[Sách] Hai số phận – Kane & Abel

323

Tên Sách: Hai số phận – Kane & Abel

Tác giả: Jeffrey Archer

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Công ty phát hành: Huy Hoang Bookstore

Giá Sách: XEM GIÁ

Giới thiệu Sách

‘Hai số phận’ thực sự là cuốn sách mà người ta khó có thể quên khi từng một lần ‘say đắm’ cùng nó trên tay.

Phần mở đầu cho ta cái cảm giác tò mò mà tôi không tài nào quên được. Hai số phận của hai con người hoàn toàn trái ngược ngay từ khi họ được sinh ra.

Bên kia đại dương, tại đất nước Ba Lan, nơi Wladek lớn lên, cuộc đời dường như không mấy khi được bình yên. Wladek mất mẹ khi bà vừa sinh hạ cậu bé. Trong một lần đi săn, người anh trai (thuộc gia đình nhận nuôi cậu sau này) đã phát hiện được cậu trong rừng.

Ngay từ nhỏ, Wladek đã bộc lộ những phẩm chất trái ngược với các anh chị em trong gia đình bố mẹ nuôi và đặc biệt, một dấu hiệu không thể không nhận ra khi cậu là đứa trẻ duy nhất trong nhà chỉ có một núm vú. Vì vậy, chẳng mấy khó khăn để Wladek phát hiện ra rằng mình không thực sự là con đẻ của gia đình này. Trong gia đình đầu tiên đó, cậu không được ai thương yêu ngoài người mẹ và người chị gái Florentyna.

Florentyna tuy chỉ là nhân vật phụ trong tác phẩm nhưng cô cũng có một số phận riêng, cay đắng và nghiệt ngã. Cùng người em trai chuyển đến sống tại lâu đài của Nam tước Rosnovski là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong thời thơ ấu của hai người. Wladek được học và tiếp thu những tri thức tuyệt vời từ người mà cậu luôn kính trọng như cha, Nam tước Rosnovski cùng con trai của ông, Leon. Một lần nữa trong cậu dấy lên cảm giác ngờ vực về thân thế của chính mình.

Tuổi thơ những tưởng sẽ đầy ắp ngọt ngào ấy kéo dài không lâu thì bị tàn phá dã man và khốc liệt trước một thế lực đáng nguyền rủa: chiến tranh. Khi Đức quốc xã ập vào toà lâu đài của Nam tước Rosnovski, chị gái Florentyna của Wladek bị bọn chúng cưỡng bức cho đến chết, đau khổ và tuyệt vọng khi nhìn chị gái thân yêu ra đi mà mình chẳng thể làm gì, ánh mắt Wladek loé ra những tia lửa hận đầu tiên.

Không lâu sau cái chết của người chị gái Florentyna, Wladek mất đi người bạn và cũng là người anh em cùng cha khác mẹ của mình, Leon. Những mất mát to lớn lần lượt đến với cậu nhưng nhờ ánh sáng còn sót lại duy nhất của cuộc đời mình – Nam tước Rosnovski, cậu đã không gục ngã trước kẻ thù mà luôn ngoan cường chống lại số phận.

Cùng cha và rất nhiều gia nhân trong toà lâu đài bị nhốt vào một nơi tối tăm, bẩn thỉu và dường như không thấy ánh sáng mặt trời, cậu vẫn hăng say trau dồi tri thức dưới sự dạy dỗ, dìu dắt của một trong những nhà quý tộc văn minh và lỗi lạc, đồng thời cũng chính là cha đẻ của cậu, Wladek không ngừng tiến bộ.

Một điều mà tôi khâm phục ở Nam tước Rosnovski, là tình yêu dành cho Wladek, nhất là sau khi ông mất đi một người con là Leon. Mặc dù ông chưa một lần nói cho Wladek mình là cha cậu nhưng Wladek cũng đáp lại tình yêu của ông một cách hết sức tự nhiên, giống như một người con đối với người cha.

Sống trong cảnh giam hãm, tù tội nhưng Wladek chưa bao giờ đau khổ đến thế cho tới khi chứng kiến cái chết của cha. Tự tay chôn ông, Nam tước Rosnovski, Wladek phát hiện ra bí mật mà ông hằng giấu kín, trên ngực Ngài Nam Tước cũng chỉ có một núm vú.

Trái ngược hoàn toàn với tuổi thơ dữ dội của Wladek, bên này đại dương, tại vùng đất của những cơ hội, William sinh ra trong cảnh giàu sang, phú quý và cũng nhanh chóng bộc lộ được những phẩm chất thiên bẩm của mình trong kinh doanh. Sự giống nhau duy nhất trong tuổi thơ của hai người là William cũng mất cha từ khi còn nhỏ nhưng không vì thế mà cậu thiếu đi tình yêu thương khi người bà, người luôn ở bên chở che và vun đắp cho cậu.

Sự gặp gỡ định mệnh của hai người bắt đầu khi mà Wladek Rosnovski trốn sang Mỹ và đổi tên thành Albe Rosnovski. Xuyên suốt trong tác phẩm là những tình huống rất thực mà ta bắt gặp trong cuộc đời. Những xung đột giữa hai con người tưởng chừng khác nhau hoàn toàn về điểm xuất phát, liệu có đến cùng một điểm dừng?

Cuộc đời của những người thành đạt đi lên từ hai bàn tay trắng và cách họ chèo lái bản thân mình trước những sóng gió cuộc đời, tình yêu và thù hận. Tất cả đem lại cho chúng ta một tác phẩm không thể tuyệt vời hơn. Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu số phận hai con người tuyệt vời này qua “Hai số phận” của Jeffrey Archer nhé!

Download

Link download Ebook “Hai số phận – Kane & Abel” định dạng PDF/PRC/EPUB/MOBI trọn bộ:

Bản tiếng Việt:  PDF EPUB

Bản tiếng Anh:  PDF