Tri Thức Về Vạn Vật – Một Thế Giới Trực Quan Chưa Từng Thấy

463

Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy những điều bách khoa thư thông thường chỉ nói.

KHÁM PHÁ bí ẩn lăng mộ vua Tutankhamun, sức mạnh khủng khiếp của sóng thần, động đất, vòi rồng và lò phản ứng hạt nhân bên trong Mặt trời.

NHÌN THẤY sự hình thành một ngôi sao, bên trong cơ thể khủng long bạo chúa và bí mật ADN.

DU HÀNH ngược thời gian về thời xây Vạn Lý Trường Thành, đền Pantheon của Athens cổ đại và hai cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc.

KHẢO SÁT tín hiệu từ không gian, lực từ trường vô hình và tri thức khoa học ẩn giấu trong pháo hoa.

Sử dụng các tác phẩm đồ họa máy tính ngoạn mục, Tri thức về vạn vật sẽ hé lộ những chi tiết kỳ diệu chưa từng thấy về vũ trụ, Trái đất, thiên nhiên, cơ thể người, khoa học và lịch sử. Trọn vẹn những sự thật kinh ngạc, dòng thời gian sinh động và hình ảnh ấn tượng, cuốn bách khoa thư gia đình đầy hấp dẫn này sẽ biến những chủ đề phức tạp nhất hóa dễ dàng chỉ trong nháy mắt.

Được thành lập năm 1974, DK nổi tiếng với dòng sách mình họa tranh kèm nội dung chú thích bóng bẩy hấp dẫn người đọc.

DK được bảo trợ bởi rất nhiều các tổ chức hàn lâm cũng như nhân đạo nổi tiếng và danh giá, như Hiệp hội Y khoa Vương quốc Anh, Hội Làm vườn Hoàng gia và Tổ chức Chữ thập Đỏ Anh.

Ngoài sách truyền thống, DK còn sở hữu một lượng lớn các phần mềm giáo dục và sách điện tử tương tác có nhãn hiệu DK Online (tiền thân là DK Multimedia, 1990). Vào năm 2010, DK thành lập một chợ phần mềm điện thoại nhằm đưa các sản phẩm sách của hãng đến với đông đảo độc giả sử dụng thiết bị thông mình.

Hiện DK đang sở hữu 411 đầu sách, 30 giải thưởng các loại cho các sách. Những đầu sách cực kỳ nổi tiếng như The Way Things Work (Vạn vật Vận hành Như thế nào?) và The Way We Work của tác giả David Macaulay đều được đón nhận rất nồng nhiệt và được các độc giả trên thế giới tìm đọc từ trước tới nay.

Nhận xét từ độc giả

  • “Cuốn này khác biệt nhất so với những cuốn sách khoa học minh họa màu bìa cứng cùng thể loại khác ở chỗ là hầu hết các tranh minh họa đều là mặt cắt và sa bàn: mặt cắt từ mặt trời cho đến khủng long, cho đến tế bào, phi thuyền Apollo, núi lửa… các vật thể từ lớn khổng lồ đến nhỏ vi sinh đều được cắt lớp và chú giải rất rõ ràng. Phần về lịch sử thì những cung điện, đền đài, kim tự tháp, các công trình kiến trúc từ cổ chí kim… được tái dựng rất rõ nét, đặc biệt là có minh họa cả những sinh hoạt của dân cư và người sử dụng trong những công trình ấy, qua đó miêu tả được những đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau. Phần về tự nhiên thì rất nhiều hệ sinh thái như đại dương, sa mạc, đồng cỏ, rừng rậm được dựng thành sa bàn 3D, với các loài vật và cây cối phong phú.
    Về độ tuổi thì cuốn này thích hợp nhất cho các em học sinh cấp 2-3, độ tuổi hứng thú học hỏi kiến thức, muốn biết nhiều thứ nhưng chưa cần đi chuyên sâu, minh họa theo phong cách tả thực, không quá trẻ con nhưng cũng không quá thiên về kỹ thuật. Đặc biệt với ai thích nghề kiến trúc sư, kỹ sư thì cuốn sách càng hấp dẫn.
    Sách được Alpha Books thực hiện từ bản Knowledge Encyclopedia của DK, một nhà xuất bản đã nổi tiếng với những cuốn sách rực rỡ và đồ sộ như thế này, trước đây có Đông A, Kim Đồng dịch tiếng Việt, nay là Alpha Books. Cùng bộ sách này (minh họa thiên về mặt cắt) còn nhiều cuốn khác nữa, mong Alpha tiếp tục. Bìa cứng, gáy có phần chưa chắc chắn lắm, hiệu ứng nhũ trên bìa bản gốc không có, bìa trắng không cán bóng nên dễ bẩn. In đẹp, sắc nét, màu sắc chuẩn, giấy láng, kiến thức phong phú.”
  • “Cuốn này khác biệt nhất so với những cuốn sách khoa học minh họa màu bìa cứng cùng thể loại khác ở chỗ là hầu hết các tranh minh họa đều là mặt cắt và sa bàn: mặt cắt từ mặt trời cho đến khủng long, cho đến tế bào, phi thuyền Apollo, núi lửa… các vật thể từ lớn khổng lồ đến nhỏ vi sinh đều được cắt lớp và chú giải rất rõ ràng. Phần về lịch sử thì những cung điện, đền đài, kim tự tháp, các công trình kiến trúc từ cổ chí kim… được tái dựng rất rõ nét, đặc biệt là có minh họa cả những sinh hoạt của dân cư và người sử dụng trong những công trình ấy, qua đó miêu tả được những đặc trưng của các nền văn hóa khác nhau. Phần về tự nhiên thì rất nhiều hệ sinh thái như đại dương, sa mạc, đồng cỏ, rừng rậm được dựng thành sa bàn 3D, với các loài vật và cây cối phong phú.”

Thông tin Sách:

Tên Sách: Tri Thức Về Vạn Vật – Một Thế Giới Trực Quan Chưa Từng Thấy

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí

Công ty phát hành: Alphabooks

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)