[Sách] Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Là Thử Thách

52

Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách: Cuốn tự truyện của cố chủ tịch Hyundai Chung Ju Yung

Bạn có biết rằng cuốn sách “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” đã được phát hành kỷ lục 500.000 bản tại Việt Nam và trở thành phương châm sống của rất nhiều bạn trẻ? Bạn có biết rằng đây là cuốn tự truyện chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Hyundai Chung Ju Yung – người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và xây dựng nên một trong những tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới? Bạn có biết rằng đây là cuốn sách chứa đựng những bài học quý giá về quản trị, kinh doanh và đạo làm người của một doanh nhân kiệt xuất?

Nếu bạn chưa biết, hãy cùng tôi khám phá những điều thú vị trong cuốn sách này qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính Cuốn sách

Cuốn sách này là tự truyện của ông Chung Ju Yung, người sáng lập và chủ tịch danh dự của tập đoàn Hyundai, một trong những chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Trong cuốn sách này, ông Chung kể lại cuộc đời và sự nghiệp của mình từ khi sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở miền bắc Triều Tiên cho đến khi trở thành một doanh nhân thành công và giàu có ở Hàn Quốc. Ông Chung cũng chia sẻ những bài học, triết lý và tinh thần kinh doanh của mình qua những câu chuyện thực tế và hấp dẫn.

Cuốn sách được chia thành ba phần: Phần I: Thời niên thiếu (1915-1945), Phần II: Thời kỳ khởi nghiệp (1946-1972) và Phần III: Thời kỳ phát triển (1973-1998). Mỗi phần gồm nhiều chương với các tiêu đề ngắn gọn và dễ hiểu. Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ đơn giản, trực tiếp và có tính hài hước.

 • Chương 1: Cha mẹ và Quê hương
 • Chương 2: Khởi đầu của Hyundai
 • Chương 3: Tôi là một nhà xây dựng
 • Chương 4: Công ty ô-tô Hyundai và công ty đóng tàu Hyundai
 • Chương 5: Những thăng trầm ở Trung Đông và năm 1980 đầy biến động
 • Chương 6: Đăng cai Thế vận hội Olympic 1988 và Nhà nước Cộng hoà thứ năm
 • Chương 7: Dự án núi Kim Cương và Siberia đầy tiềm năng
 • Chương 8: Con đường yêu nước, thương dân
 • Chương 9: Triết lý của tôi, tinh thần của Hyundai
 • Lời cuối sách: Sinh ra trên mảnh đất này

Đặc biệt, trong ấn bản mới nhất, đầy đủ nhất do First News – Trí Việt phát hành, độc giả sẽ đọc được bức tâm thư của người con trai Chung Mong-joon viết về cha mình – chỉ xuất hiện trong bản dịch tiếng Việt cho đến thời điểm hiện tại.

Giới thiệu về tác giả

Chung Ju Yung sinh năm 1915 trong một gia đình nông dân nghèo ở Hàn Quốc. Ông có tuổi thơ thiếu thốn và khó khăn, ba lần trốn nhà để đi tìm cơ hội thoát khỏi cuộc sống vất vả. Ông từng làm nhiều công việc khác nhau, từ lái xe cho thuê, sửa xe máy, buôn gạo cho đến xây dựng và sản xuất ôtô. Ông không ngừng học hỏi, nỗ lực và sáng tạo để vượt qua những khó khăn và thử thách trong kinh doanh.

Năm 1947, ông thành lập công ty Hyundai Engineering and Construction (HEC), chuyên xây dựng các công trình giao thông và dân dụng. Sau đó, ông mở rộng sang các lĩnh vực khác như sản xuất xe hơi (Hyundai Motor Company), đóng tàu (Hyundai Heavy Industries), thép (Hyundai Steel), điện tử (Hyundai Electronics) và nhiều ngành công nghiệp khác. Ông đã biến Hyundai thành một tập đoàn toàn cầu, có mặt ở hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông cũng là một người yêu nước và hoạt động tích cực cho sự hòa bình và thống nhất giữa hai miền Triều Tiên. Năm 1998, ông đã gặp gỡ lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Il để ký kết các thoả thuận hợp tác kinh tế và văn hóa giữa hai miền. Đó là một sự kiện lịch sử trong quan hệ liên Triều.

Ông cũng là một nhà từ thiện và hoạt động xã hội có uy tín. Ông đã quyên góp hàng trăm triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận trong và ngoài Hàn Quốc.

Ông đã viết cuốn tự truyện “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” để chia sẻ kinh nghiệm, bài học và triết lý sống của mình với các thế hệ thanh niên. Cuốn sách đã được xuất bản ở Hàn Quốc vào năm 1998 và được dịch sang tiếng Việt vào năm 2002. Đây là cuốn sách được yêu thích và đánh giá cao của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Trong cuốn sách này, ông đã viết: “Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”. Với triết lý này, ông tin rằng không có gì là không thể khi ta có lòng tin vào bản thân và không sợ hãi trước khó khăn.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ được học hỏi từ một người đã sống một cuộc đời phi thường, đã từ chối coi mình là kẻ thua cuộc hay nanh áo cho người khác. Bạn sẽ được tiếp thu những nguyên tắc quản trị hiệu quả, những chiến thuật kinh doanh thông minh và những phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo của một doanh nhân thành công.

Bạn sẽ được cảm hứng từ câu châm ngôn “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách”

Những bài học từ cuốn sách

Bạn có biết câu châm ngôn nổi tiếng của Chung Ju Yung, cố chủ tịch tập đoàn Hyundai, không? Đó là “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách”. Đây cũng là tựa đề của cuốn tự truyện của ông, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2001 và đã trở thành một trong những quyển sách kinh doanh bán chạy nhất tại Việt Nam.

Cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều bài học quý giá về kinh doanh và cuộc sống, bao gồm:

 • Sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ sẽ dẫn đến thành công

Chung Ju Yung đã bị phá sản và mất hết tất cả tài sản của mình ba lần trong suốt cuộc đời, nhưng ông không bao giờ từ bỏ và luôn tiếp tục nỗ lực để xây dựng lại tài sản của mình. Cuối cùng, những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông đã đưa ông thành công với Tập đoàn Hyundai, một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc.

 • Học hỏi từ kinh nghiệm và sai lầm của người khác

Chung Ju Yung đã học hỏi từ những sai lầm và thất bại của mình trong quá khứ, cũng như từ kinh nghiệm và sai lầm của người khác. Ông đã tận dụng những bài học này để trở nên thành công hơn và cải thiện các kế hoạch kinh doanh của mình.

 • Sự cam kết với khách hàng

Chung Ju Yung luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể. Ông nhận thức rằng khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng là quan trọng nhất để duy trì và phát triển doanh nghiệp.

 • Lãnh đạo bằng tình cảm và sự tôn trọng

Chung Ju Yung đã chứng tỏ rằng lãnh đạo bằng tình cảm và sự tôn trọng là cách hiệu quả để giúp nhân viên cảm thấy được yêu thương và động viên. Ông đã xây dựng một môi trường làm

 • Trách nhiệm xã hội

Cuối cùng, Chung Ju Yung nhận thức rằng doanh nghiệp không chỉ có trách nhiệm với lợi nhuận và khách hàng của mình, mà còn phải đóng góp tích cực vào cộng đồng. Tập đoàn Hyundai của ông đã đóng góp vào nhiều hoạt động xã hội như giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường.

Báo chí nói về cuốn sách:

”Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách’ – câu châm ngôn bất hủ của Chung Ju Yung như lời đúc kết cho những gì ông đã trải qua trong suốt cuộc đời để có được một Hyundai đáng tự hào hôm nay” – Chung Ju Yung: ‘Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách’ (Thanh Niên)

“Là một huyền thoại của nền kinh tế Hàn Quốc, người sáng lập Tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung đã xuất hiện trong rất nhiều sách, báo trên thế giới. Nhưng có lẽ tác phẩm sâu sắc nhất về cuộc đời ông lại chính là cuốn tự truyện “Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách” – Kỳ nhân khiến báo lớn thế giới không thể lý giải, gọi là ‘vị vua cuối cùng’ (Tiền Phong)

“Với cuốn sách dễ đọc và cũng đặc biệt truyền cảm hứng này, Chung Ju Yung muốn truyền tải đến bạn đọc thông điệp: Ý chí và năng lực của con người là không có giới hạn. Khi đã có lòng nhiệt huyết, say mê, chúng ta có thể xem những thất bại, kể cả những thất bại cay đắng nhất trên đường đời, chỉ là những thử thách của cuộc sống, để tôi rèn bản lĩnh của chính mình” – 5 cuốn sách hay bạn nhất định cần tới khi vấp phải thất bại trên đường đời (CafeF)

“Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách’ – câu châm ngôn đã trở thành bất hủ của Chủ tịch Chung Ju Yung như lời đúc kết cho những gì ông đã trải qua trong suốt cuộc đời và cả quá trình lập nghiệp để có được một Hyundai đáng tự hào hôm nay” – Chung Ju Yung: “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” (S)

“Cuốn sách như một bộ phim về cuộc đời của một vĩ nhân trưởng thành từ một cậu bé sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn với hai bàn tay trắng. Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc đời, cậu đã biến ước mơ lớn lao của mình trở thành hiện thực và trở thành một trong những doanh nhân nổi tiếng trong lịch sử các tập đoàn công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và châu Á” – 5 cuốn sách hay bạn nhất định cần tới khi vấp phải thất bại trên đường đời (CafeBiz)

“Trong ‘Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách’, người đọc sẽ nhận được rất nhiều bài học kinh doanh sâu sắc bởi mục đích lớn nhất khi Chung Ju Yung dành thời gian thực hiện tập sách này là truyền kinh nghiệm cho thế hệ thanh niên” – Không bao giờ là thất bại! Tất cả là thử thách (Vietnamnet)

Nhận xét đánh giá cuốn sách

Cuốn sách được viết với ngôn ngữ gần gũi, sinh động và giàu cảm xúc. Người đọc có thể dễ dàng hòa nhập vào không khí của các giai đoạn lịch sử Hàn Quốc và các hoạt động kinh doanh của Hyundai. Cuốn sách cũng có nhiều minh họa sinh động về cuộc sống và sự nghiệp của Chung Ju Yung .

