[Sách] Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – The Universe in a Nutshell

107

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ (The Universe in a Nutshell) là một trong những đầu sách do Stephen Hawking viết về chủ đề vật lý lý thuyết. Nó giải thích cho người đọc về nhiều vấn đề liên quan tới các nghiên cứu của các Giáo sư Toán học Lucas trong quá khứ, tỉ như Thuyết không đầy đủ của Gödel và màng P (một phần của thuyết siêu dây trong vật lý lượng tử). Nó cũng mô tả về lịch sử hình thành và các nguyên lý của vật lý hiện đại. Ông dẫn dắt người đọc đến những sự kiện xảy ra đằng sau những most intellectual tales khi ông cố gắng “kết hợp thuyết tương đối rộng của Einstein và các ý tưởng của Richard Feynman về đa lịch sửthành một thuyết thống nhất hoàn chỉnh mô tả mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.”

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ là tác phẩm đạt Giải Aventis dành cho Sách Khoa học năm 2002 và đã bán được hơn 10 triệu ấn bản trên thế giới. Nó thường được xem là phần tiếp theo của tác phẩm nổi tiếng Lược sử thời gian (A Brief History of Time) được ấn hành năm 1988.

Xem thêm sách: – Lược Sử Thời Gian – A Brief History of Time

Nhận xét từ độc giả

 • “Những cuốn sách hay những thành tựu về vật lí thiên văn của Stephen Hawking đều rất thu hút mình, dù không giỏi vật lí nhưng mình vẫn dành thời gian vừa đọc vừa nghiền ngẫm và tìm hiểu kĩ về những gì được viết trong cuốn sách. Nếu là một fan của GS Hawking thì thực sự không thể không đọc cuốn sách này.
  Bắt đầu đọc mình thấy quả thực có nhiều điều xa lạ khó hiểu thật nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn khi mình tập trung ấy. Không thể khẳng định là mình hiểu mọi thứ được trình bày nhưng trong não mình đã bắt đầu hình thành lên một vài khái niệm, và mọi thứ được diễn đạt rõ ràng nên mình thấy đã gặt hái thêm nhiều kiến thức mới về vũ trụ hay các khái niệm khoa học căn bản.
  Có những đoạn viết khá thú vị và dí dỏm do vậy lúc đọc có thể cảm nhận được sự hài hước của bác Stephen.
  Mình mất rất nhiều ngày để đọc xong và vẫn chưa hiểu được hết nên mình chắc sẽ đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Với tâm lý ít hay nhiều cũng là học hỏi nên mình thấy tương đối thoải mái khi đọc. Bạn nào không có lòng yêu thích nhất định chắc không đủ kiên nhẫn đọc.
  Điểm tốt nữa là FAHASA giao hàng rất nhanh, bọc cũng rất chắn chắn, đẹp, cẩn thận và còn nguyên seal mới cứng. Sách in bằng giấy vàng, tuy có đôi chỗ chữ hơi mờ và một vài trang có chút bị rách nhưng không ảnh hưởng đến nội dung sách và vẫn có thể giữ sách được lâu dài, sẽ mua nhiêu sản phẩm của FAHASA hơn nữa.” – Thiên Minh
 • “Đặt mua VTTVHD phần vì mình muốn hiểu hơn về vị tác giả thiên tài, cố giáo sư Stephen Hawking. Bên cạnh đó mình cũng rất thích đọc sách báo khoa học dù khả năng về lĩnh vực này mình không hề tốt ( for ex mình ghét và học rất tệ mấy môn tự nhiên ). Do sự lĩnh hội hạn chế đó nên lúc đọc bình luận thấy mấy bạn kêu khó hiểu với khô khan mình cũng thấy hơi lo.
  Nhưng cuốn sách tuyệt hơn mình tưởng nhiều ấy. Bắt đầu đọc mình thấy quả thực có nhiều điều xa lạ khó hiểu thật nhưng càng đọc càng thấy hấp dẫn khi mình tập trung ấy. Không thể khẳng định là mình hiểu mọi thứ được trình bày nhưng trong não mình đã bắt đầu hình thành lên một vài khái niệm, và mọi thứ được diễn đạt rõ ràng nên mình thấy đã gặt hái thêm nhiều kiến thức mới về vũ trụ hay các khái niệm khoa học căn bản.
  Có những đoạn viết khá thú vị và dí dỏm do vậy lúc đọc có thể cảm nhận được sự hài hước của bác Stephen.
  Mình mất rất nhiều ngày để đọc xong và vẫn chưa hiểu được hết nên mình chắc sẽ đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa. Với tâm lý ít hay nhiều cũng là học hỏi nên mình thấy tương đối thoải mái khi đọc. Bạn nào không có lòng yêu thích nhất định chắc không đủ kiên nhẫn đọc.” – Child

Thông tin Sách:

Tên Sách: Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – The Universe in a Nutshell

Tác giả: Stephen Hawking

Thể loại: » Sách Lịch Sử »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Trẻ

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ: PDF EPUB MOBI 

The Universe in a Nutshell: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)