[Sách] Khác Biệt Để Bứt Phá – Rework

1032

Khác Biệt Để Bứt Phá – Rework

Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một phương thức vô cùng dễ dàng để bạn gặt hái thành công. Bạn sẽ biết vì sao mình không cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, không cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ hay họp hội. Bạn thậm chí còn không cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa.

Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn khối điều hay ho. Bạn sẽ học cách làm việc hiệu quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

Thẳng thắng, rõ ràng và dễ đọc, Khác biệt để bứt phá là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đã và đang mơ ước đến việc tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

Hầu hết các sách kinh doanh đều cho bạn cùng một lời khuyên. Đó là viết ra bản kế hoạch, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, vân vân và vân vân. Nếu bạn đang tìm một quyển sách như thế, tôi khuyên bạn hãy đặt cuốn sách này trở lại kệ.

Nhận xét từ độc giả:

  • “Đa phần chúng ta khi bắt đầu một ý tưởng kinh doanh hay dự án nào đó thì bộ não đã sinh ra một chiến lược “mơ hồ” nào đó có vẻ rất khả thi để làm. Và chiến lược đó đi kèm với muôn vàn các điều kiện cần & ĐỦ để gầy dựng nên một start up thành công. Cái quan điểm nhiêu đấy thôi đã đủ giết chết hết những việc bạn cần làm ngay và luôn với những nguồn lực hiện có. Cái tư tưởng đổ tiền vào quảng cáo, hay phải có văn phòng hay phải có đủ nhân lực hay phải có gì gì gì gì đó thật “ngu xuẩn” để bạn và đồng sự đưa tay ký vào bảng xác nhận: “Tôi/ chúng tôi đã thất bại”. Rồi sau đó tiếp tục dẫn đến một quan niệm phổ biến để tự an ủi của bao nhiêu khởi nghiệp nhân khác đó là “Thất bại là mẹ của thành công”. Tại vì số lượng người thành công ít quá, nên thất bại phải được đưa thành Mẹ để chăm cho đàn con rồi. Xúc cảm của tôi khá mạnh khi tôi viết những dòng cảm nhận này, vì tôi đã nhìn thấy mình  thiếu sót  khá nhiều trong thời gian khởi nghiệp vừa qua, thậm chí là trong quá trình làm các dự án trước. Cái hay của Rework là chỉ rõ những bản chất thực sự của kinh doanh, làm việc, teamwork một cách đơn giản và rất dễ hiểu. Đọc tới đâu thấy bệnh của mình tới đó, đồng thời Rework cho thuốc giải cho từng vấn đề cụ thể. Không chỉ nói về sản phẩm, về chiêu thị mà cả về cách làm việc, họp hành, giấy tờ hay xây dựng văn hóa  …mà ai ai cũng ra rả tuyên bố ngay từ những ngày đầu start up cũng được rework phơi bày vào bản chất. Nếu bạn nào đã đọc Tuần làm việc 4h hay Khởi nghiệp Tinh gọn mà chưa đọc Rework thì sẽ thiếu một một mảng ghép lớn đấy.” 
  • “Đây là quyển sách hay cho những ai chuẩn bị khởi nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hai tác giả viết rất ngắn ngọn, dẫn chứng cụ thể, dễ hiểu, có lẻ đây là những kinh nghiệm thực tiễn đã được chia sẻ trên blog được tác giả tổng hợp lại. Có nhiều vấn đề tôi rất tâm đắc vì sự khác biệt, chẳng hạn như tác giả khuyên đừng ghi chép những lời nói của khách hàng, nghe xong rồi hãy quên đi… những điều thật sự cần thiết sẽ được nghe lại từ khách hàng và tự động ta sẽ nhớ. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề không phù hợp khi ứng dụng tại Việt Nam, ví dụ như hãy để cho nhân viên tự do, không cần quản lý… kiểu của google vậy. Chắc chắn sẽ còn nhiều điều thú vị chờ các bạn khám phá từ quyển sách này. Thân mến!”

Thông tin Sách:

Tên Sách: Khác Biệt Để Bứt Phá – Rework

Tác giả: David Heinemeier Hansson – Jason Fried

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ – SHOPEE: XEM GIÁ – 

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Khác Biệt Để Bứt Phá: PDF EPUB MOBI 

Rework: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)