[Sách] 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21

1052

Sau khi tìm hiểu quá khứ và tương lai của nhân loại qua hai cuốn sách gây tiếng vang là Sapiens và Homo deus, Yuval Noah Harari đi sâu vào các vấn đề “ngay tại đây” và “ngay lúc này”, tức các sự kiện hiện tại và tương lai gần nhất của xã hội loài người.

Những triển vọng đầy hứa hẹn của công nghệ sẽ được đưa ra bàn luận bên cạnh những hiểm họa như “đứt gãy” do công nghệ gây ra, việc kiểm soát thế giới bên trong dẫn tới sự sụp đổ của hệ thần kinh hay “tự do trong khuôn khổ”. Chính trị và tôn giáo có còn bắt tay nhau như trong quá khứ hay sẽ thao túng con người theo những cách riêng rẽ, mới mẻ hơn? Và những vấn đề toàn cầu ấy liên quan mật thiết tới hành vi và đạo đức của từng cá nhân riêng lẻ như thế nào? Xét cho cùng, những thách thức lớn nhất và những lựa chọn quan trọng nhất của ngày nay là gì? Ta cần chú ý đến điều gì? Ta nên dạy con cái ta những gì?

“Cuộc khủng hoảng sinh thái đang lấp ló, mối đe dọa của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và sự trỗi dậy của các công nghệ đột phá mới” là những nỗi lo không của riêng ai; và Harari sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường bóc tách từng vấn đề một cách thấu đáo.

Xem thêm sách: –[Sách] Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – A Brief History of Tomorrow

Nhận xét từ độc giả

  • “Cuốn sách hay, dễ đọc, cầm nhẹ tay. Có thể mang đi rất tiện. Sách được bọc nilon bảo vệ nên mới nguyên.
    So với hai cuốn trước Sapiens và Homo deus thì cuốn sách này là những bài học, giải pháp dưới góc nhìn của tác giả cho thế kỷ 21. Mình nghĩ đây là cuốn sách cần đọc để có cái nhìn về tương lai gần, cũng như từ đó ta tư duy xem mình cần gì, làm gì để thích nghi với những biến chuyển của thời đại” – Rin Oozora
  • “Nếu đã đọc qua 2 quyển Sapiens và Homo Deus thì bạn đã quen với ngòi bút logic, khơi gợi cho độc giả những suy nghĩ về quá khứ, hiện tại và tương lai. So với 2 quyển trước, “21 lessons for 21st century” không quá bất ngờ nhưng với lỗi diễn đạt sáng, dễ hiểu, tác giả nêu ra 21 thử thách cho TK này nội dung xoay quanh: Công nghệ (AI) phục vụ cho ai và liệu nó có tạo ra những giống loài mới (species) trong chính con người chúng ta ? Những tôn giáo dữ liệu ( religion data)?Những vấn đề mới trong chính trị? Và cuối cùng tác giả có một lời khuyên cho độc giả là (mediation) thiền định để giúp an định tâm trí trong TK đầy thử thách này.” – Kim Ngoc

Thông tin Sách:

Tên Sách: 21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21

Tác giả: Yuval Noah Harari

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành: Nhã Nam

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

21 Bài Học Cho Thế Kỷ 21: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)