[Sách] Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

20

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

Tác giả: Thích Nhất Hạnh

Bạn có bao giờ tự hỏi về ý nghĩa của cuộc sống? Bạn có bao giờ lo lắng về cái chết? Bạn có bao giờ cảm thấy mình là một hạt cát nhỏ bé trong vũ trụ bao la? Nếu có, bạn không phải là người duy nhất. Nhiều người trong chúng ta đều có những suy nghĩ và cảm xúc như vậy. Chúng ta đều muốn tìm kiếm sự an lạc và giải thoát trong cuộc đời.

Trong cuốn sách này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ chia sẻ với bạn những triết lý và thực hành Phật pháp ứng dụng để giúp bạn nhìn nhận cuộc sống và cái chết một cách khác biệt. Bạn sẽ hiểu được rằng không có gì sinh ra, không có gì mất đi; không có gì đến, không có gì đi; không có gì giống nhau, không có gì khác nhau; không có cái ngã thường hằng, cũng không có hư vô. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn là một phần của vạn vật, bạn liên hệ với tất cả mọi sự. Bạn sẽ thấy rằng bạn không bị trói buộc bởi các ý niệm và hiểu biết sai lầm. Bạn sẽ trải nghiệm sự tự do và hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Cuốn sách này là một tác phẩm độc đáo của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một nhà thiền học, nhà văn và nhà hoạt động hòa bình nổi tiếng thế giới. Thầy đã viết nhiều sách về Phật giáo và thiền quán, được dịch ra hàng chục ngôn ngữ và được hàng triệu người đọc và yêu mến. Thầy cũng là người sáng lập ra Pháp Nhãn Tự Viện ở Pháp và nhiều trung tâm thiền quán khác trên thế giới. Thầy đã dành cả cuộc đời để truyền bá thông điệp của tình yêu, hòa bình và lòng từ bi. Cuốn sách này sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho bạn để sống một cuộc sống ý nghĩa và an lạc. Bạn sẽ khám phá ra bản thân mình và thế giới xung quanh một cách mới mẻ. Bạn sẽ không còn sợ hãi trước cái chết, mà thay vào đó là biết ơn cho món quà quý giá của cuộc sống. Bạn sẽ không còn lo lắng về tương lai, mà thay vào đó là sống trọn vẹn ở hiện tại. Bạn sẽ không còn buồn phiền vì vô minh, mà thay vào đó là tỏa sáng với ánh sáng của tri tuệ.

Giới thiệu sách trên TIKI

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.

Thông tin sách

Tên Sách: Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi

 Tác giả: Thích Nhất Hạnh

Thể loại: » Sách Kỹ Năng Sống »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành: Saigon Books

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

FAHASA: XEM GIÁ 


Tải Sách:

Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua bản gốc sách tại các cửa hàng sách trên toàn quốc)