[Sách] Payback Time – Ngày Đòi Nợ

285

Xem thêm sách: – [Sách] Siêu Cò – How To Be A Power Connector

“Trong chứng khoán và thị trường tài chính, dám tham gia đầu tư cũng là một thành công tâm lý ban đầu. Dù vậy, 95% nhà đầu tư Việt Nam thuộc nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với vốn kiến thức tài chính vô cùng hạn chế. Họ tham gia vào thị trường chứng khoán với 100% ý chí và sự quyết tâm chiến thắng thị trường, nhưng thật không may mắn kết cục cuối cùng của họ luôn là sự thất bại và mất tiền.

Bởi vì, chúng ta thường dễ dàng nghe theo các “lời khuyên miễn phí” đến từ bạn bè, những người môi giới, những người nghe ngóng thông tin từ các “đội lái” làm giá và thao túng chứng khoán. Chúng ta không biết làm thế nào để phân biệt hai khái niệm “giá cả – pricing” và “giá trị – value”. Hay mua mua, bán bán liên tục hàng ngày với việc dán mắt vào bảng điện tử, phân tích biểu đồ, đường trung bình giá… và mong đợi một vận may cổ phiếu cùng giá của nó sẽ đi theo suy đoán của mình?

Rất nhiều “nhà đầu tư” không hề có một hệ thống đầu tư chuẩn mực nào cả. Không biết cách và những tiêu chí để tìm kiếm cổ phiếu, theo dõi, quyết định điểm mua và quyết định thời điểm bán ra. Vì không có hệ thống đầu tư chuẩn mực nên kết quả chúng ta chỉ có một sự lựa chọn đó chính là THUA LỖ.

Vậy có phải chỉ có những chuyên gia tài chính mới có thể gặt hái thành công trên thị trường chứng khoán? Để kiếm được tiền từ chứng khoán bạn phải sở hữu hàng tá kho tàng kiến thức tài chính vốn không dễ dàng “hấp thụ” trong một sớm một chiều? 

Không hẳn vậy. Có rất nhiều người dù không được đào tạo bài bản về các kiến thức tài chính, dù vẫn là những người đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn chiến thắng thị trường và làm giàu được từ chứng khoán. Đó là bởi vì họ có được một hệ thống đầu tư chuẩn mực, biết vận dụng các công cụ phân tích, biết tuân thủ các nguyên tắc trong đầu tư.

Có một hệ thống đầu tư chuẩn mực đã và đang được những nhà đầu tư bậc thầy trên thế giới như Warren Buffett, Charlie Munger… áp dụng. Hệ thống đầu tư và phương pháp đầu tư ưu việt đó đã được gói gọn và thực sự dễ hiểu trong cuốn PayBack Time – Ngày đòi nợ của tác giả Phil Town.

NGÀY ĐÒI NỢ – Payback Time là cuốn sách bán chạy nhất New York Time được tác giả Phil Town sử dụng những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu và lồng ghép những ví dụ thực tế giúp cho người đọc tiếp cận với những kiến thức về đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng. Bên cạnh đó với những kiến thức và trải nghiệm của bản thân, chúng tôi đã đưa cuốn sách gần gũi hơn với bạn đọc Việt Nam.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từ cách thức lựa chọn, đánh giá cổ phiếu, cho đến xây dựng cho mình một danh mục các cổ phiếu sẽ mua, mức giá mua–bán nào là hợp lý, cùng với những nguyên tắc mà bạn phải tuân theo… và cứ thực hành như vậy cho tới khi bạn trở nên giàu có.

“Một cuộc sống hạnh phúc được bắt đầu từ những quyết định đầu tư khôn ngoan”. Ngay ngày hôm nay, hãy bắt đầu quyết định đầu tư khôn ngoan của bạn bằng việc trang bị một hệ thống và phương pháp đầu tư hoàn chỉnh đã được chứng minh hiệu quả tuyệt đối qua thời gian được trình bày trong cuốn sách này. Bởi vì: Kiếm một số tiền lớn từ đầu tư chứng khoán chính là cách “trả thù” tốt nhất cho tương lai tài chính của bạn vốn đã bị cướp đi trước đây.

