[Sách] Phi lý trí

359

Phi lý trí

Một tai nạn đã dẫn tôi tới tư duy phi lý trí cùng những nghiên cứu được miêu tả trong cuốn sách này Nhiều người nói rằng tôi có thế giới quan thật lạ lùng. Hai mươi năm nghiên cứu đã mang đến cho tôi nhiều hứng thú để khám phá điều gì thật sự ảnh hưởng tới các quyết định mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống hàng ngày (trái với điều chúng ta nghĩ, thường tin tưởng sâu sắc rằng chúng có ảnh hưởng tới các quyết định).
Tại sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua?
Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến?
Tại sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu nhưng cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần?
Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu hướng thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy?
Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng mức độ gian lận nơi công sở?

Khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác ‒ những câu hỏi có ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc kinh doanh và thế giới quan của bạn. Ví dụ, hiểu rõ câu trả lời về thuốc giảm đau không chỉ giúp bạn trong việc lựa chọn thuốc mà còn có ý nghĩa với một trong những vấn đề lớn nhất mà xã hội đang phải đối mặt: chi phí và hiệu quả của bảo hiểm y tế. Hiểu rõ ảnh hưởng của Mười điều răn của Chúa trong việc hạn chế hành động không trung thực có thể giúp ngăn chặn các vụ lừa đảo kiểu Enron . Hiểu các động lực thôi thúc chứng thèm ăn có ý nghĩa với những quyết định ngẫu hứng khác trong cuộc sống – bao gồm cả việc tại sao tiết kiệm tiền lại khó đến vậy.

Nhận xét từ độc giả

  • “Dan Ariely đã cho thấy một khía cạnh khác của con người, những hành động tưởng như lý trí nhưng lại không phải vậy, đó không hẳn là những hành động theo cảm xúc mà đó là những hành động từ chính sự suy xét của bộ não đánh lừa chính mình. Cuốn sách cho cái nhìn rõ hơn và giải thích khá thấu đáo về những hành xử tưởng chừng như rất đúng đắn lại hóa ra không đúng theo lý trí. Tuy nhiên cuốn sách nói khá nhiều về kinh tế nên sẽ tốt hơn cho các bạn muốn nghiên cứu và quản lý kinh tế, tài chính.” – Võ Duy
  • “Mặc dù cho tôi đã đọc nhiều sách từ dạy kỹ năng sống,tiểu thuyết,giáo dục,…nhưng quyển sách này thì phải nói thế nào nhỉ,đó là phi lý trí.Quả thật là phải đọc nhuần nhuyễn thì ta mới hiểu rõ được điều mà sách gửi gắm đến người đọc
    Phi lý trí của Dan Ariely là một cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và đầy cảm hứng. Nó buộc người đọc phải suy nghĩ kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của mình để sống hợp lý và tốt đẹp hơn. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách vẫn nằm trong danh sách Best-seller dù đã được xuất bản cách đây một năm.
    Với mục đích cung cấp cho độc giả các góc nhìn mới mẻ, đột phá về các khía cạnh khác nhau, đặc biệt là khía cạnh của các hiện tượng kinh tế, xã hội, Alpha Books đã chọn dịch, xuất bản một số cuốn sách giá trị của các tác giả nổi tiếng như: Malcolm Gladwell (Điểm bùng phát, Trong chớp mắt, Outlier); Steven D. Levitt và Stephen J. Dubner (Kinh tế học hài hước)…
    Và lần này chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến độc giả cuốn sách Phi lý trí như một sự tiếp nối, bổ sung các cuốn sách này để trâu đổi trị thức.
    ” 

Thông tin Sách:

Tên Sách: Phi Lý Trí

Tác giả: Dan Ariely

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành: Alphabooks

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Phi Lý Trí: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)