[Sách]Think and grow rich – Nghĩ lớn và làm giàu

731

Think & Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”. Đây cũng là cuốn sách hiếm hoi được đứng trong top của rất nhiều bình chọn theo nhiều tiêu chí khác nhau – bình chọn của độc giả, của giới chuyên môn, của báo chí.

Lý do để Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu có được vinh quang này thật hiển nhiên và dễ hiểu: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững. Điều thú vị nhất là các bí quyết này có thể được hiểu và áp dụng bởi bất kỳ một người bình thường nào, hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào. Qua hơn 70 năm tồn tại, những đúc kết về thành công của Napoleon Hill đến nay vẫn không hề bị lỗi thời, ngược lại, thời gian chính là minh chứng sống động cho tính đúng đắn của những bí quyết mà ông chia sẻ.

Sinh ra trong một gia đình nghèo vùng Tây Virginia, con đường thành công của Napoleon Hill cũng trải qua nhiều thăng trầm. Khởi đầu bằng chân cộng tác viên cho một tờ báo địa phương lúc 15 tuổi, đến năm 19 tuổi Hill trở thành nhà quản lý mỏ than trẻ tuổi nhất, sau đó bỏ ngang để theo đuổi ngành luật. Napoleon Hill còn kinh qua nhiều nghề như kinh doanh gỗ, xe hơi, viết báo về kinh doanh… Đó là những công việc ông từng nếm trải trước khi 25 tuổi! Song khác với những người thành đạt khác, ông cẩn thận phân tích từng sự kiện trọng đại trong đời mình, rút ra những bài học, rồi tiếp tục rút gọn chúng thành các nguyên tắc căn bản, tổ chức các nguyên tắc ấy thành triết lý sống và rèn luyện… Cơ hội đặc biệt đã đến với Hill trong một lần phỏng vấn để viết về chân dung Andrew Carnegie – ông “vua thép” huyền thoại của Mỹ đã đi lên từ hai bàn tay trắng. Từ lần phỏng vấn đó, Napoleon Hill có dịp tiếp cận với những con người thành đạt và có quyền lực nhất tại Mỹ để tìm hiểu và học hỏi những bí quyết thành công của họ, trong thế so sánh và kiểm chứng với những công thức thành công của Andrew Carnegie. Ông muốn qua đó có thể đúc kết và viết nên một cuốn sách ghi lại những bí quyết giúp biến các cá nhân bình thường thành những người thành công trong xã hội.

Để thực hiện cuốn sách này, Napoleon Hill dành hầu như toàn bộ thời gian và công sức trong suốt gần ba mươi năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng ngàn doanh nhân khác – cả những kẻ thất bại và những người thành công. Kết quả của những nghiên cứu không mệt mỏi đó là Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu – công thức, hay “cẩm nang” để trở thành vượt trội và được xã hội nể trọng. Cuốn sách cũng đưa Napoleon Hill vào danh sách một trong những tác giả có tác phẩm bán chạy nhất thế giới từ trước đến nay.

Được viết ra từ vô số những câu chuyện có thật, tác phẩm có một sức thuyết phục và lay động rất lớn. Bạn không chỉ được biết bí quyết về sự thành công của các tên tuổi như Edison – nhà phát minh lỗi lạc mà thời gian rèn luyện trong trường học chỉ… vỏn vẹn 3 tháng; như Henry Ford – người bị coi là không có học vấn nhưng đã trở thành ông trùm trong nền công nghiệp xe hơi với một gia tài kếch xù… mà còn của rất nhiều cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau đã đi lên từ con số không.

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và Làm giàu là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý thành đạt – một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp cho bạn phương pháp để tạo một ý thức thành công cũng như đưa ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công đó.

Các bí quyết thành công được đề cập đến trong cuốn sách này có thể được đúc kết ngắn gọn: tất cả bắt nguồn từ cách nghĩ. Do đó, cuốn sách này không chỉ thay đổi những điều bạn nghĩ mà còn có thể thay đổi cả cách nghĩ của bạn; không dừng lại ở việc chỉ ra cho bạn thấy bạn phải làm gì mà còn vạch cho bạn biết phải làm điều đó như thế nào để đạt được khát vọng của mình.

Nhận xét từ độc giả:

 • “Tôi thích những cuốn sách mang đậm tính thực tiễn sống động, và Hill cũng đã xuất sắc thể hiện điều đó với công trình nghiên cứu 500 nhân vật thành công (và cũng đi liền cả thất bại) trong 30 năm. Tôi thích câu chuyện của Edwin C. Barnes – trợ lý của nhà phát minh vĩ đại Edixon, tôi thích câu chuyện của người con trai khiếm thính ông – Blair H. Hill, tôi thích cả câu chuyện đào vàng… Hill đã thuyết phục chúng ta tin rằng họ thành công bởi những nguyên lý mà ông luận giải.
  Những triết lý của Hill không mới, nó tồn tại từ hàng triệu năm nay từ khi con người có mặt trên trái đất này, qua đấu tranh sinh tồn và phát triển đến thời đại của cách mạng 4.0 hiện nay. Nhưng sự vĩ đại của ông chính là sự bền bỉ nghiên cứu để viết lên một cuốn sách kinh điển mang nguồn cảm hứng lớn lao; khuyến khích con người khám phá và thể hiện mình; thúc đẩy họ vươn tới những giá trị đích thực để chạm tới thành công.
  Cảm ơn Napoleon Hill vì ông đã tặng tôi hơn cả một cuốn sách….”
 • “Đây thực sự là một cuốn cẩm nang cuộc đời cho bất kì ai, đặc biệt là các bạn trẻ đang loay hoay tìm kiếm hướng đi hay mắc những sai lầm trong nghề nghiệp, đặc biệt là chuyện kinh doanh. Napoleon Hill là một diễn giả nổi tiếng đã truyền lửa cho bao thế hệ người. Những nguyên tắc được ông lòng ghép một cách thứ tự và trình bày dễ hiểu, mang những thông điệp ý nghĩa gửi đến những người trẻ. Ông không mong đợi đổi đời bất cứ ai, chỉ mong sẻ chia những gì mình biết, đã trải nghiệm và từ những bài học thu nhặt được từ những người từng trải, để giúp những ai đang còn hoang mang vực dậy bản thân mình và đạt được thành công. Tựu chung lại là cần phải thay đổi tư duy, thay đổi nhận thức của bản thân và kiên trì hăng say đến cùng thì tất yếu thành công sẽ theo đuổi chúng ta.”

  Thông tin Sách:

  Tên Sách: Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

  Tác giả: Napoleon Hill

  Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

  Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

  Công ty phát hành: First News – Trí Việt

  Mua Sách:

  FAHASA: XEM GIÁ

  TIKI.VN: XEM GIÁ


  Tải Sách:

  Nghĩ Giàu Và Làm Giàu: PDF EPUB MOBI 

  Think And Grow Rich: PDF EPUB MOBI 


  (CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments