[Sách] Động lực 3.0 – Drive

315
Động Lực 3.0 – Sự Thật Kinh Ngạc Về Những Động Cơ Thúc Đẩy Chúng Ta Hành Động
Theo Pink (tác giả cuốn sách Một tư duy hoàn toàn mới), những gì chúng ta nghĩ về động lực thúc đẩy chúng ta đều không đúng chút nào. Từ một số nghiên cứu đáng chú ý, Pink chỉ ra rằng nguyên lý cây gậy và củ cà rốt có thể làm giảm đáng kể năng lực của người lao động trong việc đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề . Những khám phá khoa học mới nhất cho thấy trí óc chống lại những hiểu biết đã lỗi thời, và rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát.

Một động lực nữa thúc đẩy chúng ta chính là khả năng tăng trưởng và phát triển, nhằm nhận ra tiềm năng đầy đủ nhất của mình. Hãng Google đã từng tiến hành nhiều nghiên cứu về hiệu suất làm việc của con người. Tuy nhiên trong tất cả các kết quả thu được, thì chỉ có môi trường làm việc của Best Buy là đem lại kết quả tốt (ở đó nhân viên có thể làm công việc họ lựa chọn bất cứ lúc nào và theo cách nào – miễn là đạt được mục tiêu đề ra).

Nhận xét từ độc giả

  • “Những khám phá khoa học mới nhất về việc trí óc chống lại sự hiểu biết đã lỗi thời, và rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát.”.
  • “Đọc cuốn này mới tiếc không mua được quyển 1 tư duy hoàn toàn mới của tác giả Daniel.H Pink, những khám phá của của ông về những nhận thức tư duy luôn khác lạ và luôn làm tôi hứng thú, tuy nhiên vẫn chưa thực sự thuyết phục được nhiều người đọc, nên khi đọc cuốn này ai mà có một nền tảng hiểu biết xã hội nhất định thì sẽ rất nhạy với những vấn đề được nêu ra trong đây. Nhưng tôi hoàn toàn hài lòng trước cái nhìn mới mẻ và độc đáo của tác giả, nó cải thiện cách suy nghĩ của mình khá nhiều.” 

Thông tin Sách:

Tên Sách: Động lực 3.0 – Drive

Tác giả: Daniel H. Pink

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Công ty phát hành: Alphabooks

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Bản tiếng Việt

Động lực 3.0: PDF EPUB PRC MOBI

Bản tiếng Anh

Drive : The suprising truth about what motivates us: PDF EPUB PRC MOBI


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)