[Sách] 80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới

33

80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Juyn Vecnơ. Đây là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Viễn tưởng ở chỗ nó đi trước thời gian, nó thực hiện một điều chưa thực hiện được. Bởi vì trước kia các nhà du hành phải đi vòng quanh trái đất mất 300 ngày: thời Juyn Vecnơ, với những phương tiện mới như tàu hỏa, tàu thủy… có tờ báo đã thử làm chuyện vui, tính toán các chặng đường cộng lại thành 80 ngày. Tuy nhiên đó mới chỉ là một thời gian lý thuyết, bằng những tính toán sít sao trên giấy. Trên thực tế sẽ vấp ngã phải hàng ngàn vụ bất trắc do tổ chức giao thông còn bấp bênh và những vụ cướp tàu thường xảy ra ở nhiều vùng hoang vu lạc hậu, do những tai nạn tàu xe trục trặc máy móc, do những trận giông bão và sương mù trên biển. v.v… Thế nhưng Philíat Phốc – nhân vật chính của tác phẩm – dám đánh cuộc đi vòng quanh thế giới trong thời hạn ấy.

Juyn Vecnơ sinh ngày 8-2-1828 ở thành phố cổ Năngtơ, một trong những cảng lớn nhất của nước Pháp nằm trên bờ sông Loa. Ông đã chinh phục tâm hồn người đọc không phải chỉ bằng những kiến thức của một trí tuệ thiên tài, mà bằng cả một tài năng nghệ thuật điêu luyện. Thật vậy, tài năng nghệ thuật đã làm cho những tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của ông có một sức hấp dẫn đặc biệt.

Xem thêm sách: – Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh – Nguyễn Nhật Ánh

Nhận xét độc giả:

  • Đọc truyện của Jules Verne chưa bao giờ là không lôi cuốn cả, mình chưa mua quyển này, chỉ tình cờ đọc nó trong thư viện thôi. Mình chưa bao giờ đọc một quyển sách nhanh như thế, không thể đặt nó xuống được. Một chuyến đi dài nhưng chớp nhoáng, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa, đôi lúc nhẹ nhàng bình yên, đôi lúc căng thẳng mạo hiểm, những tình huống nguy hiểm cho đến chương cuối cùng thì sự bất ngờ vẫn hiện diện. Các nhân vật trong truyện được xây dựng một cách hết sức tài tình, mỗi người đều có các tính riêng biệt, nhất là nhân vật chính Phileas Fogg – con người hào hoa phong nhã. Fogg để lại ấn tượng một người đàn ông luôn chính xác, bình tĩnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, thế nhưng con người tài ba ấy vẫn mắc phải một sai lầm mà suýt nữa khiến ông ta tiêu tan sự nghiệp. Phải chăng nhà văn người Pháp muốn nhắc ta rằng ai cũng có thể mắc sai lầm?
    Đọc xong quyển truyện thì chỉ muốn xách balo lên mà đi thôi, cuộc đời là những chuyến đi, ai đó đã nói như vậy. Thay vì mua vé ra rạp xem một phim thời hiện đại, tôi vẫn chọn một tác phẩm văn học của hơn một thế kỷ trước. Tại vì sao? Vì chỉ có những văn học mới phô bày được hết những giá trị của nghệ thuật, tính nhân văn, và một điều nữa, nó không chạy theo thời đại, dù năm tháng trôi qua nó vẫn tồn tại ở đó, vẹn nguyện giá trị ban đầu.
    Không thể phủ nhận,ngày nay việc di chuyển trên thế giới diễn ra rất dễ dàng, kể cả vòng quanh thế giới cũng chỉ vài ngày nếu đi bằng máy bay. Nhưng ở thế kỷ XVIII việc ấy mất đến 80 ngày vẫn được coi là một kỷ lục đáng tự hào.
  • 80 ngày vòng quanh thế giới alà một tác phẩm cực kỳ thú vị của Jules Verne . Sau một vụ cá cược giữa ông Fogg với bạn bè, ông cùng người tùy tùng đã lên đường. Đọc sách ta được trải nghiệm những cuộc phiêu lưu qua các miền đất: Trung Quốc lúc này đang còn là 1 vương quốc trì trệ, Nhật Bản là một đất nước đang vươn mình, nước Mỹ đất nước của các doanh nghiệp và các nhà tư bản -một đất nước trẻ phát triển nhưng khá hỗn độn …
    Nhưng điều đáng quý ở cuốn sách này Jules Vecner luôn ca ngợi một phẩm chất của ông Fogg một nhà khoa học, có đầu óc tổ chức chặt chẽ chính xác song cũng là một con người có tấm lòng nhân hậu. Thấy những sự việc trái tai gai mắt trên đường đi Fogg và người giúp việc của mình luôn ra tay giúp đỡ. Và phần thưởng cho anh khi kết thúc chuyến đi đúng với lịch trình chính là được kết hôn với một người phụ nữ anh yêu thương.Một câu chuyện viễn tưởng trong cái thời xa xưa ấy, bởi cái mốc 80 ngày là không tưởng. Song bằng một óc tưởng tượng phong phú, sự chính xác khi tính toán cung đường đi ,phương tiện và một văn phong hấp dẫn của tác giả đã cuốn hút được một lượng lớn độc giả qua nhiều các thế hệ khác nhau.

Thông tin Sách:

Tên Sách: 80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới

Tác giả: Jules Verne

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin

Công ty phát hành: Nhà sách Hàn Thuyên

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

80 Ngày Vòng Quanh Thế Giới: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)