Trên Goodreads, cuốn sách được đánh giá 4.31/5 sao dựa trên 622 lượt xếp hạng và 138 lượt nhận xét. Nhiều người đọc cho rằng cuốn sách là nguồn cảm hứng cho những ai muốn thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Một số ví dụ:

– ” Phải nói là cuốn sách cực kỳ hay. Cuốn sách truyền cho mọi người đặc biệt là thế hệ trẻ tinh thần, ý chí kiên cường khi đối mặt với sự việc. Luôn luôn cố gắng, không bao giờ từ bỏ đó là bí quyết giúp tác giả thành công tới ngày hôm nay. Từ cách nhìn nhận sự việc mà ta sẽ có cách xử lý khác nhau. Giống như câu tục ngữ “trong hoạ có phúc, trong phúc có hoạ” nên đừng bao giờ bi quan với khó khăn mà hãy xem đó như là một thử thách chúng ta cần vượt qua. Mình rất thích câu: ” Loài rệt nó còn làm được huống gì mình là còn người lại không làm được”, nó như vừa câu kích lệ, vừa nêu ra sự so sánh cho ta động lực cố gắng làm tất cả mọi việc biến không thể thàn có thể. – Thái Hương

 ” Mình thích cuốn này đến mức độ mượn tạm của một người lạ đọc dở rồi phải mua ngay để đọc tiếp. Cả cuốn sách là hành trình nỗ lực, không ngừng vượt qua các giới hạn phát triển và hiện thực hóa những điều không tưởng của ông Chung. Được lồng ghép trong sách là bối cảnh kinh tế xã hội và tinh thần độc lập tự cường của Hàn Quốc – dân tộc mà mình vô cùng ngưỡng mộ. Đọc sách xong cảm thấy muốn làm công nghiệp phát triển đất nước quá. Cái đó thì vĩ mô nhưng trước mắt mình lại có thêm tinh thần phát triển bản thân, suy nghĩ tích cực, sống trong sạch, yêu thương mọi người và đóng góp cho cộng đồng..” – Cashmere

– ” Với bản thân mình đây thực sự là cuốn self-help mà đúng nghĩa là thực tế nhất đến giờ, và là cuốn recommend hàng đầu cho các bạn muốn đọc self-help mà không bị quá ảo tưởng. Không cần những bài học lí thuyết quá cao siêu, đơn giản tác giả chỉ lấy những câu chuyện minh hoạ thực tế để giúp tác giả vượt qua những khó khăn mà bác í gặp phải trong cuộc sống. Nhờ vào cuốn sách này, thật sự nó đã cho mình rất nhiều gốc nhìn về người sáng lập tập đoàn Huyndai, để từ đó chính người này là một người mình thật sự rất ngưỡng mộ, và cũng là một tấm gương tốt để cho mình noi theo. Hi vọng rằng những bài học, hay câu chuyện từ cuốn sách này sẽ là thứ giúp mình tiến bộ hơn nữa trong tương lai mai sau.” – Hoàng Nguyên

Trên tiki.vn, cuốn sách được đánh giá là một cuốn sách truyền cảm hứng với nhiều câu chuyện và bài học ý nghĩa về sự kiên trì, nỗ lực và tinh thần khởi nghiệp. Với ấn phẩm mới nhất của nhà xuất bản Dân Trí do Công ty First News – Trí Việt phát hành, cuốn sách được hơn 600 lượt đánh giá với điểm số 4,9/5 và hơn 5000+ lượt mua.

– “Cuốn sách này rất ấn tượng! Tôi đã từng mua và đọc nó từ năm 2016 (ngày đó, cuốn này chỉ hơn 200 trang), nay là BẢN ĐẦY ĐỦ lên tới hơn 500 trang. Tôi đã mua và đọc nó. Và tất nhiên, cuốn này bổ sung rất nhiều phần hay, mà cuốn trước không có, như phần nói về đăng cai thế vận hội OLYMPIC 1988 …, phần nói về Em trai Shin-Yung trở thành tiến sĩ sau 20 năm qua đời (Mời thầy hướng dẫn trực tiếp làm luận án tiến sĩ thay em mình). Một câu chuyện rất cảm động … Nên mua và đọc nó. Sách bạn mua, nó là của bạn, bạn có thể đánh dấu, ghi chú nó bên lề … và quan trọng nhất, khi đọc lại nó, bạn sẽ đọc rất nhanh. Nhiều ý tưởng trong sách, có thể, rất có thể, sẽ giúp bạn kiếm tiền. ĐÂY CHÍNH LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT! Đọc sách này, nó sẽ giúp ý chí của Bạn mạnh mẽ hơn!” – Nguyễn Thanh Xuân

Thông tin sách

Tên Sách: Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Tác giả: Chung Ju-yung

Thể loại: » Sách Kinh Tế »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân trí

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

FAHASA: XEM GIÁ 


Tải Sách:

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua bản gốc sách tại các cửa hàng sách trên toàn quốc)