[Sách] Nguồn Cội – Origin

33

Nguồn Cội – Origin

Robert Langdon, giáo sư biểu tượng và biểu tượng tôn giáo đến từ trường đại học Harvard, đã tới Bảo tàng Guggenheim Bilbao để tham dự một sự kiện quan trọng – công bố một phát hiện “sẽ thay đổi bộ mặt khoa học mãi mãi”.

Edmond Kirsch là một tỷ phú bốn mươi tuổi, một nhà tiên tri. Những phát minh kỹ thuật cao và những dự đoán táo bạo đã làm cho anh trở thành một nhân vật nổi tiếng toàn cầu. Kirsch – cũng chính là một trong những sinh viên đầu tiên của Langdon tại đại học Harvard cách đây hai thập kỷ – sẽ tiết lộ một bước đột phá đáng kinh ngạc…

Nó sẽ trả lời hai câu hỏi cơ bản về sự tồn tại của con người:

“Chúng ta đến từ đâu?” và “Chúng ta đang đi về đâu?”

Khi sự kiện bắt đầu, Langdon và vài trăm quan khách bị cuốn hút bởi một bài thuyết trình độc đáo mà chính Langdon cũng nhận thấy rằng sẽ gây ra nhiều tranh cãi hơn những gì ông tưởng tượng. Nhưng sự kiện này đột nhiên biến thành cuộc hỗn loạn, và khám phá quý giá của Kirsch đang dần biến mất vĩnh viễn. Trước nguy cơ phải đối mặt với một mối đe doạ sắp xảy ra, Langdon bị buộc phải bỏ trốn để thoát khỏi Bilbao cùng Ambra Vidal – Hoàng hậu tương lai của Tây Ban Nha để tìm ra mật khẩu bí ẩn sẽ mở ra bí mật của Kirsch.

Để chiến thắng những bí mật được giấu kín của lịch sử và tôn giáo cực đoan, Langdon và Ambra phải trốn tránh một thế lực với sức mạnh dường như xuất phát từ chính Hoàng gia Tây Ban Nha… và đang cố tìm cách để giữ Edmond Kirsch im lặng. Trên một hành trình được đánh dấu bởi các tác phẩm nghệ thuật hiện đại và các ký hiệu bí ẩn, Langdon và Vidal đã tìm ra những manh mối cuối cùng đưa họ đối mặt với khám phá gây sốc của Kirsch… và sự thật mà từ lâu chúng ta đã tìm kiếm.

Tác giả

Tác giả: Dan Brown

Dan Brown (s. ngày 22 tháng 6 năm 1964) là một nhà văn Mỹ chuyên viết tiểu thuyết hư cấu, nổi tiếng với tác phẩm gây tranh cãi Mật mã Da Vinci xuất bản năm 2003 và gần đây nhất là tác phẩm Hỏa ngục (Inferno), lấy bối cảnh thành phố Florence của Ý. Một tháng sau khi phát hành, quyển tiểu thuyết Hỏa ngục của nhà văn Dan Brown đã bán được chín triệu bản tại 13 nước trên thế giới.

Dan Brown (s. ngày 22 tháng 6 năm 1964)là một cây bút đại tài người Mỹ chuyên viết tiểu thuyết theo hướng tưởng tượng, hư cấu.  Ông chủ trương theo khuynh hướng sáng tác nên những tác phẩm mang tính chất kinh dị, hư cấu, phiêu lưu và chứa những bí ẩn. Phong cách  này thích hợp với những người thích sự khám phá, tò mò và luôn muốn trải nghiệm những bất ngờ.
Năm 1996, ông bắt đầu chuyên tâm vào viết văn và cho ra đời cuốn tiểu thuyết đầu tay – Pháo đài số – vào năm 1998. Tiếp nối thành công, ông cho ra đời thêm các tác phẩm Thiên thần và Ác quỷ năm 2000 và Điểm dối lừa năm 2001. Tuy nhiên phải đến cuốn thứ 4, Mật mã Davinci năm 2003 mới thực sự đưa tên tuổi ông nổi như cồn trên khắp thế giới.
Không hề bị áp lực do quá thành công từ các cuốn trước, ông tiếp tục xuất bản cuốn Biểu tượng thất truyền (2009) và Hỏa Ngục (2013). Cả hai cuốn sách đều trở thành những tác phẩm bán cực kỳ chạy.
Những tác phẩm của Dan Brown được Bachvietbooks phát hành:
– Hỏa Ngục (3/2014)
– Biểu tượng thất truyền (3/2015)
– Pháo đài số (4/2017)
– Thiên thần và Ác quỷ ( 9/2017)
– Điểm dối lừa (dự kiến tháng 3/2018)
– Nguồn cội (3/2018)

