[Sách] Săn Sóc Sự Học Của Các Con

17

Về cuốn sách Săn sóc sự học của các con của tác giả, dịch giả Nguyễn Hiến Lê

Muốn trẻ học giỏi, phụ huynh hãy học cách săn sóc sự học của các con mình cùng cuốn sách này Ai trong nghề cha mẹ cũng luôn mong muốn con học tốt và trở thành người có đức có tài, giúp ích cho xã hội. Cha mẹ có thể sẵn sàng nhận thêm việc về nhà, tăng ca ở công ty để kiếm thêm thu nhập và cho con học tập trong điều kiện tốt nhất. Thế nhưng không phải cứ đầu tư cho con đi học chỗ này chỗ nọ thì con bạn sẽ học tốt mà việc học của con cần rất nhiều sự săn sóc đến từ các bậc phụ huynh. Không săn sóc sự học của trẻ là bạn đang không yêu chúng và trẻ được săn sóc thì có thể học giỏi. Việc chăm sóc sự học cho con là một nhiệm vụ không hề đơn giản bởi vì:

 • Cả một ngày dài bạn phải lăn lộn ngoài cuộc sống để kiếm tiền, tối về bạn cần thời gian để nghỉ ngơi, bạn không còn đủ thời gian và sức lực để kèm cặp con cái học tập
 • Nhiều bậc phụ huynh chỉ mới dạy con học chừng 5 phút mà như đã già đi mấy tuổi. Nhiều phụ huynh còn đập bàn đập ghế, vò đầu bứt tóc khi nói mãi mà con chẳng tiếp thu được gì. Mệt cho mình mà tội cho trẻ.
 • Một số bậc phụ huynh luôn lấy lý do học ít như vậy làm sao mà dạy cho trẻ học được? Thế mà khi nhà trường gửi sổ về bạn vẫn biết được trẻ học tốt môn nào, dở môn nào và rồi khiển trách những môn mà trẻ chưa học tốt.
 • Bên cạnh đó, trẻ còn là cả một thế giới gần như hoàn toàn bí mật đối với người lớn. Ngôn ngữ của trẻ lại khác ngôn ngữ của chúng ta, làm cho giữa chúng và ta như có một bức màn lớn, mãi mà bạn vẫn chưa tìm được cách vén nó lên.

Những lí do trên đang khiến các bậc phụ huynh ngày càng vất vả mà kết quả học tập của con cái lại không có tiến triển gì. Với mong muốn các bậc phụ huynh nhẹ gánh hơn trong việc săn sóc sự học của con,  Con đường phía trước xin giới thiệu tới các bậc phụ huynh cuốn “Săn sóc sự học của các con” thuộc bộ sách cha mẹ khéo con thành công của tác giả, dịch giả nổi tiếng Nguyễn Hiến LêĐây là cái tên đã quá quen thuộc với các độc giả Việt, ông là một nhà văn, nhà giáo, tác giả, dịch giả của hàng trăm đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Văn học, triết học, giáo dục, chính trị, kinh tế… Ông cũng chính là người Việt Nam đầu tiên dịch và đưa cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” – cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại tới tay các bạn đọc Việt. Các bậc phụ huynh hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm đặc biệt từ cuốn sách “Săn sóc sự học của các con” thuộc bộ sách Cha mẹ khéo con thành công: Cuốn sách gồm 10 chương giúp phụ huynh lần lượt tìm hiểu, khám phá và trang bị cho bản thân những yếu tố cần thiết để việc giúp đỡ trẻ học ở nhà có hiệu quả.

 • Chương 1: Trẻ nào cũng có thể học giỏi
 • Chương 2: Ta phải hiểu biết trẻ
 • Chương 3: Theo chương trình nào? Lập thời khóa biểu cho trẻ
 • Chương 4: Kiểm soát sự học của trẻ
 • Chương 5: Dạy trẻ và giảng lại bài cho trẻ
 • Chương 6: Hai môn quan trọng nhất: Ngữ văn và toán pháp
 • Chương 7: Đón thầy dạy tại nhà cho trẻ học tư
 • Chương 8: Trẻ sắp thi ra trường
 • Chương 9: Làm sao trị được tật làm biếng của trẻ
 • Chương 10: Gia đình và trường học
 • Phụ lục 1: Vài trắc nghiệm về toán
 • Phụ lục 2: Tân giáo dục

Ngay từ khi trẻ mới bắt đầu đi học ở bậc mẫu giáo, trẻ nào được săn sóc sự học chu đáo thì cũng đều có thể học giỏi và đứng top đầu trong lớp. Trường hợp thứ hạng học tập của trẻ không cao, chúng ta cũng không nên đánh đồng việc đứng hạng thấp trong lớp là con yếu kém bởi có thể trong quá trình thi cử con gặp phải nhiều vấn đề khách quan. Thế nhưng cái tư duy thứ hạng thấp là con học kém, con thua “con nhà người ta” đã ăn sâu vào xã hội vào lớp học của con. Nếu đứng hạng thấp, con sẽ cảm thấy tự ti và không phát triển thêm được những năng lực khác còn tiềm ẩn. Hiểu được quá trình thay đổi tâm lý của trẻ kèm thêm có các kỹ năng  phù hợp mà cuốn sách cung cấp, việc chăm sóc sự học cho con sẽ nhẹ nhàng và hiệu quả hơn trước rất nhiều. Và tất cả những gì cha mẹ cần làm trong việc chăm sóc con học đều được Nguyễn Hiến Lê gói gọn trong 160 trang của cuốn sách này. Một số trích dẫn từ cuốn sách “Săn sóc sự học của các con”:

 • “Các bác sĩ còn nói máu lên óc nhiều thì dễ suy nghĩ, dễ nhớ và những người thiếu máu thường hay quên. Vậy ta đừng nên nạt nộ, cho trẻ hóa bối rối. Gần ngày thi, nên cho óc trẻ được thảnh thơi.”
 • “Các tâm lý gia đều nhận rằng trẻ có một sinh lực rất dồi dào, cần chạy nhảy, đùa giỡn để tiêu bớt sinh lực đó đi. Lại nhận rằng chúng có tính tọc mạch tự nhiên, thèm khát biết thêm, gặp cái gì mới lạ cũng chăm chú ngó và hỏi “Tại sao?”. Chỉ nhờ hai tiếng “Tại sao?” đó là dần dần chúng chinh phục được vũ trụ, hiểu được những vật ở gần rồi ở xa, sau cùng hiểu những ý tưởng trừu tượng. Vậy, thiên tính chung của trẻ không phải là làm biếng.”
 • “Có những điều mà người lớn chúng ta cũng có quyền không biết thì tại sao lại bắt trẻ nhớ cho kỳ được?”

Trên đây chỉ là một ít trích dẫn mà chúng tôi lấy ra từ cuốn sách, nếu bạn muốn chăm sóc sự học của con đúng cách hãy tìm hiểu ngay cuốn sách cùng 7 cuốn còn lại của bộ sách Cha mẹ khéo con thành công của tác giả, dịch giả Nguyễn Hiến Lê nhé!

Thông tin Sách:

Tên Sách: Săn Sóc Sự Học Của Các Con

Tác giả: Nguyễn Hiến Lê

Thể loại: » Sách Làm Cha Mẹ »

Nhà xuất bản: Hồng Đức

Công ty phát hành: Bizbooks

Nhập mã “CDPT1101” để được giảm thêm 5% giá sách và tặng kèm bộ ebook, audio books miễn phí.


(CĐPT – khuyến khích các bạn mua bản gốc, bản quyền chính hãng tại Tủ Sách Online)