[Sách] Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Murder On The Orient Express

0
707

Tên Sách: Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông – Murder On The Orient Express

Tác giả: Agatha Christie

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Trẻ

 

Giá Sách: XEM GIÁ

Giới thiệu Sách

Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông

Một tên giết người trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông được phát hiện đã bị giết chết bởi 12 nhát dao khác nhau. Phải chăng hung thủ là người ngoài hay chính 12 hành khách – vốn có mối thù với hắn – thông đồng với nhau để trả thù? Thám tử Poirot đã ra tay và vụ án dần dần được làm sáng tỏ. Kết quả thu được không chỉ đơn thuần là câu trả lời cho vấn đề hung thủ là ai, mà chính là lương tâm của con người trước ánh sáng của công lí.

“Kẻ sát nhân đang đồng hành cùng chúng ta – trên chuyến tàu này…”

Vừa quá nửa đêm, chuyến tàu tốc hành Phương Đông nổi tiếng buộc phải ngừng lại vì tuyết rơi quá dày. Vào buổi sáng, tay triệu phú Simon Ratchett được phát hiện nằm chết trong toa riêng của mình với mười hai nhát dao, cửa khoang được khóa từ bên trong. Một trong những hành khách có mặt trên chuyến tàu là thủ phạm.

Một mình giữa cơn bão tuyết cùng nhân dạng mù mờ về tên sát nhân qua lời chứng của mọi người, thám tử Hercule Poirot phải tìm ra chân tướng kẻ thủ ác giữa mười hai kẻ thù của nạn nhân, trước khi tên giết người kịp đào thoát…

“Mô tả rất thực, quyển sách khiến độc giả mê hoặc và tò mò đến trang cuối cùng.” – Times Literary Supplement

***

Thông tin tác giả:

Agatha Christie

Agatha Christie (1890 – 1976) là tiểu thuyết gia trinh thám người Anh. Bà được mệnh danh là “nữ hoàng trinh thám” đã sáng tạo ra hai nhân vật thám tử nổi tiếng được hàng triệu độc giả mến mộ: Hercule Poirot và Miss Marple.

Bà sinh ra trong một gia đình dòng dõi quý tộc và giàu có. Khi còn nhỏ, Agatha Christie không đến trường, chỉ được học tại nhà dưới sự hướng dẫn của mẹ và các cô giữ trẻ. Bà được mẹ khuyến khích viết từ nhỏ. Trong Thế chiến I, Agatha làm việc tại một nhà thuốc bệnh viện. Bà đã có kiến thức về các chất độc mà sau này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc viết tiểu thuyết.

Tiểu thuyết đầu tiên của Agatha Christie, The Mysterious Affair at Styles được xuất bản năm 1920 và lần đầu tiên giới thiệu cho độc giả nhân vật thám tử nổi tiếng Hercule Poirot, người xuất hiện trong 30 tiểu thuyết và 50 truyện ngắn khác của Christie. Cuốn sách đầu tiên của bà phải đợi đến 5 năm mới được phát hành và đã bị 6 nhà xuất bản từ chối.

Nhân vật Agatha Christie yêu thích là nữ thám tử Marple được lấy cảm hứng từ hình ảnh bà ngoại của bà.

Bà cũng là một tiểu thuyết gia tình cảm rất thành công. Christie đã viết sáu tiểu thuyết lãng mạn dưới bút danh Mary Westmacott, bao gồm Unfinished Portrait, cuốn sách bán tự truyện về một tác giả cố gắng tự tử sau khi cuộc hôn nhân của cô sụp đổ.

Agatha Chritie là nhà văn có sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 2 tỷ bản đã được tiêu thụ trên toàn thế giới. Truyện của bà đã được dịch ra hơn 103 ngôn ngữ khiến bà trở thành tác giả có tác phẩm dịch ra nhiều thứ tiếng nhất.

Đánh giá:

“Mình rất hài lòng với màu bìa, phải nói là cực kỳ đẹp, hơn hẳn quyển cũ, bên trong sách còn có hình cắt từ phim.
Trong sách thì có một lỗi in sót chữ. Mình thích chất lượng giấy xốp vàng như này nhưng giấy hơi mỏng, có thể nhìn thấy trang sau mờ mờ, mong NXB Trẻ lưu ý. Được cái mực in đậm, rõ nét.
Dịch cũng bám sát nguyên tác, và mình thích việc người dịch để nguyên những câu tiếng Pháp mà Poirot bật ra thay vì dịch luôn nó như quyển Án mạng trên sông Nile, tuy nhiên thay vì mở ngoặc nghĩa thì nên để nghĩa ở dưới giống quyển Chuỗi án mạng ABC thì hay hơn.
Nội dung thì khỏi bàn, chẳng trách đây là quyển sách được nhiều người biết đến nhất của nữ hoàng trinh thám Agatha Christie, mình đọc mà cảm thấy như bị tác giả dẫn dắt từ đầu đến cuối vậy. Một quyển sách mà đọc xong khiến mình tê ran người, mắt trợn tròn, quả nhiên là xứng đáng.
” – Thảo Linh

“Một cái kết khiến mình hài lòng nhất trong những tác phẩm mình đã từng đọc qua của nữ hoàng truyện trinh thám Agatha Christie, mang tính nhân văn sâu sắc, những người tưởng chừng không liên quan, không có quan hệ gì với nhau lại đi trên một chuyến tàu và có cùng chung mục đích. Thám tử Pirot lại tài tình khám phá ra toàn bộ câu chuyện một cách suất sắc nữa, kẻ ác đã phải đền tội, và những con người có tấm lòng tốt, trung thành thì luôn được đề cao khen ngợi.
Mình chỉ có thể nói thật tuyệt vời nếu bạn đã đọc qua quyển sách này, tuyệt vời Agatha Christie.
” – Hoàng Anh