Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big

1268

Tên Sách: Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big

Tác giả: David Schwartz

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành:First News – Trí Việt

MUA SÁCH:

Tại Shopee.vn: XEM GIÁ

Giới thiệu Sách

Hãy nghĩ đến một người nào đó có thu nhập cao hơn ta gấp năm lần. Liệu có phải do họ thông minh hơn ta gấp năm lần không? Hay do họ làm việc chăm chỉ hơn ta? Nếu câu trả lời là không thì câu hỏi tiếp theo sẽ xuất hiện là họ có cái gì mà ta không có?

Trong một cuốn sách đã bán được hàng triệu bản, Schwartz cho rằng yếu tố chính tạo nên sự khác biệt giữa ta và người đó nằm trong suy nghĩ. Họ dám suy nghĩ táo bạo hơn ta gấp năm lần. Thông thường, không mấy ai nhận ra một điều là tất cả chúng ta đều là sản phẩm tạo nên từ những suy nghĩ của chính bản thân.

Và hầu hết những suy nghĩ đó đều không có gì là lớn lao mà rất nhỏ nhoi tầm thường. Theo giáo sư Schwartz thì yếu tố chính đem lại thành công cho mỗi người chỉ đơn giản là khát vọng đạt được thành công đó.

Cuốn sách dám nghĩ lớn về cơ bản nói về sức mạnh của niềm tin. Cần phải phân biệt rõ ràng giữa ước muốn đơn thuần và lòng tin thực tế. Sự hoài nghi sẽ đem đến thất bại, trong khi lòng tin sẽ tìm ra cách giải quyết công việc.

Trong một trận đấu, những nhà vô địch có thể thua nhưng họ không bao giờ bị đánh bại. Thay vì dựng nên một tình huống không có lợi cho mình, những nhà vô địch luôn suy nghĩ lớn rằng họ chính là nhà vô địch. Tay vợt huyền thoại Boris Backer từng nói với những tay vợt triển vọng rằng: Tài năng vẫn chưa đủ. Các bạn còn phải đi đứng, nói năng và suy nghĩ như một nhà vô địch thật sự.

Bên cạnh đó, sách còn tạo động lực cho bạn vượt qua nghịch cảnh. Có thể hiện tại bạn chỉ đi chiếc xe cũ, ở một căn hộ nhỏ, nợ nần chồng chất, áp lực công việc, đứa con luôn quấy khóc.

Nhưng tất cả sẽ không còn nữa, miễn là bạn biết hy vọng vào những viễn cảnh tốt đẹp sẽ có trong hai năm tới. Hãy tập trung vào những cái bạn đang có và nghĩ xem phải giải quyết chúng như thế nào để thay đổi hoàn cảnh hiện tại và đừng kết tội bản thân. Biết vượt qua nghịch cảnh là phẩm chất của sự vĩ đại.

Sau đây là những lời khuyên hữu ích để suy nghĩ và hành động tích cực của tác giả:

Hãy hành động, đừng chờ đợi những điều kiện hoàn hảo. Sẽ không có chuyện đó xảy ra đâu. Hãy hành động ngay đi.

Chỉ có lòng kiên trì thôi thì không đảm bảo sẽ thành công. Hãy đặt lòng kiên trì vào những trải nghiệm thực tế.

Các mục tiêu khi nằm trong tiềm thức sẽ cho ta năng lượng và những chỉ dẫn ngầm để hành động chính xác.

Đi nhanh hơn 25% so với bình thường. Chỉ có người bình thường mới đi lừ đừ, từ từ.

Tác giả

Tác giả: David Schwartz

David Schwartz là giáo sư tại đại học quốc gia Georgia, Atlanta. Ông được xem là tác giả hàng đầu về các thể loại sách truyền cảm hứng. Bên cạnh đó, ông còn là chủ tịch của Hãng dịch vụ và sáng tạo, công ty chuyên tư vấn cách thức phát triển khả năng quản lý.

Ông còn một số tác phẩm khác như Điều kỳ diệu của việc đạt được cái bạn muốn, Phép màu nhiệm khi nuôi dưỡng ý chí thành công và sách Thuật bán hàng.

Đánh giá/Review

  • “Đây là một trong những cuốn sách để lại ấn tượng sâu sắc đối với tôi, làm thay đổi nhận thức trong chính tôi. Cuốn sách có cách viết rõ ràng, lôgic. Nếu bạn nào đã từng đọc Đắc nhân tâm thì có thể nhận ra được sự tương đồng trong cách viết giữa hai cuốn sách. Cuốn sách trang bị cho mỗi người những cách ứng xử, cách suy nghĩ để thành công trong sự nghiệp của chính mình. Cuốn sách đúc kết những kinh nghiêm quý báu từ những quan sát thực tế tài tình, giúp người đọc tự tin hơn về khả năng của mình. Một cuốn sách không thể bỏ qua đối với các bạn sắp bước vào cuộc sống” – Raintnt Green
  • “Một cuốn sách đã rất nổi tiếng trên thế giới, và tôi đã đọc hết không chưa một trang. Những điều tác giả đưa ra sẽ giúp bạn có cơ sở để tự tin hơn để “dám nghĩ lớn” và từng bước cần thiết để ta có thể thực hiện những mục tiêu lớn đó của mình!
    Tác giả có một phong cách viết sách tuy đơn giản và truyền thống nhưng rất cuốn hút và hứng thú, không khiến người đọc chỉ muốn lướt qua cho lẹ mà phải theo từng trang sách. Bạn sẽ thấy từng minh họa mà tác giả đưa ra, tuy ngắn gọn và mộc mạc, thực tế, nhưng đều có những bài học sâu sắc mà được ông đúc kết ngay trước hoặc sau đó.
    Bố cục từng chương là một chủ đề độc lập để bạn có thể chọn đọc tùy mối quan tâm lúc hiện tại là gì. Khổ bỏ túi này rất tiện lợi để bạn mang theo bên mình và lấy ra đọc bất kỳ khi nào có thời gian trống. Theo tôi, đây là món quà ý nghĩa, nhất là cho những người trẻ đang trăn trở với những mục tiêu của mình.
    ” – Đỗ Duy Anh

Download

Download ebook “Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big” full ebook PDF/PRC/EPUB

Bản tiếng Việt

Dám nghĩ lớn: PDF EPUB PRC MOBI

Bản tiếng Anh

The Magic of Thinking Big: PDF EPUB PRC MOBI