[Sách] Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

48

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Lối sống tối giản là cách sống cắt giảm vật dụng xuống còn mức tối thiểu. Và cùng với cuộc sống ít đồ đạc, ta có thể để tâm nhiều hơn tới hạnh phúc, đó chính là chủ đề của cuốn sách này.

Chẳng có ai từ khi sinh ra đã có tài sản, đồ đạc gì trong tay. Vậy nên bất cứ ai khi mới chào đời đều là những người sống tối giản. Cứ mỗi lần bạn sở hữu trong tay những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy mất tự do của chính mình. Giá trị bản thân chúng ta không đo bằng những đồ dùng mà chúng ta sở hữu. Những đồ dùng này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời mà thôi. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy hết thời gian, năng lượng của bạn. Khi nhận ra được điều đó, tức là bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản.

Những người sống tối giản luôn cảm thấy vui vẻ, mới lạ mỗi ngày. Cái cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được, dù bạn có phải là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Xem thêm sách: – Nhân Tố Enzyme – Phương Thức Sống Lành Mạnh

Lối sống tối giản của người Nhật gồm có năm chương, trong đó, chương một, tác giả sẽ giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa của anh về nó. Sau đó anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Chương hai tác giả sẽ đề cập đến tại sao sau ngần ấy năm, đồ đạc trong nhà lại chất nhiều đến thế. Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người này mang ý nghĩa gì?

Chương ba là những bí quyết để cắt giảm đồ đạc trong nhà. Tác giả sẽ đưa ra cho bạn những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà. Thêm vào đó cũng sẽ giới thiệu cho bạn danh sách bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.

Chương bốn, những thay đổi của chính tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Cuối cùng chương năm, tiếp nối ý từ chương bốn, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của bản thân lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Xem thêm sách: – Nếu chỉ còn một ngày để sống – Everything, Everything

Nhận xét từ độc giả

  • “Sự thật là không phải ai cũng có thể sống cực đoan như tác giả Sasaki Fumio – dù trong sách có những ví dụ về những căn hộ gia đình người Nhật theo lối sống tối giản. Đến ăn uống cũng hạn chế ăn tại nhà vì đồ đạc làm bếp lỉnh kỉnh, ăn tiệm tốt hơn (!) hoặc các kỷ vật, kỷ yếu, sách vở, ảnh chụp phim… thì chụp hình lưu giữ lại, còn vật thật thì cứ bỏ tái chế (!) nghĩa là những “bí quyết” của tác giả tuyệt đối hóa sự giản lược đến mức chẳng còn gì, để làm nổi bật ý đồ “trân trọng thực tại” của lối sống này. Do đó, cuốn sách nếu đọc theo dạng “cẩm nang” mà làm theo thì có lẽ dễ bị “tẩu hỏa nhập ma” đến mức vứt tất không còn để lại gì hoặc đa số người đọc thực tế sẽ cho rằng sống như thế thật là khó quá, thôi chẳng nên làm theo, thế là sự bừa bộn ôm đồm vẫn thế, chẳng thay đổi gì, cũng thành ra vô ích, không nên.
    Cái tinh thần của nó, sống đủ và tiêu dùng mua sắm dưới mức “đủ” một chút để tránh thừa mứa lãng phí, để tài chính bản thân dùng vào những việc khác có ích cho đời sống tinh thần, sức khỏe và tình cảm hơn là sắm sửa đồ đạc chất đống, thì rất hợp lý và thực sự khó làm theo – không khác gì những cuốn self-help khác, cảm hứng và cách làm đã được tác giả thử nghiệm đúc kết, người đọc có làm được hay không, và sau đó tác động (lợi và hại) có đúng như sách kết luận hay không, là tùy ở bản thân và hoàn cảnh mỗi người chúng ta.” – Nguyễn
  • “Đây đúng là một cuốn sách rất thích hợp cho những ai đang muốn sắp xếp lại cuộc sống của mk. Tối giản đồ đạc ko đơn giản là bỏ chúng đi khỏi cs mà còn là dọn dẹp lại tâm trí sắp xếp lại cuộc sống của bản thân, bỏ bớt đồ đạc cũng là bỏ đi những thứ, những điều, những người ko cần thiết, ko quan trọng và ko tôn trọng ta trong cuộc sống” – Nguyễn Thị Lệ

Xem thêm sách: – Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

Thông tin Sách:

Tên Sách: Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Tác giả: Sasaki Fumio

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động

Công ty phát hành: Thái Hà

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ – SHOPEE: XEM GIÁ – 

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)