[Sách] Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

79

Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

Tác phẩm “Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy lịch sử Việt Nam. Cuốn sách là sự kết hợp của những tư liệu lịch sử đã được kiểm chứng, xen kẽ với nhận định và đánh giá của người biên soạn. Tác phẩm kể lại các câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp cận hoàn toàn mới, không phải như tiểu thuyết dã sử, nhưng cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.
Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi thế hệ. Bởi chỉ cần là người Việt Nam, thì đều có thể tìm kiếm được trong đây tình yêu với sử nhà bởi tính chất hấp dẫn, bi hùng và những bài học của tiền nhân để lại thông qua những câu chuyện đặc sắc.
Không chỉ đưa người đọc đến với những vị anh hùng như Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… cuốn sách còn đến với những nhân vật quan trọng chưa được đánh giá đúng mực (Khúc Hạo), hay những địa danh bị bụi phủ mờ (thành Bình Lỗ, đầm Thị Nại), càng không chỉ nói sơ qua chiến tích ở Bạch Đằng, mà còn giúp hiểu thêm kĩ thuật đóng cọc trên sông. Bên cạnh giải đáp chuyện bí ẩn Quang Trung hành quân thần tốc, còn lý giải vì sao lãnh thổ dân tộc có diện mạo hình chữ S như ngày hôm nay.

“Sử Việt – 12 khúc tráng ca” hệt như một cuốn phim li kì, với hàng loạt câu hỏi về các nghi án lịch sử, những tranh đoạt hoàng quyền trong các triều đại phong kiến Việt Nam. Cuốn sách như một bản nhạc, khi thì dồn dập, khi thì bi ai, khi thì hùng tráng, khi thì trầm mặc. Những câu chuyện trập trùng xen kẽ như các khúc ca thăng trầm của dân tộc Việt Nam.

Nhận xét từ độc giả:

  • “Cuốn sách sử của tác giả Dũng Phan là một hiện tượng đặc biệt mới đối với nền sử học nước nhà. lần đầu tiên một quyển sách sử được giới trẻ săn đón tới vậy.12 khúc tráng ca của lịch sử là những câu chuyện lịch sử có thật, nhưng dưới giọng kể của tác giả, ta như được tái hiện lại những trận đánh, trí tuệ của cha ông trong từng trận đánh, để qua đó thêm tự hào về những chiến tích của cha ông, để hiểu thêm những bậc tiền nhân lịch sử, hoàn cảnh đất nước thời đó.12 câu chuyện có thể là không đủ để giới trẻ hiện nay hiểu hết về lịch sử nhưng chí ít, nó cũng đã khơi gợi niềm yêu thích tìm tòi lịch sử của dân tộc, để không mang danh “thuộc sử Tàu hơn sử Việt” mà một số người gán ghép cho thế hệ hiện nay, để mọi người biết rằng thế hệ ngày nay cũng xứng đáng với tổ tiên Lạc Hồng.Mong rằng sẽ có thêm nhiều tác phẩm tuyệt vời như thế này đến với độc giả.”

Thông tin sách:

Tên Sách: Sử Việt – 12 Khúc Tráng Ca

Tác giả: Dũng Phan

Thể loại: » Sách Lịch Sử »

Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn

Công ty phát hành: Bão

Số trang: 272

 

 

ĐẶT Sách:

Trên Fahasa.com: ĐẶT SÁCH

Trên Tiki.vn: ĐẶT SÁCH