Nhận xét từ độc giả

  • “Nói đi rồi cũng nói lại, mình bị “thổi bay” não vì quyển này. Đọc xong mà đầu mình xoay mòng cùng những câu hỏi,giật mình nhìn lại xung quanh là: điện thoại, tai nghe, laptop,… cùng quyển sách trên bàn. Thật sự với mình việc trả lời câu hỏi “chúng ta đến từ đâu” không hề quan trọng, con người muốn trả lời câu hỏi này chỉ để khẳng định bản thân là gì của Trái đất và của vũ trụ thôi. Như một trò đùa của vũ trụ và toán học: “Vũ trụ có dân số bằng 0”; thật ra lấy một số hữu hạn các cá thể sống để chia cho sự vô cực của vũ trụ thì đáp số bằng 0, nên việc bạn có tồn tại cũng là vô lí (dựa từ câu đùa trong Nhà hàng ở tận cùng vũ trụ). Việc đó nghĩa là gì? Chả là gì cả, việc thuyết tiến hóa của Darwin đúng hay sai cũng không quá quan trọng đến mức ta phải tranh cãi muôn hồi về nguồn cội của chúng ta. Ta đang quá quan trọng hóa sự hiện diện của chúng ta và quên mất rằng ta chỉ là “0”, chẳng là gì cả!
    Còn về “chúng ta sẽ đi về đâu”, mình cực kì hài lòng với những gì Dan đã đưa ra để giải quyết câu hỏi này; chúng ta đã đi qua một chặng đường rất dài và có lẽ sắp đến cuối của cuộc hành trình mang tên “tiến hóa” này. Mình sẽ không nói lí do tại sao mà mình sẽ để bạn nhìn lại xung quanh hay dễ hơn là nhìn thẳng, bạn sẽ hiểu tại sao con người “sẽ sớm bị thay thế bởi giống loài khác”.

    Tóm lại thì, mình vẫn thích Nguồn cội hơn là Biểu tượng thất truyền, mọi thứ đều rõ ràng và không quá nhàm chán, đủ để người đọc mới không bị bỡ ngỡ và fan “trung thành” cảm thấy hài lòng.” – Trung Hiếu
  • “Chúng ta đã đến từ đâu? Chúng ta đang đi đâu? Đây là hai câu hỏi cơ bản nhất, nhưng quan trọng nhất mà nhân loại tự hỏi. Trong hàng ngàn năm, con người đã phải vật lộn với những câu hỏi này và, trong nỗ lực lấp đầy khoảng trống nơi không có sự tuyệt đối nhất định, đã tạo ra những câu chuyện và các vị thần để giải thích điều không thể giải thích được.
    Cuốn sách này, một trong những cuốn sách ly kỳ nhất mà tôi đã đọc từ lâu, nhìn vào khoa học đằng sau “Nguồn cội” trong khi đưa Robert Langdon và chúng tôi đi du lịch khắp Tây Ban Nha! Dan Brown bắt đầu viết Khoa học viễn tưởng trước khi ông bắt đầu loạt phim Langdon của mình. Nguồn gốc bắt nguồn từ thời đó khi những cuốn sách của ông chứa đầy dữ liệu khoa học gây sửng sốt hơn cả những quy tắc tôn giáo và giáo điều. Mặc dù vẫn còn khía cạnh tôn giáo trong cuốn sách, khối lượng dữ liệu khoa học khổng lồ trong Origin rất đáng kinh ngạc – đặc biệt nếu bạn đang kiểm tra mọi thứ như tôi đang làm. Tôi nghi ngờ sẽ có những người tìm thấy khoa học trong cuốn sách này quá nhiều và kết quả là sẽ không thích cuốn sách này. Tôi, tuy nhiên, muốn thêm!
    Vâng, có một câu hỏi về đức tin tôn giáo mù quáng. Vâng, Brown một lần nữa làm sáng tỏ những kẻ cực đoan trong Giáo hội Công giáo – như chúng ta nên đối với tất cả các chủ nghĩa cực đoan. Cuốn sách này là một trong những tiểu thuyết phù hợp, kịp thời nhất dựa trên tiểu thuyết thực tế được xuất bản trong một thời gian dài. Bài viết hoàn hảo, các nhân vật được phát triển đầy đủ và nghiên cứu kỹ lưỡng và kỹ lưỡng. Hơn nữa, nó là một phim kinh dị sẽ khiến bạn đoán cho đến cuối cuốn sách, đó chính xác là những gì phim kinh dị nên làm.” – Ngọc

Thông tin Sách:

Tên Sách: Nguồn Cội – Origin

Tác giả: Dan Brown

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành: Bách Việt

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Nguồn Cội – Origin: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)