15 điều làm cuộc sống bạn trở nên đơn giản và hạnh phúc

120

“Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đã làm đau tôi bởi vì tôi đã quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương.”

1. Trân trọng những người bạn tuyệt vời và những điều đáng quý trong cuộc sống

Đôi lúc chúng ta vô tình không nhận thấy những giá trị tốt đẹp mà người khác dành cho mình đến khi họ không còn làm điều đó nữa. Đừng như vậy! Biết ơn những gì bạn có, những người yêu thương bạn, những người quan tâm đến bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được họ có ý nghĩa như thế nào với bạn cho đến khi họ không còn ở bên cạnh bạn nữa. Thế nên, ngay từ bây giờ hãy trân trọng những phút giây đáng quý, cảm ơn cuộc đời và rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa biết bao.

2. Phớt lờ hết những điều tiêu cực ảnh hưởng đến bạn

Nếu bạn cho phép người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng hay tiêu cực tự lúc nào không hay. Bỏ qua tất cả những điều gây tổn thương cho con người bạn, không ai có quyền phán xét bạn. Họ có thể biết những câu chuyện của bạn, nhưng họ sẽ không thực sự cảm nhận được những gì bạn đã trải qua. Bạn không thể nào kiểm soát được tất cả những gì họ nói, nhưng bạn có thể kiểm soát được tầm ảnh hưởng của chúng đến mình như thế nào. Chỉ đơn giản là gạt bỏ tất cả những thứ tiêu cực xâm nhập vào trái tim và tâm trí của bạn.

3. Tha thứ cho những người đã từng làm bạn tổn thương

“Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đã làm đau tôi bởi vì tôi đã quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương.”

Người đầu tiên nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất.

Người đầu tiên biết tha thứ cho người khác là người mạnh mẽ nhất.

Người đầu tiên biết hướng về phía trước là người hạnh phúc nhất.

Hãy Dũng cảm, Mạnh mẽ, Hạnh phúc và Thoải mái với con người mình.

4. Luôn là chính mình

Nếu bạn may mắn nhận ra mình có một điều gì đó khác biệt tuyệt vời hơn tất cả mọi người thì đừng thay đổi nó. Sự duy nhất luôn luôn là một điều tuyệt diệu. Thế nhưng thật nực cười là trong cuộc sống lại có những người cố gắng thay đổi mình để giống với những người khác. Giữ lấy những gì là của riêng bạn, khi thế giới cười bạn vì không giống họ, thì hãy đáp lại họ với một nụ cười của riêng bạn. Điều quan trọng nhất khi đó bạn được là chính mình.

5. Lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn

Cuộc sống sẽ là một cuộc hành trình đầy thử thách hoặc không là gì cả. Chúng ta sẽ không thể trở thành người chúng ta mong muốn bằng cách vẫn tiếp tục làm những gì đã từng làm. Hãy lắng nghe tiếng nói bên trong chính bản thân bạn, mà không phải là những gì áp đặt từ quan điểm của người khác. Làm theo những gì trái tim bạn mách bảo thì đó chính là con đường riêng của bạn. Những người khác có thể đi cùng bạn, nhưng họ sẽ không thể thay thế bạn được. Hãy luôn trân trọng cuộc sống của bạn mỗi ngày. Một ngày tươi đẹp sẽ mang đến cho bạn những niềm hạnh phúc, còn sự thất bại sẽ trang bị thêm cho bạn những bài học kinh nghiệm tuyệt vời. Những điều tồi tệ nhất sẽ mang lại cho bạn những bài học tốt nhất.

6. Bắt đầu thay đổi và cởi mở hơn với thế giới

Điều khó khăn nhất để bắt đầu thay đổi là bỏ đi những gì bạn đang làm theo thói quen và bắt đầu thực hiện những điều bạn chưa từng làm. Dù có đôi chút lo lắng, phân vân hay nghi ngờ gì thì bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều có thể thay đổi được. Hãy tận hưởng những gì đang có trong cuộc sống của bạn, bạn có thể không đến được chính xác nơi bạn muốn đến nhưng bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến.

7. Khôn ngoan với các mối quan hệ của mình

Những người bạn tốt không chỉ ở bên bạn mỗi khi bạn vui mà sẽ còn cùng bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ là những người luôn yêu quý bạn dù như thế nào đi chăng nữa, tình yêu thương của họ dành cho bạn là mãi mãi. Đừng cố gắng rượt đuổi để đi tìm lấy một tình yêu hão huyền mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến khi bạn thực sự tìm ra nó. Đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một ai đó mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ thuộc về họ. Hãy yêu chỉ khi bạn thực sự sẵn sàng. Một mối tình tuyệt vời cũng đáng để chờ đợi lắm chứ.

