[Sách] Cẩm Nang Tự Học IELTS

107

Cẩm Nang Tự Học IELTS

Vấn đề của các sách IELTS hiện nay không phải là thiếu từ vựng, thiếu ngữ pháp hay thiếu kinh nghiệm hoặc bí quyết làm bài thi IELTS cũng như học tiếng Anh.

Vấn đề nằm ở chỗ hầu như tất cả các sách trên thị trường đã “quên” mất một thứ quan trọng nhất. Đó là Tâm lý (belief system).Tâm lý mới là nguyên nhân số một quyết định số điểm IELTS của bạn. Mỗi người chúng ta tồn tại một hệ thống tâm lý (belief system) khác nhau do được nuôi dưỡng, giáo dục trong các môi trường khác nhau. Tâm lý có liên quan đến văn hóa, lối tư duy, môi trường sống và nhận thức. Nó khiến bạn hành động mà không suy nghĩ. Nó khiến cho hành động của bạn khác với người khác và hành động của người khác khác hoàn toàn với bạn. Nó khiến cho chúng ta khác nhau. Nó quyết định mọi suy nghĩ và hành động của chúng ta… một cách vô thức.

Những gì bạn và bạn của bạn hiểu về IELTS hiện nay được hình thành bởi truyền thông, nhà trường, xã hội, bạn bè, gia đình, sách báo và thậm chí là các trang mạng xã hội như Facebook.

Nhưng liệu nhận thức của bạn (và bạn của bạn) về IELTS và quá trình học IELTS hiện nay có thực sự giúp bạn đạt được mục tiêu? Khả năng cao là không. Đơn giản là vì belief system của phần lớn người học IELTS (hay tiếng Anh nói chung) đã bị bóp méo.

Chính vì vậy, việc học từ vựng, ngữ pháp hay kỹ năng dù hăng say đến đâu cũng trở nên gần như vô tác dụng. Trước khi học, bạn phải thay đổi cái belief system trước.

Cuốn sách này khác với các cuốn sách khác ở chỗ nó tập trung thay đổi belief system của bạn thay vì cố nhồi nhét thêm từ vựng hay ngữ pháp khiến bạn… gấp sách lại để năm sau đọc tiếp.

Nhận xét:

“Mặc dù mình đã sở hữu và đọc bản ebook của cuốn sách này (2 lần), khi phiên bản sách giấy ra mắt, mình đã phải đặt mua ngay. Với mình, cầm một quyển sách giấy trên tay vẫn mang lại cảm giác rất thoải mái và tiện lợi (đọc không mỏi mắt, tha hồ ghi chú) – đây là điều mà ebook không thể thay thế được. Dành cho những ai chưa biết, thì đây là cuốn sách viết bởi tác giả Kiên Trần, 8.5 IELTS (điểm số nói thay mọi lời giới thiệu hào nhoáng). 

NHỮNG ĐIỀU MÌNH THÍCH 

Sách nhỏ gọn, đúng như cái tên – handbook – là một cuốn sổ tay có thể mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Bìa sách đẹp, tiêu đề sách được in nổi, sờ sướng. Phần tựa phía sau bìa cuốn sách do chính tác giả viết giống như lời thách thức gây tò mò khiến cho bất kỳ ai đang cầm cuốn sách này trên tay phải mở ra đọc ngay để xem có gì hấp dẫn. 

Về nội dung, sách có khả năng thay đổi nhận thức của người đọc đối với kỳ thi IELTS bên cạnh việc củng cố tâm lý và cung cấp những phương pháp tự học hiệu quả và dễ áp dụng. Font chữ đẹp và dễ đọc. Bố cục sách rõ ràng, rành mạch, gồm 61 chương, cuối mỗi chương có phần tổng hợp, tóm tắt nội dung cả chương rất tiện cho người đọc. Cách lập luận sắc bén, ví dụ sinh động và thuyết phục, cách viết cô đọng nhưng dễ hiểu, cuốn hút, đã cầm lên là phải đọc từ đầu tới cuối không dứt ra được. Phiên bản sách giấy bổ sung thêm một số chương so với phiên bản ebook – đây là phiên bản đầy đủ nhất từ trước tới nay. Phần cuối cùng của sách là tổng hợp lại những triết lý khi học IELTS – đây là nơi chứa đựng toàn bộ tinh thần của cuốn sách. 

NHỮNG ĐIỀU MÌNH CHƯA THÍCH 

Phần màu tiêu đề bị in hơi lệch so với phần chữ nổi. Tác giả không cho in kết quả thi IELTS lên bản sách giấy giống như trong ebook. Nếu được in, những người chưa biết anh sẽ có thêm một lý do thuyết phục để chọn mua sách. Bản sách giấy đã loại bỏ một vài chương khá thú vị trong bản ebook, ví dụ như về những vấn đề liên quan đến du học, khá đáng tiếc. 

TẠI SAO BẠN CẦN ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY? 

Dù bạn là người học tiếng Anh có kinh nghiệm hay đang đi dạy, bạn vẫn NÊN đọc. Mình đảm bảo bạn sẽ vẫn tìm thấy rất nhiều điều bất ngờ và hữu ích. Sách có rất nhiều quan điểm mới về phương pháp học tiếng Anh xung đột với phương pháp học truyền thống. Từ kinh nghiệm bản thân, mình khẳng định đôi khi bạn sẽ phải thốt lên giá như mình biết sớm hơn. 

