[Sách] Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – A Brief History of Tomorrow

64

Homo Deus: Lược Sử Tương Lai

Homo sapiens có phải là một dạng sống siêu đẳng, hay chỉ là một tay đầu gấu địa phương? Làm thế nào con người lại tin rằng họ không chỉ đã kiểm soát thế giới, mà còn mang lại ý nghĩa cho nó? Công nghệ sinh học và trí thông minh nhân tạo đe doạ loài người ra sao? Sinh vật nào có thể kế thừa loài người, và tôn giáo mới nào sẽ được sản sinh?

Với giọng kể cuốn hút và mới lạ, Harari sẽ dần gợi mở và trả lời những câu hỏi trê, nhờ phân tích chi tiết những luận điểm gây nhiều tranh cãi: chủ nghĩa nhân đạo là một dạng tôn giáo, thứ tôn giáo tôn thờ con người thay vì thần thánh; sinh vật là thuật toán… ông vẽ ra một viễn cảnh tương lai khi Sapiens thất thế và Dữ liệu giáo trở thành một hình mẫu. HOMO DEUS còn bàn sâu hơn về các năng lực mà con người đã tự trang bị để sinh tồn và tiến hoá thành một giống loài ngự trị trên trái đất, để rồi chính trong tiến trình hoàn thiện và nâng cấp các năng lực ấy chúng ta sẽ bị truất quyền kiểm soát bởi một sinh vật mới, mang tên Homo Deus.

Tác giả

Tác giả: Yuval Noah Harari

Yuval Noah Harari, sinh năm 1976, là nhà nghiên cứu lịch sử người Israel. Ông nhận bằng Tiến sĩ của Đại học Oxford năm 2002, hiện là giảng viên Khoa Lịch sử, Đại học Hebrew ở Jerusalem. Ông chuyên nghiên cứu về lịch sử thế giới, lịch sử thời Trung cổ và lịch sử quân sự. Ông cũng hướng tới nghiên cứu những vấn đề lớn mang tính khái quát về mối quan hệ giữa lịch sử và sinh học. Hai cuốn sách nổi bật nhất của ông là Homo Deus: A Brief History of Tomorrow (2016), và Sapiens: A Brief History of Humankind (2014).

Nhận xét từ độc giả

 • “Rất thích cách tác giả đặt vấn đề về những điều có thể xảy ra trong tương lại, 100 trang đầu tiên thực sự rất cuốn hút và rất khó đặt quyển này xuống. Ở xã hội hiện đại, con người đã thực dụng hơn và không còn mê tín nữa. Họ có thể giải thích được tất cả những sự việc, hiện tượng. Họ dần kiểm soát được mọi thứ: nạn đói, dịch bệnh, chiến tranh, sự thần thánh hay cái chết. Điều hay ho nhất ở một thế giới mà công nghệ phát triển chóng mặt như hiện tại là bạn sẽ không thể dự đoán được 10 năm sau con người có thể làm được điều gì. Một quyển sách đáng mọi người dừng lại và suy ngẫm về tương lai. Đọc cuốn sách ta sẽ mở mang được rất nhiều kiến thức về lịch sử và sinh học, lập luận rất logic, lối hành văn hấp dẫn, không quá khó đọc giúp người đọc dễ hình dung được các vấn đề mà tôi cho là rất phức tạp.”
 • “Đường còn nguy hiểm hơn thuốc súng và al-Qaeda còn ít tác hại hơn là Coca-Cola
  Homo Deus là cuốn sách mới trong năm 2018, những vấn đề trong đó được nối tiếp từ cuốn Homo Sapient nhưng là ở giai đoạn từ hiện nay cho đến tương lai. Các bạn có thể đọc nó như một cuốn sách riêng biệt để có thể mường tượng được cách mà loài người sẽ tiến hoá, hoặc diệt chủng ra sao.
  Nhưng để đọc và hiểu hết các vấn đề đó một cách trôi chảy, không phải lần mò những sự kiện, những nguyên nhân diễn biến trong đó, thì khuyến cáo nên đọc trước một loạt các sách sau theo thứ tự:
  * Sapient: lược sử loài người
  * Súng, vi trùng và thép
  * Sụp đổ
  * Thế giới cho đến ngày hôm qua
  * Homo deus: lược sử tương lai” 

Thông tin Sách:

Tên Sách: Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – A Brief History of Tomorrow

Tác giả: Yuval Noah Harari

Thể loại: » Sách Lịch Sử »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành: Nhã Nam

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – A Brief History of Tomorrow: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)