Mục lục sách

Lưu ý cùng độc giả

Lời tựa 

Chương 1: Con đường từ Quy tắc số 1- RULE #1 – đến Payback Time 

Chương 2: Người giàu đã dùng khủng hoảng để “PHẤT LÊN” như thế nào? 

Chương 3: ĐẦU TƯ vào các quỹ tương hỗ không mang lại hiệu quả 

Chương 4: BA CHỮ M – Công thức đầu tư không có rủi ro 

Chương 5: Payback Time nghĩa là “KHÔNG SỢ HÃI” 

Chương 6: TÁM BƯỚC chập chững đi đến thành công 

Chương 7: Chỉ có phương pháp SÀN & TRẦN (FACs – FLOOR & CEILINGs) giúp bạn kiếm tiền 

Chương 8: Câu chuyện cổ tích của một gia đình 

Chương 9: TIỀN CHÙA cùng Berky 

Chương 10: Cùng tham gia cách mạng về QUY TẮC SỐ 1.”

Tác giả Phil Town

Phil Town

Năm 2006, Phil Town phát hành quyển sách đầu tiên “Rule#1: The Simple Strategy for Successful Investing in Only 15 Minutes a Week!”. Quyển sách nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 trên danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Rule#1 cũng nằm trong danh sách bán chạy nhất của Business Week và xuất hiện trong danh sách sách kinh doanh hàng đầu của USA Today. Hiện sách đang được dịch ra 14 thứ tiếng.

Cuốn sách thứ hai của Phil, là cuốn Payback Time: Making Big Money Is the Best Revenge được phát hành vào tháng 3 năm 2010 và ngay lập tức đứng đầu danh sách bán chạy nhất NY Times.

Phil Town tự nhận mình là người cực kì may mắn vì đã gặp gỡ “Sói Già Phố Wall”. Nhờ được truyền dạy bí kíp đầu tư của Ben Graham và Warren Buffet, Phil Town đã từ giã chuỗi ngày làm hướng dẫn viên trên sông Grand Canyon để trở thành người sở hữu danh mục đầu tư đứng vị trí số 1 trong Hiệp hội những nhà đầu tư cá nhân của Mỹ, đạt tỷ suất sinh lợi lên đến 50%.

Năm 2005, Phil lập ra blog Ruleoneinvesting.com, nơi ông truyền lửa cho những nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới, hướng dẫn độc giả cách kiểm soát đồng tiền của bản thân và thay đổi cuộc đời mình.

Phil Town là tác giả của hai quyển sách đầu tư bán chạy nhất New York Times, Rule#1-Quy tắc đầu tư số 1 và Payback Time-Ngày đòi nợ, ngoài ra ông còn là diễn giả khách mời cho những chương trình nổi tiếng trên CNBC, FOX và MSNBC.

Nhận xét từ người nổi tiếng

  • “Một cuốn sách đầu tư dễ hiểu và thực sự hữu dụng trong đời thực đã xuất hiện. PAYBACK TIME – NGÀY ĐÒI NỢ sẽ khiến rất nhiều người trở nên giàu có!” – T. Harv Eker – Tác giả sách BÍ MẬT TƯ DUY TRIỆU PHÚ
  • “Chưa bao giờ tốt hơn ngay tại thời điểm này đây, bạn bắt đầu đầu tư lại một lần nữa và sẽ kết thúc với sự giàu có! Suy thoái kinh tế sẽ tạo nên những triệu phú đô la và chiến lược mua tích trữ của Phil Town trong thị trường chứng khoán là một công cụ tuyệt diệu để đạt đến mục tiêu tự do về tài chính. Bạn sẽ nhận ra một điều khi đọc cuốn sách này, đó chính là bạn vẫn có thể đoạt lại ước mơ về một tương lai giàu có và tươi đẹp hơn.” – David Bach – Tác giả sách START OVER, FINISH RICH và THE AUTOMATIC MILLIONAIRE
  • “Những sự thấu hiểu về đầu tư tuyệt vời… ẩn dưới phần trình bày rất đỗi đơn giản và thiết thực! Với bản chất thẳng thắn không khoan nhượng, Phil Town vạch trần hoạt động yếu kém của đội ngũ quản lý quỹ tương hỗ, sau đó tiến hành hướng dẫn cụ thể từng phương pháp tìm kiếm, đánh giá và đầu tư vào những doanh nghiệp giá trị. NGÀY ĐÒI NỢ là tuyên ngôn dành cho tất cả những người sẵn sàng giành lại quyền kiểm soát tự do tài chính cho bản thân và mong muốn đưa ra quyết định tự tin, an toàn, và có phương pháp về đầu tư”. – Tony Martinez – Thành viên sáng lập của Wealth Without Risk, LLC

