[Sách] Thuyết Khắc Kỷ

270

“Cuốn sách dẫn nhập xuất sắc nhất về thuyết khắc kỷ

Đâu là tốt đâu là xấu? Đầu là quý đâu là tiện? Sinh mệnh này của ta có ý nghĩa gì? Hạnh phúc của ta nằm ở đâu?

Đã có ai đến với cuộc đời này mà không từng băn khoản trăn trở trước những câu hỏi như vậy. Hãy thử một lần cùng các nhà khắc kỷ bước vào hành trình suy tư chiêm nghiệm, để tìm cho mình các câu trả lời. Để thấy rằng trong cõi thể nhân sinh, bản thể, tri giác, thể tạng, linh hồn cũng như số mệnh ta chỉ là một dòng sông huyễn mộng. Sinh mệnh của ta, đời sống của ta chỉ là một hành trình nơi đất lạ, rồi cuối cùng sẽ chìm vào lãng quên. Để thấy rằng hầu như mọi bất hạnh trên đời đều bắt nguồn từ việc ta nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được mọi thứ, trong khi thực ra ta đã đặt lầm hạnh phúc của mình vào những thứ ở ngoài ta, những thứ ta không thể kiểm soát được. Vậy nên chiếc chia khóa cho hạnh phúc không nằm ở đâu khác mà nằm trong chính tư tưởng của ta, chỉ cần ta có thể phân biệt đúng đắn những gì “thuộc về ta” và “không thuộc về ta”.

Thuyết Khắc Kỷ – John Sellars

“Nếu tôi muốn sinh tồn như là một hữu thể độc lập có lí tính, chứ không phải chỉ như một con vật, thì tôi phải săn sóc linh hồn của mình… Có thể tôi vẫn sống về mặt sinh học nếu tôi rạp mình trước một gã bạo chúa, nhưng tôi sẽ mất điều gì đó quan trọng hơn nhiều khi hạ mình xuống thành kẻ làm nô.”


Chủ nghĩa khắc kỷ là một trong những trường phái triết học có ảnh hưởng nhất trong thời cổ đại và ảnh hưởng của nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Bắt nguồn từ Athens vào khoảng năm 300 trước Công nguyên, chủ nghĩa Khắc kỷ phát triển mạnh mẽ trong khoảng năm trăm năm và vẫn tồn tại liên tục trong suốt lịch sử triết học phương Tây. Là một trong những triết lý phổ biến nhất của thế giới La Mã, các học thuyết của nó đã thu hút mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội cổ đại – từ nô lệ Epictetus đến hoàng đế Marcus Aurelius.

Cuốn sách này giới thiệu toàn diện về trường phái triết học vĩ đại này. Cũng như phác thảo những tư tưởng triết học trung tâm của Chủ nghĩa Khắc kỷ, nó nhằm mục đích giới thiệu cho độc giả các tác giả cổ đại khác nhau và các nguồn mà họ sẽ gặp khi khám phá Chủ nghĩa Khắc kỷ. Cuốn sách này bắt đầu bằng việc giới thiệu các nhà Khắc kỷ cổ đại và các tác phẩm của họ. Sau đó, nó xem xét cách các nhà Khắc kỷ hình thành triết học và cách họ hình thành hệ thống triết học của riêng mình. Các chương cốt lõi xem xét các học thuyết triết học Khắc kỷ một cách sâu sắc, lần lượt đưa ra từng bộ phận của lý thuyết Khắc kỷ: logic, vật lý và đạo đức. Chương cuối cung cấp một tài khoản hấp dẫn về di sản Khắc kỷ từ thời cổ đại sau này cho đến nay. Cuốn sách này bao gồm bảng chú giải thuật ngữ, trình tự thời gian và hướng dẫn để đọc thêm, cùng với cách tiếp cận dễ tiếp cận nhưng có thẩm quyền của nó, khiến nó trở thành một phần giới thiệu lý tưởng cho sinh viên và độc giả nói chung.

Thông tin sách

Tên Sách: Thuyết Khắc Kỷ

Tác giả: John Sellars

Thể loại: » Sách Triết Học »

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ

FAHASA: XEM GIÁ


Tải Sách:

Thuyết Khắc Kỷ: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)