[Sách] Becoming – Chất Michelle

1715

Cuốn sách Becoming – Chất Michelle là những câu chuyện phản ánh chân thực và sâu sắc cuộc đời Michelle Obama do chính tác giả tự kể. Qua từng trang sách, Michelle dẫn dắt độc giả bước vào thế giới riêng của bà – những trải nghiệm đã góp phần tạo nên tố chất rất riêng của Michelle, từ tuổi thơ ở Chicago đến những năm tháng giữ vị trí điều hành, bí quyết cân bằng áp lực giữa công việc và gia đình, cho đến 8 năm quyền lực sống tại Nhà Trắng.

Với sự chân thực tuyệt đối và chất hóm hỉnh sống động, Michelle kể lại những thành công và cả những thất bại, cả trong chính trường lẫn cuộc sống riêng, kể lại từng lát cắt toàn bộ câu chuyện cuộc đời chính bà đã sống, đã trải qua – bằng một chất văn riêng rất Michelle cùng góc nhìn rất khác biệt.

Khác với các hồi ký của những nhân vật chính trị trước đó, nội dung mà Chất Michelle  chứa đựng không chỉ là những thông tin phong phú về chính trường nước Mỹ  mà còn là những sự kiện lần đầu công bố trong 8 năm Tổng thống Barack Obama lãnh đạo đất nước, khát vọng, bản lĩnh vươn lên khẳng định nữ quyền và là hành trình khẳng định mình đầy chất cảm xúc của một cô gái da màu với nỗ lực và ý chí không ngừng nghỉ.

Chất Michelle  là những câu chuyện gần gũi, trung thực khác thường từ một người phụ nữ có tố chất mạnh mẽ và sâu sắc, người đã kiên định thách thức các ước mơ, gợi mở và truyền cảm hứng cho bạn đọc trong hành trình tự khẳng định mình đến những tương lai hiện thực.

Theo điều kiện của Obama và Michelle Obama, nhà xuất bản Penguin Random House – nơi nắm bản quyền gốc của tác phẩm, khi xuất bản quyển hồi ký này và cuốn hồi ký sắp tới của cựu tống thống Barack Obama, nhà xuất bản sẽ cùng gia đình Obama tặng một triệu bản sách thiếu nhi cho First Book – một tổ chức từ thiện được thành lập năm 1992 với mục đích tặng sách và học liệu cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với quan điểm sống thành công không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là sự khác biệt bạn tạo nên cho cuộc sống của những người khác, chia sẻ về lý do viết cuốn sách Chất Michelle, cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ viết: “Tôi là một con người bình thường tham gia vào một chuyến hành trình phi thường. Khi chia sẻ câu chuyện về cuộc đời mình, tôi hy vọng có thể tạo đất cho những câu chuyện khác, những tiếng nói khác, để nới rộng con đường cho những con người thuộc về một nơi chốn và vì sao họ đang như thế.”

Bản quyền cuốn hồi ký Becoming của đệ nhất phu nhân Michelle Obama được chuyển nhượng cho First News – Trí Việt sau vòng đấu giá và tuyển chọn với giá trị số tiền bản quyền kỷ lục, vượt qua tất cả các tác phẩm của Mỹ được Việt Nam mua bản quyền trong hàng chục năm qua. Đặc biệt, sau khi bản quyền cuốn sách được chuyển nhượng, tựa sách, thiết kế bìa, dàn trang của cuốn sách bản tiếng Việt được chính cựu Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ Michelle Obama ký duyệt.

Nhận xét từ độc giả

  • “Tôi đã quyết định mua cuốn sách ngay từ lúc đọc câu” Success isn’t about how much money you make, it’s about the different you make in people’s lives” .Đến khi đọc nội dung thì quả thực cuốn sách đã không làm tôi thất vọng. Không chỉ là bài học,suy tư và hành động trong cuộc sống mà còn truyền cảm hứng cho bất kỳ.” – Rin Oozora
  • “Người ta vẫn thường nói, tiềm thức của một người có sức mạnh và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta hơn ý thức rất nhiều lần. Khi bạn liên tục nghĩ đến một điều gì đó, bạn không ngừng mong muốn một điều gì đó khiến nó đi vào tiềm thức của bản thân một cách tự nhiên nhất thì đến một thời điểm, điều đó sẽ xảy ra. Nói như vậy, không phải cứ mỗi khi mong muốn đạt được điều gì trong cuộc sống, ta lại ngồi đó và chỉ nghĩ về nó là được. Việc ý niệm hình thành tiềm thức phải song song với sự thôi thúc từ bên trong con người, không ngừng thúc đẩy chính bạn thực hiện những hành vi nhằm đạt được điều mình mong muốn thì mới thành công được.
    Michelle Obama đã truyền đến cho tôi một động lực vô hình, giúp tôi nhận ra việc tôi sống và tồn tại là để thực hiện những điều tôi muốn và bạn cũng vậy, chúng ta đều như vậy. Cuộc sống nói dài không dài, nói ngắn cũng không ngắn nên mỗi chúng ta cần tìm cho mình những điều mình thực sự muốn làm và làm nó một cách tốt nhất có thể. Như vậy, mỗi khi nhìn lại chặng đường, ngắm nghía lại từng cột mốc đã qua trong đời, ta có thể hoài niệm, có thể nhớ lại mà không mang nỗi niềm của sự tiếc nuối nào.
    Một lần nữa, thời gian của mỗi chúng ta là như nhau, không nên phí hoài vô ích mà nên nhanh chóng xác định những mục tiêu cho cuộc đời mình. Tìm được những điều mình muốn và không ngừng cố gắng để đạt được nó.” – Dương Hồng.

Thông tin Sách:

Tên Sách: Becoming – Chất Michelle

Tác giả: Michelle Obama

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: First News – Trí Việt

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Becoming – Chất Michelle: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)