Nhận xét từ độc giả

  • Tôi có vài nhận xét: 1. Tôi chưa từng đầu tư, tôi ko biết đầu tư chứng khoán là gì 2. Mua về rồi đọc, như 1 thế giới mới, lạ lẫm, tôi ko biết mình có nên đọc hết cuốn ko 3. Tôi cảm thấy bối rối ở vài chương đầu (tôi ko phải là dân tài chính) 4. Có nhiều định nghĩa rất mới đối với tôi (tôi tra thêm google) 5. Tôi định dừng lại…. 6. Nhưng tôi nghĩ mình phải nghiên cứu cuốn sách này. Nó làm tư duy tôi thay đổi về cái nhìn về đầu tư cổ phiếu 7. Tôi dành rất nhiều thời gian để “nghiền nát” cuốn này, tìm tòi và bổ sung thêm kiến thức 8. Tôi đã thay đổi nhận thức, tôi nhận đc nhiều giá trị sau khi đọc xong 9. Tuy có vài chương về phân tích kỹ thuật (cơ bản), tôi ko rành lắm 10. Và sau khi đọc xong, từ đó tôi biết đầu tư là gì. 11. Quyển sách đã thay đổi cuộc đời tôi trong 3 tháng (tôi mua tháng 9) 12. Sau 3 tháng thực hành và đầu tư, tôi đã hiểu những gì Phil Town nói trong sách 13. Là quyển sách hay, bạn nên đọc đi đọc lại nhiều lần, tôi đã đọc đến mức “banh chành” cuốn sách Xin cám ơn anh Thái Phạm và đội ngũ, số tiền tôi bỏ ra vượt xa mong đợi của tôi. Từ 1 người không biết gì về cổ phiếu, giờ đây tôi đã có kiến thức nền khá vững, chỉ trong 3 tháng thôi. Và tôi cảm thất có 1 tình yêu, 1 sức hút về lĩnh vực đầu tư. Xin cám ơn. – Đặng Sơn Hậu.
  • Sách cực kỳ hay và chất lượng nhé. Ngôn từ rất đơn giản và dễ hiểu, những khái niệm mới đã có chú thích chi tiết từ người dịch. Sách dạy về đầu tư đồng thời có rất nhiều ví dụ chi tiết và những con số cụ thể. Hình thức sách bìa lót như vậy rất tiện. Mình là người rất ghét người khác biết mình đang đọc sách gì và hỏi han làm phiền này nọ. Phần này thì 10 điểm, ở Việt Nam cũng có ít nhà sách làm bìa vậy, chắc là do chi phí. Nhiều bạn quan ngại về giá thì giá như này là quá ổn rồi nhé. Quyển Payback Time theo như anh Thai Pham nói nên đọc lại nhiều lần và nghiền ngẫm, đây là một sự đầu tư đúng nghĩa. Ngoài ra giấy cũng xịn lắm nha! – Nguyễn Quang Thắng

Tên Sách: Payback Time – Ngày Đòi Nợ

Tác giả: Phil Town

Thể loại: » Sách Kinh Tế »

Nhà xuất bản: Văn hóa – Nghệ Thuật

Công ty phát hành: HappyLive

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ


Tải Sách:

Ngày Đòi Nợ: PDF EPUB MOBI 

Pay Back Time: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)