[Sách] Tâm Lý Học Về Tiền

47

Tiền bạc có ở khắp mọi nơi, nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, và khiến phần lớn chúng ta bối rối. Mọi người nghĩ về nó theo những cách hơi khác nhau một chút. Nó mang lại những bài học có thể được áp dụng tới rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, như rủi ro, sự tự tin, và hạnh phúc. Rất ít chủ đề cung cấp một lăng kính phóng to đầy quyền lực giúp giải thích vì sao mọi người lại hành xử theo cách họ làm hơn là về tiền bạc. Đó mới là một trong những chương trình hoành tráng nhất trên thế giới.

Chúng ta hiếm khi lâm vào hoàn cảnh nợ ngập đầu ư? Biết tiết kiệm để dành cho lúc khốn khó hơn ư? Chuẩn bị sẵn sàng cho việc nghỉ hưu? Có những cái nhìn thiết thực về mối quan hệ giữa tiền và hạnh phúc của chúng ta hơn phải không?

Chúng ta đều làm những điều điên rồ với tiền bạc, bởi vì chúng ta đều còn khá mới mẻ với trò chơi này và điều có vẻ điên rồ với bạn lại có khi hợp lý với tôi. Nhưng không ai là điên rồ cả – chúng ta đều đưa ra các quyết định dựa trên những trải nghiệm độc đáo riêng có mang vẻ hợp lý với mình ở bất cứ thời điểm nào.

Mục đích của cuốn sách này là sử dụng những câu chuyện ngắn để thuyết phục bạn rằng những kỹ năng mềm còn quan trọng hơn khía cạnh lý thuyết của đồng tiền. Thông qua một tập hợp những thử nghiệm và sai lầm của nhiều năm chúng ta đã học được cách trở thành những nông dân giỏi giang hơn, những thợ sửa ống nước nhiều kỹ năng hơn, và những nhà hóa học tiên tiến hơn. Nhưng liệu việc thử nghiệm và sai lầm có dạy chúng ta trở nên giỏi hơn trong cách quản lý tài chính cá nhân của chính mình không?

Nhiều tiền không liên quan nhiều đến việc bạn thông minh như thế nào mà lại liên quan lớn đến cách bạn hành xử. Và cách hành xử thì rất khó để uốn nắn, ngay cả đối với những người thực sự thông minh.

Một thiên tài không kiểm soát được cảm xúc của anh ta có thể dẫn tới một thảm họa tài chính. Điều ngược lại cũng đúng. Những người bình thường không có kiến thức về tài chính có thể trở nên giàu có nếu họ nắm trong tay những kỹ năng hành xử không liên quan đến những thước đo chính thống về trí thông minh.

Sự thành công trong tài chính không phải là một lĩnh vực khoa học khó nhằn. Nó là một kỹ năng mềm, nơi mà cách bạn hành xử quan trọng hơn điều mà bạn biết. Trong “Tâm lý học về tiền”, tác giả từng đoạt giải thưởng Morgan Housel chia sẻ 19 câu chuyện ngắn khám phá những cách kỳ lạ mà mọi người nghĩ về tiền bạc và dạy bạn cách hiểu rõ hơn về một trong những chủ đề quan trọng nhất của cuộc sống.

Nhận xét từ độc giả

  • Quyển sách này giúp chúng ta có cái nhìn hợp lý hơn về vấn đề tiền bạc. Dù muốn hay không ai cũng phải đối diện với vấn đề này. nhưng cũng có rất nhiều người không hạnh phúc với tiền của mình. Đó chính là lý do nên đọc quyển sách này. Giá trị cốt lõi của quyển sách không phải là hướng dẫn cách kiếm tiền hay làm giàu, mà là tìm lại được cảm giác hạnh phúc với việc xử lý tiền bạc. Đọc được quyển sách hay, xin được chia sẻ với các bạn. Trân trọng. – Phạm Minh Quang Vũ
  • Trước khi mua mình nghĩ cuốn sách này sẽ tiết lộ vài điều thú vị về hành vi con người liên quan đến tiền. Tuy nhiên, sau khi mua, dù mới đọc được vài chương nhưng mình khám phá được khá nhiều điều hay ho. May mắn luôn ẩn chứa phía sau mỗi thành công của những nhà đầu tư. – Lê Thị Thanh Hoa

Thông tin sách

Tên Sách: Tâm Lý Học Về Tiền

Tác giả: Morgan Housel

Thể loại: » Sách Kinh Tế »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Dân Trí

Công ty phát hành: 1980 Books

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ

FAHASA: XEM GIÁ


Tải Sách:

Tâm Lý Học Về Tiền: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)