói quyển sách này đầy đủ. Vì MBA không một sớm một chiều như vậy được. Nhưng nhìn chung thì quyển sách cung cấp cho ta khá đầy đủ kiến thức nền tảng, các khái niệm cơ bản, cái nhìn tổng quát về những hoạt động đang diễn ra trong một doanh nghiệp. Với những người không phải dân Quản Trị thì vẫn có thể đọc được, quyển sách cung cấp những phần mách nhỏ rồi giải thích định nghĩa để giúp bất cứ ai cũng thể học được. Cuốn sách cũng đề cập đến một vài chiến lược lãnh đạo mẫu cho các chủ doanh nghiệp áp dụng nữa. Đây là một cuốn sách đã làm được một điều tuyệt vời là trình bày những tri thức căn bản về tài chính, kinh tế, sản xuất và marketing mà bất cứ nhà quản trị kinh doanh nào cũng phải thuộc lòng.
 • Thông tin Sách:

  Tên Sách: MBA Căn Bản

  Tác giả: Waseda Business School

  Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

  Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

  Công ty phát hành: 1980 Books

  Mua Sách:

  FAHASA: XEM GIÁ

  TIKI.VN: XEM GIÁ

  SHOPEE: XEM GIÁ


  Tải Sách:

  MBA căn bản: PDF EPUB MOBI 


  (CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)