Bạn là CÁC TRUNG TÂM TIẾNG ANH? Có thể bạn sẽ rất không thích cuốn sách này nhưng vẫn cần phải đọc. Tại sao? Nếu mỗi người học tiếng Anh đều nắm bắt được tư duy và phương pháp tự học trong sách, làm sao để thu hút họ đến trung tâm nữa? 

Bạn là một người mới học tiếng Anh, hoàn toàn không biết gì? Vậy đây là một trong những cuốn sách bạn phải có, và phải có đầu tiên. Tại sao? Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng một hệ thống tâm lý, thái độ và phương pháp học tập đúng khi tiếp xúc với tiếng Anh. Nếu đúng từ đầu, bạn sẽ tiến nhanh và dễ dàng; nếu sai từ đầu, bạn sẽ tiến bộ rất chậm hoặc sẽ chững lại. 

Bạn cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng thông tin khổng lồ về IELTS? Bạn loay hoay không biết đi hướng nào mới đúng? Tin ai, nghe ai? Chúc mừng, đây là cuốn sách sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Bạn muốn sử dụng đồng tiền một cách thông minh? Đầu tư nhỏ mang lại lợi nhuận giá trị cao? Tại sao mất nhiều tiền đi học thêm khi có thể tự học bằng những phương pháp có trong sách? 

CUỐN SÁCH NÀY KHÔNG DÀNH CHO AI? 

Bạn không thích đọc sách, quá lười để đọc, không tin vào những kiến thức trong sách vở. 

Bạn đang đi tìm những chiến lược, mẹo làm bài thi, cách làm bài đọc hiểu, bài nghe, bài nói, bài viết trong kỳ thi IELTS. (Nếu mục đích của bạn là tìm hướng dẫn chi tiết cách làm các dạng bài, tìm hiểu thêm về tác giả. Anh đã viết những cuốn khác chuyên sâu về từng kỹ năng. Mình biết, bởi vì mình đã sở hữu những cuốn sách đó.) 

Bạn có quá nhiều tiền và thời gian, cảm thấy không biết tiêu vào đâu ngoài các trung tâm luyện thi và cảm thấy đó là oai, là có điều kiện, là hơn người. 

Nếu bạn thuộc những nhóm người nêu trên, rất tiếc, cuốn sách này không sinh ra để dành cho bạn”

“Vì sao bạn lại quyết định chọn mua một quyển sách? 

Rất nhiều yếu tố khiến bạn quyết định mua một hay nhiều quyển sách khác nhau. Vì bìa sách đẹp, vì tiêu đề sách khá thu hút, khá hợp với tâm trạng bạn ngay tại thời điểm thấy tựa sách, vì chữ to ( từ ngày nhìn đời bằng 2 đít chai tớ ý nghĩ này xuất hiện trong đầu tớ. hehe) và dù với hàng ngàn lí do nào mà tớ chưa kể đi nữa thì bạn cũng có những lí do riêng để chọn quyển sách cho bộ sưu tập của mình rồi đúng không? Nhưng việc mua một quyển sách và việc đọc quyển sách ấy lại là hai việc hoàn toàn khác nhau nhỉ? Bạn mua sách vì hàng ngàn lí do của bạn, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc này. Thế nhưng, việc đọc hết quyển sách mà bạn đã chọn, có thể đọc đi đọc lại, đọc tới đọc lui, nghiền ngẫm hết chỗ nọ đến chỗ kia mà không thấy chán hay phiền phức. Thì đó chính là những quyển sách để đầu giường chính hiệu bạn nhỉ? Nội dung sách là yếu tố quan trọng nhất giúp quyển sách chạm tới trái tim và tâm hồn người cảm nhận. Nó hút hồn tất cả các tầng lớp, dù là người sành đọc hay không đi chăng nữa, chỉ cần đọc qua những trang đầu tiên là sẽ bị hấp dẫn ngay, cứ như là nam châm gặp sắt vậy. Hehe. Nào còn chần chừ gì nữa, hãy đọc và chia sẻ cảm nghĩ về nội dung sách cùng nhau các bạn nhé! Một quyển sách hay sẽ chạm đến tâm hồn và làm cho con người ta hồi tỉnh.”

“Mình đã in cuốn này từ thời nó còn là bản ebook, tuy vậy mình cũng vừa mua sách phần như thay lời cảm ơn cho tác giả, phần là để tặng cho một người bạn của mình đang cần học Tiếng Anh. Lí do mình tin tưởng vào nội dung sách không chỉ dừng ở cách lập luận sắc bén của anh Kiên mà nó còn đến từ trải nghiệm học tiếng Anh của mình. Mình đã đọc một vài handbook để luyện Ielst nhưng đến khi biết anh Kiên cũng như cuốn handbook này, với mình phương pháp học đến thế là đầy đủ. Tên sách thì là luyện khả năng tự học Ielst nhưng mình nghĩ nó còn có thể được áp dụng mở rộng ra cho các môn học khác.”

Thông tin sách:

Sách: “Cẩm Nang Tự Học IELTS”

Author: Kiên Trần

Category: Sách Tiếng Anh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Số trang: 188

ĐẶT MUA:

Trên Shopee.vn: ĐẶT SÁCH

Trên Tiki.vn: ĐẶT SÁCH

Trên Lazada.vn: ĐẶT SÁCH

TẢI SÁCH:

Link download Ebook “Cẩm Nang Tự Học IELTS”: PDF