[Sách] Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

806

Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Angelina Jolie luôn phơi bày bờ môi gợi cảm ‘chết người’, Adolf Hitler thích sử dụng bàn tay úp ngược, vươn thẳng khi khẳng định quyền lực. Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language là những giải mã thú vị về bề ngoài của con người.
Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị chi phối quá nhiều bởi lời nói, vì thế đôi khi chúng ta quên rằng, cơ thể con người là bộ ‘từ điển sống’. Quyển sách Ngôn ngữ cơ thể là cẩm nang thú vị để bước vào bộ từ điển này “Từ móng tay, tay áo, đôi ủng, đầu gối quần đến những vết chai ở ngón trỏ và ngón cái hay nét mặt, cổ tay áo, tác phong của một người đều nói lên nghề nghiệp của họ.
Sự thật là tất cả những yếu tố này phối hợp lại có thể giúp điều tra viên tài giỏi làm sáng tỏ mọi vụ án”, Sherlock Holmes, nhân vật thám tử nổi tiếng của Conan Doyle, đã nói như thế về khả năng nhận định con người qua bề ngoài của họ. Tất nhiên, quyển Ngôn ngữ cơ thể của tác giả Allan và Barbara Pease không nhằm mục đích biến độc giả thành thám tử tư với con mắt “cú vọ”. Nhưng nếu ai thừa nhận rằng: “Đôi lúc, dáng vẻ khi bạn đang nói quan trọng hơn điều bạn muốn nói ra”, thì cuốn sách sẽ mang lại những kiến thức tham khảo thú vị về tâm lý học và văn hóa giao tiếp. Sách dày gần 500 trang, được viết bằng lối văn trò chuyện giản dị nhưng cũng rất khoa học, nhiều hình ảnh minh họa sinh động về các tình huống ứng xử, các bài trắc nghiệm thú vị.
Các ví dụ, dẫn chứng tác giả nêu ra trong sách không mang tính phỏng đoán, suy luận suông. Phần lớn chúng được đúc rút từ những khảo sát và thí nghiệm thực tế. Sách được thiết kế sao cho độc giả có thể lật bất kỳ trang nào cũng có thể đọc và hiểu ngay. Khi nắm được ngôn ngữ của cơ thể, người đọc có thể hiểu rằng, những người dối trá thường chỉ có thể giả vờ trong một thời gian ngắn, vì dáng vẻ bề ngoài sẽ vô tình “tố cáo” những gì họ che giấu.
Nếu bạn biết rèn cho mình khả năng quan sát hoạt động giao tiếp của con người, thậm chí chỉ trong cách bắt tay như thế nào cho hiệu quả, bạn sẽ thấy thành công trong giao tiếp tự nhiên đến với mình. Khi một người có thể sử dụng tốt ngôn ngữ cơ thể họ, điều đó chứng tỏ rằng họ hiểu rõ bản thân, biết cách hiểu người khác và họ tự tin. Vì thế, phần lớn các nhân vật danh tiếng đều là những “bậc thày” về sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp cho người đọc nhiều kiến thức thú vị về sự khác biệt trong giao tiếp giữa con người với con người đến từ các quốc gia khác nhau.
***

Nhận xét từ độc giả: 

  • “Cuốn sách có nội dung cực kì thiết thực trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với những người có liên quan nhiều tới các hoạt động giao tiếp xã hội, cần có kĩ năng thương thảo, thuyết phục, bởi lẽ nó vẽ ra những con đường đi thẳng vào phần tâm lý bị che giấu của người đối diện, phản ứng của họ đối với ta và vấn đề mà ta đang đề cập. Nắm được tâm lý của người đối diện là một điểm lợi vô cùng quan trọng, bởi nó giúp ta tìm được những con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để tới được sự đồng thuận của người bên kia, giúp ta có được cách xử sự đúng đắn trong các hoàn cảnh cụ thể để tránh bị rơi vào các trường hợp khó xử, gượng gạo, có thể gây sứt mẻ mối quan hệ giữa các bên. Cuốn sách thật sự là có giá tiền rất đắt so với những quyển sách khác, nhưng nó được in màu mực xanh ở những nơi có thông tin quan trọng, với số trang nhiều, lượng thông tin lớn đi kèm với những bài tập nhỏ giúp ta rèn luyện cách học và hiểu các ngôn ngữ cơ thể mà cuốn sách nêu ra, vậy nên giá cả như vậy là hoàn toàn hợp lý. Tuy lòng đau như cắt khi bỏ tiền ra mua cuốn này, nhưng mình thật sự hài lòng và thỏa mãn. Nhược điểm duy nhất của cuốn sách là giấy in trắng quá, nên nhiều chỗ in mực xanh làm độc giả dễ bị lóa mắt, mỏi mắt mà thôi.”- (Đậu Hải Hà)
  • “Biết đến cuốn sách này qua tìm hiểu thông tin trên mạng. Quả thực đây là một cuốn sách thực sự hữu ích không chỉ với riêng ai. Cái hay của sách là tác giả đưa ra các dẫn chứng rất cụ thể từ các hành động, cử chỉ của những người nổi tiếng làm cho người đọc dễ hình dung nhất. Tâm lý con người vốn là một lĩnh vực rất hay nhưng cũng rất khó. Nắm bắt tâm lý đối phương thông qua hành động của họ để đưa ra các cách giải quyết hợp lý hay có những hành vi hợp lý là điều mà bất cứ ai cũng muốn làm được. Cuốn tái bản này giá thành có hơi mắc, nhưng mà vẫn phải cố gắng buốt ruột rinh về vì quá hay và hữu ích. Hi vọng những bạn đọc khác cũng có cùng suy nghĩ với mình.”- (Nguyễn Thu Trang)

Thông tin Sách:

Tên Sách: Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language

Tác giả: Marie Kondo

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Công ty phát hành: Thái Hà

FAHASA: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

 Cuốn Sách Hoàn Hảo Về Ngôn Ngữ Cơ Thể – Body Language: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)