[Sách] Tủ Sách Ehon Nhật Bản cho trẻ em từ 0-3 tuổi (Phần 1)

203

Ehon Nhật Bản có đề tài rất phong phú, từ các sự vật hiện tượng thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, mặt trời, các con vật, cho đến truyện cổ tích, tình cảm gia đình, tình bạn,… theo các giai đoạn phát triển của trẻ, từ 0 đến 3, từ 3 đến 6 tuổi. Ở Nhật Bản, Ehon được ví như là thực phẩm tâm hồn của trẻ em, là món ăn tinh thần mỗi ngày mà các bậc phụ huynh Nhật, các thầy cô ở trường mẫu giáo Nhật đều dành cho trẻ. Sở dĩ như vậy, vì ngôn ngữ Ehon trong sáng, hồn nhiên; nội dung Ehon phong phú; đề tài Ehon đa dạng; tranh vẽ minh hoa Ehon tỉ mỉ, sâu sắc, màu sắc hài hòa,… được phân theo từng độ tuổi phát triển của trẻ, để phù hợp với sự tập trung và tiếp thu của trẻ ở các giai đoạn khác nhau.

Tổng hợp các đầu sách truyện Ehon cho trẻ em từ 0-3 tuổi (gồm 22 cuốn):

Phần 1: Bộ truyện Ehon nổi tiếng 0-3 tuổi (6 cuốn):

Bộ 5 cuốn Truyện Ehon Dành Cho Trẻ Từ 0 – 3 Tuổi

 

1. Ehon Nhật Bản – Cùng Lau Cho Sạch Nào

Truyện “Cùng lau cho sạch nào” có nét vẽ rất dễ thương, chữ ít và cũng khá vần với nhau nên thích hợp cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo. Truyện kể về một bạn nhỏ và các bạn của bạn ấy như thỏ, chuột, gấu khi ăn soup. Truyện dạy bé phải biết vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn xong, không để thức ăn vấy bẩn vào quần áo, mặt mũi.

2. Ehon Nhật Bản – Chào Mặt Trăng

Truyện kể về mặt trăng, 1 sự vật rất quen thuộc với các bé. Hình vẽ đơn giản, câu từ cũng đơn giản, hoàn toàn phù hợp với các bé. Bầu trời tối đen, mặt trăng nhô lên và cười với bé. Nhưng đám mây ở đâu lại trôi đến và che mất mặt trăng làm mặt trăng buồn. Sau đó mây bay đi và mặt trăng lại tươi cười chào bé. Bé nhà mình rất thích truyện này, cứ đòi mẹ đọc đi đọc lại, đọc đến khi bé thuộc thì bé lại đọc cho bố mẹ nghe.

3. Ehon Nhật Bản – Tay Xinh Đâu Nhỉ

Cuốn Tay Xinh Đâu Nhỉ? với những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu, vừa hướng dẫn bố mẹ và bé cùng chơi với nhau, vừa giúp bé tập làm quen với những bộ phận nhỏ bé, đáng yêu của cơ thể mình.Hình vẽ và nội dung rất đơn giản, xoay quanh 1 cậu bé chùm chăn kín mít. Sau đó cậu lần lượt thò đầu ra, thò mặt ra, thò tay trái ra, thò tay phải ra, thò chân phải ra và cuối cùng là thò chân trái ra

4. Ehon Nhật Bản – Giày Nhỏ Đi Thôi

Chuyện “Giày nhỏ đi thôi” có nét vẽ rất dễ thương, chữ ít và cũng khá vần với nhau nên thích hợp cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo. Truyện kể về đôi giày nhỏ, lúc đi, lúc nhảy, lúc chạy, lúc bị té ngã cũng có thể tự đứng lên.

5. Ehon Nhật Bản – Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ?

Có một bạn cá vàng, bạn rất thích đi trốn để các em nhỏ tìm kiếm. Các em hãy chú ý nhé, bạn trốn rất kỹ trong từng bức tranh, lúc thì ở chậu hoa, lúc lại ở tấm rèm cửa, có khi bạn còn trốn trong hộp kẹo nhiều màu sắc. Làm thế nào tìm ra bạn ấy bây giờ?Ehon Nhật Bản Cá vàng trốn ở đâu rồi nhỉ?.

6. Ehon Nhật Bản – Bé Trứng

Bên trong mỗi quả trứng là gì nhỉ? Đó là bạn gà con, bạn gà thường kêu “chip, chip, chip”. Còn ai đang trốn bên trong những quả trứng nhỏ xíu nhỉ? Đó là bạn rùa, bạn rùa kêu “cạch, cạch, cạch”; còn có cả bạn rắn, bạn chim cánh cụt, và bạn khủng long…Có vô vàn những bạn nhỏ đang chờ đợi bé khám phá trong mỗi quả trứng!