Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – Who Moved My Cheese

277

Tên Sách: Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – Who Moved My Cheese

Tác giả: Spencer Johnson

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp

Công ty phát hành: First News – Trí Việt

MUA SÁCH:

Tại Tiki.vn: XEM GIÁ

Giới thiệu Sách

Câu chuyện kể về chuột và người tý hon sống trong thế giới nhỏ bé, mỗi nhân vật có một tính cách đặc trưng, giống như một phần tính cách của con người vậy. Có bốn nhân vật xuất hiện trong câu chuyện này, đó là: Nhạy Bén, Nhanh Nhẹn, Ù Lì và Chậm Chạp.Hai chú chuột Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn có suy nghĩ đơn giản và nhanh nhạy trong việc tìm những miếng pho mát còn hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất. Hàng ngày cả bốn đi kiếm những miếng pho mát ưa thích, tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và thưởng thức dần dần.

Rồi đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện không còn miếng nào dành cho họ. Họ nghĩ rằng pho mát của họ sẽ không bao giờ hết, ai đó đã lấy mất chúng. Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị sẵn sàng. Và lúc trong kho không còn miếng nào nữa, Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn đã nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác.

Bằng suy nghĩ đơn giản của mình, hai chú chuột đã sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới. Ngược lại, hai người tý hon vẫn không tin rằng có sự thay đổi bất ngờ như vậy, họ vẫn hàng ngày quay lại kho pho mát cũ với hy vọng mọi thứ sẽ trở về như ban đầu, kho pho mát vẫn đầy như xưa. Cứ như vậy cho đến khi cả Ù Lì và Chậm Chạp dần mất hết sức lực vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Họ chợt nhìn sang Nhạy Bén và Nhanh Nhẹn, hai chú chuột vẫn có được những miếng pho mát mà chúng mong muốn.

Cuối cùng, gạt bỏ những nỗi sợ hãi và hoài nghi về một con đường khó khăn trước mắt, Ù Lì và Chậm Chạp bước đến với những nơi chân trời mới. Không lâu sau, họ tìm được một kho pho mát mới và thưởng thức chúng một cách ngon lành.

Cuộc đời không phải là những con đường bằng phẳng để chúng ta có thể luôn bước đi dễ dàng, luôn có những khúc rẽ, những con đường mê cung mà có thể khiến chúng ta lạc lối. Chỉ cần chúng ta chấp nhận mọi thay đổi có thể xảy đến, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi đó, thì chúng ta sẽ luôn tìm ra và đạt được các mục tiêu của mình.

Đánh giá/Review

 • “Với mong muốn đội ngũ nhân viên dám đối mặt với khó khăn trong công việc, cuộc sống, mình đã mua liền một mạch 11 cuốn để cho mọi người trong đội ngũ cán bộ dự bị của công ty cùng đọc và tham khảo. Sau khi đọc xong, đa số mọi người cùng có nhận xét như sau:
  Bài học thứ nhất: Không có gì là mãi mãi, không ai cho không ai thứ gì.
  Thay vì than thân, trách phận thì hãy bắt tay, nhắm trúng mục đích và làm ngay thôi.
  Bài học thứ hai: Thích nghi với mọi hoàn cảnh, dũng cảm đối mặt với sự thay đổi và thách thức. Trong vòng quanh của cuộc sống.
  Bài học thứ ba: Có niềm tin và hy vọng vào cuộc sống. Điểm cuối con đường mù mịt và tăm tối chính là ánh sáng tươi mát của tương lai.
  ” – Cẩm Tiến
 • “Nếu như các bạn đã vào xem và đang phân vân xem có nên mua hay không thì câu trả lời là hãy mua đi.
  Đọc vào câu chuyện của Ù LÌ VÀ CHẬM CHẠP dường như tôi thấy chính mình ở trong đó. Và càng đọc tôi lại tưởng như là chính tác giả viết để dành riêng cho mình, phải nói là hết sức tuyệt với. Nhờ nó mà tôi đã thay đổi hoàn toàn, có những hành động đúng đắn hơn. Và nếu bạn là 1 người thích phát triển bản thân thì đây sẽ là 1 quyển không thể thiếu trong tủ sách.
  ” – Gia Huy

Download

Download ebook “Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – Who Moved My Cheese” full ebook PDF/PRC/EPUB

Bản tiếng Việt

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi – Who Moved My Cheese: PDF