[Sách] Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

28

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh. Ngược lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang có vấn đề ở chỗ nào đó. Nói tóm lại, vị tướng và tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tốt còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hay nói ngược lại, nếu giữ được vị tướng và tràng tướng tốt cũng đồng nghĩa với giữ được sức khỏe tốt. Và yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Khi khám bệnh, ông thường yêu cầu các bệnh nhân trả lời vào phiếu điều tra về thói quen ăn uống, sinh hoạt của họ. Và kết quả nhận thấy những đặc điểm hết sức rõ ràng trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu.

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

Vậy, làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Nếu nói ngắn gọn trong một câu thôi thì đó là sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.  Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Vậy điều khiến chúng ta tiêu tốn enzyme diệu kỳ, làm thế nào để để bổ sung enzyme diệu kỳ hãy cùng tìm hiểu trong cuốn sách Nhân tố Ezyme này nhé.

Tác giả

Tác giả Hiromi Shinya

Hiromi Shinya- là một bác sĩ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935.Ông là  giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

Ông được biết đến như bậc thầy tiên phong về các phương pháp nội soi mà nổi tiếng một trong số đó là phương pháp Shinya, có thể giúp loại bỏ những khối u bên trong đường ruột mà không cần phải tiến hành mổ như thông thường. Được biết đến với những lí thuyết về sức khỏe con người, những phương pháp sống lành mạnh để chống chọi với các loại bệnh, ông chính là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về lĩnh vực này.

Nhận xét từ độc giả

 • “Một bộ sách rất hữu ích và tuyệt vời của ThaiHaBooks về sức khỏe. Mình đã mua 4 bộ để tặng người thân. Theo mình, áp dụng theo enzyme là phương pháp phòng bệnh hiệu quả còn thực dưỡng có thể xem là vừa phòng vừa trị bệnh. Ngoài bộ này còn nhiều cuốn khác về sức khỏe mình thấy hay như Minh triết trong ăn uống của phương đông, về nhà ăn cơm, ăn gì không chết, axit và kiềm… Bộ sách cần được phổ biến và cần có trong mỗi gia đình. Khuyên mọi người phải đọc sớm.”
 • “Bạn có muốn sống một cuộc sống khỏe manh, không bị bất cứ bệnh tật gì?
  Bạn có muốn dù 82 tuổi nhưng vẫn tràn đầy sinh lực, vẫn có thể đi đi lại lại từ giữa 2 quốc gia Nhật-Mỹ như đi chợ và vẫn phục vụ được trong ngành y khoa đầy áp lực?
  Bạn có muốn giúp bản thân của mình và những người thân của mình tránh xa bệnh tật, thuốc men?
  “Nhân tố enzyme” có thể giúp được bạn vì trong 40 năm hành nghề, bác sĩ Hiromi Shinya, tác giả của cuốn sách này đã điều trị cho 300.000 bệnh nhân (bao gồm cả bệnh nhân ung thư) nhưng không phải viết giấy chứng tử cho ai. Bản thân ông dù sinh năm 1935 nhưng tới giờ vẫn rất khỏe mạnh và tiếp tục hành nghề y ở cả 2 quốc gia Nhật và Mỹ, tất cả bí quyết của ông đều nằm trong cuốn sách 223 trang này
  Lời nói đầu của cuốn sách là phần bộc bạch của tác giả, về sức khỏe và khả năng của ông, ông cũng chỉ ra rất nhiều người nổi tiếng đã dành lời khen cho phương pháp này với mục đích làm cho người đọc tin tưởng và ám thị rằng đây là một lối sống lành mạnh và đúng đắn.
  Kế đến, ông đưa ra những nhận thức sai lầm về sức khỏe mà lâu nay chúng ta vẫn nghĩ đó là đúng và diễn giải chúng 1 cách chi tiết và dễ hiểu như:
  – Ăn thịt nhiều không có nghĩa là khỏe mạnh
  – Tất cả các loại thuốc cơ bản đều là thuốc độc
  – Uống sữa bò dẫn đến loãng xương
  – Gạo trắng là gạo đã chết
  Ở trong cuốn sách của mình, ông đề cập đến “enzyme diệu kỳ”, chất này đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người và nhấn mạnh khi enzyme diệu kỳ cạn kiệt cũng là lúc con người chết đi nên nếu muốn khỏe mạnh, con người phải biết cách tạo ra và duy trì enzyme kì diệu. Ở những phần kế tiếp, ông đã chỉ ra các phương pháp ăn uống, thói quen để nuôi dưỡng enzyme diệu kỳ.
  Về cơ bản mà nói, tôi thấy phương pháp này rất hợp lý và không quá khắt nghiệt, nó cân bằng và đủ chất chứ không như thực dưỡng hay lowcarb. Tuy nhiên, ở 1 quốc gia bị ô nhiễm môi trường, có quá nhiều thực phẩm bẩn và thuốc bảo vệ thực vật như Việt Nam thì để có thể thực hiện được đúng phương pháp của bác sĩ Shinya quả là một điều không dễ dàng gì.”

Thông tin Sách:

Tên Sách: Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Tác giả: Hiromi Shinya

Thể loại: » Sách Y Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành: Thái Hà

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)