[Sách] Không Gia Đình – Sans Famille

20

Không Gia Đình

Không Gia Đình là cuốn sách được xếp vào danh mục văn học thiếu nhi nhưng rõ ràng, với những gì Không Gia Đình đã kể thì đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi ở mọi quốc gia, mọi tầng lớp.

Không Gia Đình là một chuyến phiêu lưu mà Rêmi là nhân vật chính. Em nghèo khổ, em cô độc, em không có người thân. Cuộc đời Rêmi gắn liền với gánh xiếc rong, với những thử thách mà em gặp phải trên đường đời trải rộng khắp nước Pháp tươi đẹp. Rêmi lớn lên trong đau khổ, lang thang mọi nơi, bị tù đày… nhưng dù trong hoàn cảnh nào, em vẫn đứng thẳng lưng, ngẩng cao đầu, giữ phẩm chất làm người – điều em đã học từ cụ Vitali trong cuộc đời lang bạt của mình.

Không Gia Đình ca ngợi giá trị của lao động, của nhân cách và tình cảm. Cuốn sách mô tả những hình ảnh, những mảnh đời bấp bênh để làm nền cho niềm tin, cho tình người ấm áp.

Không Gia Đình thực sự là một cuốn sách hay và giá trị hơn cả một giá sách dạy phương pháp làm người.

Không gia đình kể chuyện một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rêmi ấy đã lớn lên trong gian khổ. Em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi, “nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương”. Em đã lao động mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali, về sau thì tự lập và không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã có khi em suýt chết rét. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã có khi em mắc oan bị giải ra trước tòa và bị ở tù.

Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Nhưng dù ở đâu, trong cảnh ngộ nào, em vẫn noi theo nếp rèn dạy của ông già Vitali giữ phẩm chất làm người, nghĩa là ngay thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, ham lao động, không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, gian giảo, nhớ ơn nghĩa, luôn luôn muốn làm người có ích…

Nhận xét từ độc giả

  • “Mình đã đọc quyển sách này từ ngày còn là học sinh cấp 2. Khi mượn từ thư viện về, mình bị ấn tượng ngay từ những dòng đầu của sách, đúng kiểu mà mình thích. Mình đã đọc đi đọc lại nó không biết bao nhiêu lần, mỗi lần đọc lại thì cảm xúc trong mình vẫn nguyên vẹn như lần đầu, vẫn có những giọt nước mắt kéo từ đầu đến cuối tiểu thuyết. Remi là một cậu bé phi thường, cậu có một tuổi thơ khó khăn và ngay cả khi bị đe dọa, cậu luôn gặp những người tốt bụng, đặc biệt là người bạn thân nhất của mình – Matchia. Không có gì là trở ngại đối với họ vì họ đã trải qua rất nhiều thử thách. Đôi khi, tôi cảm thấy hơi buồn khi ông Vitali, con Giolico, qua đời. Họ thật tuyệt vời, và ông Vitali đã khiến Remi trưởng thành hơn, ông dường như là người cha thứ hai của Remi. Đây là một cuốn sách đáng để đọc, để giáo dục cho trẻ em rằng phải luôn chống chọi với khó khăn, luôn phát triển, sống vì bạn bè và quan trọng nhất là tin tưởng rằng sẽ có một cái kết hạnh phúc đang chờ chúng ta” – Đức
  • “Sách rất rất hay. Chưa bao giờ mình 1 tác phẩm nào là lại cuốn hút đến thế. Không đọc thì thật là tiếc cho 1 tác phẩm kinh điển như vậy. Có những đoạn xúc động đến rớt nước mắt vì số phận của bé Remi.
    Chất lượng sách của Tiki thì mình luôn hài lòng vì lúc nào cũng rẻ hơn hẳn so với giá thị trường mà lại là sách mới, tốt nữa. Mặc dù đôi khi cũng có 1 vài lỗi nho nhỏ nhưng với số tiền bỏ ra để mua sách chất lượng như vậy thì quả là tốt rồi.
    ” – Lê Huyền Ny

Thông tin Sách:

Tên Sách: Không Gia Đình

Tác giả: Hector Malot

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

TIKI.VN: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

FAHASA: XEM GIÁ

 


Tải Sách:

Không Gia Đình: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)