8. Nhận ra những người luôn yêu thương bạn

Những người bạn thực sự sẽ mãi ở bên bạn cho dù có chuyện gì xảy ra. Hãy dành cho họ những tình cảm đặc biệt nhất của bạn thậm chí ngay cả khi họ có làm một chuyện gì khiến bạn không vừa ý.

9. Yêu thương chính bản thân mình

Nếu bạn:

Có thể yêu trẻ con, mặc cho những thứ lộn xộn mà chúng gây ra;

Dành tình yêu thương cho mẹ trọn đời, mặc cho khoảng cách về tuổi tác;

Quan tâm đến ba, mặc dù đôi lúc khó chịu vì tính bảo thủ của ông;

Yêu thương những anh chị em của bạn, dù cho tính lề mề đến khó chịu của họ;

Thoải mái với những người bạn của bạn, thậm chí đôi khi họ có quên trả lại tiền cho bạn …

thì bạn sẽ biết làm thế nào để chấp nhận một người không hoàn hảo, và yêu thương chính bản thân mình.

10. Làm những thứ mà bạn biết rằng nó có ích cho tương lai của bạn

Những gì bạn làm hàng ngày sẽ quan trọng hơn kết quả của cả một quá trình đó. Nó quan trọng bởi vì bạn đã đánh đổi một ngày cuộc sống đáng giá của mình cho nó, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó sẽ thực sự có giá trị và hữu ích cho tương lai của bạn.

11. Cảm ơn những điều phiền toái mà bạn không vướng phải

Có 2 cách để trở nên thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn: thứ nhất là làm tất cả những điều bạn muốn hoặc thứ hai là hài lòng với những gì bạn đang có. Hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở giây phút hiện tại. Hạnh phúc sẽ đến khi bạn dừng phàn nàn về những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và làm điều ngược lại là cảm ơn những điều rắc rồi mà bạn không bị vướng phải. Hãy luôn nhớ rằng, bạn cũng đã phải trải qua những ngày tồi tệ rồi thì mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.

12. Dành thời gian để làm những điều thú vị của riêng bạn

Đôi khi bạn cần thời gian suy ngẫm để thấy rõ những gì đang ở phía trước. Đừng để những lo lắng, tức giận của công việc chiếm hết toàn bộ thời gian và tâm trí của bạn khiến bạn không còn khoảng trống nào khác để dành cho những thú vui cá nhân hay tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

13. Cảm nhận những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống

Những điều tốt nhất trong cuộc sống luôn ở trước mặt bạn. Nó hoàn toàn là những điều đơn giản mà đôi khi bạn không ngờ tới như cảm giác ngắm hoàng hôn trên biển hay dành thời gian cho những người thân yêu. Tận hưởng những giây phút đáng giá ấy bởi vì một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc bởi bạn đã từng trải qua nó.

14. Chấp nhận rằng quá khứ không phải là hiện tại

Đừng để quá khứ lấy cắp đi hiện tại và tương lai của bạn. Bạn có thể không tự hào về những điều bạn đã từng làm trong quá khứ, nhưng điều đó cũng chẳng sao cả. Quá khứ không phải là hiện tại. Quá khứ không thể thay đổi được, vậy thì hãy quên nó đi, bỏ nó ra khỏi tâm trí của bạn và chỉ đơn giản là chấp nhận nó. Tất cả chúng ta đều có thể phạm sai lầm, và thậm chí đã từng rất hối tiếc về quá khứ nhưng HIỆN TẠI điều đó không còn ảnh hưởng gì đến ta nữa thì hãy biết tập trung vào nguồn sức mạnh dành cho ngày hôm nay và tương lai của bạn.

15. Hãy chỉ đi khi bạn đã sẵn sàng

Đừng cố gắng níu kéo những mối quan hệ đã tan vỡ hay những sự việc bất thành. Nếu như bạn cố ép buộc chúng theo ý của mình chỉ làm cho mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Khi một cánh cửa đóng lại thì nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, sẵn sàng đón nhận trở ngại với nụ cười rạng rỡ cùng trái tim đầy nhiệt huyết.