Năng Đoạn Kim Cương – The Diamond Cutter

1742
Nang-doan-kim-cuongjpg

Tên Sách: Năng Đoạn Kim Cương – The Diamond Cutter
Thể loại: » Sách Kinh Tế »
Tác giả: Geshe Michael Roach

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức
Công ty phát hành: Thái Hà
Số trang: 384
SKU: 2427631817605
MUA SÁCH:
Bản tiếng Việt (Shopee.vn):  XEM GIÁ

Giới thiệu Sách

Năng Đoạn Kim Cương
Cuốn sách này là một câu chuyện về tác giả đã xây dựng đơn vị kim cương lại tại Andin International như thế nào khi sử dụng những nguyên tắc được thu thập từ trí tuệ xưa cổ của Phật giáo, từ cái không có gì thành một hoạt động khắp thế giới sinh nhiều triệu đô la mỗi năm. Phần lớn những quyết định và chính sách trong đơn vị của Tác giả trong suốt thời gian tác giả giữ chức Phó Chủ tịch đều được suy động bỏi những nguyên tắc mà bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách này.
Những nguyên tắc này là gì? Chúng ta có thể chia chúng làm ba.
Nguyên tắc thứ nhất là việc kinh doanh phải thành công: Tức là nó phải tạo ra tiền. Có một sự tin tưởng phổ biến tại Mỹ và tại các nước Phương Tây rằng thành đạt, làm ra tiền, một cách nào đó, là một sai lầm đối với những ai đang nỗ lực có một cuộc sống tâm linh. Trong Phật giáo, dù tiền bạc tự nó không phải là xấu, thực ra, một người có nhiều tiền bạc có thể làm được nhiều việc thiện trên đời này hơn là không có nó. Vấn đề chính là chúng ta làm ra tiền bằng cách nào, chúng ta có hiểu được tiền phát sinh từ đâu không và làm sao để tiền tiếp tục đến và chúng ta có giữ được một thái độ lành mạnh về tiền hay không.
Nguyên tắc thứ hai là chúng ta nên hưởng thụ tiền bạc, tức là chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh trong khi chúng ta làm ra tiền. Hoạt động tạo ra tài sản không được làm cho chúng ta quá mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần đến nỗi chúng ta không thể hưởng thụ được tài sản. Một doanh nhân tàn phá sức khoẻ khi kinh doanh tức là làm tiêu tan mục đích thực sự của việc kinh doanh.
Nguyên tắc thứ ba là bạn phải quay nhìn lại cho được sự nghiệp kinh doanh của bạn, cuối cùng và thành thật mà nói rằng bao năm làm kinh doanh của bạn đã có một ý nghĩa nào đó.
Tóm lại, mục đích kinh doanh, hay của trí tuệ cổ Tây Tạng và thực ra là của mọi nỗ lực của con người, chính là làm cho chính chúng ta được phong phú – đạt được sự thịnh vượng, cả bên ngoài lẫn bên trong. Chúng ta chỉ có thể hưởng thụ sự thịnh vượng này nếu như chúng ta giữ được một mức độ cao về sức khoẻ thể chất và tinh thần. Trong suốt cuộc đời của mình, chúng ta phải tìm cách để làm cho sự thịnh vượng này có ý nghĩa theo một cách hiểu rộng hơn.

Đánh giá / Review

“Lần đầu tiên khi tôi xem clip về 4 buổi nói chuyện của Thầy Geshe Michael Roach trên You tube do 1 người trên face book up, tôi đã bị cuốn hút ngay và đặt cuốn sách “Năng đoạn kim cương”. Sách khá dày, và đọc không hề dễ, tôi vừa đọc và vừa nghiền ngẫm, mỗi ngày khoảng 6 tiếng, trong khoảng 1 tuần. Thật sự là 1 cuốn sách Phật giáo tuyệt vời, những chai sẻ chân thực, gần gũi và dễ hiểu, tường tận chỉ với một mục đích hạt mầm hạnh phúc, yêu thương, từ bi, quảng đại sẽ lan tỏa trong mỗi con người. Dù sách đã có từ khá lâu nhưng để hôm nay có 1 ấn phẩm bằng tiếng Việt, thiết kế bìa rất đẹp, dịch rất hay và dễ hiểu thì công lao đó chính là những người đầu tiên ở nhà xuất bản đọc và quyết định dịch, phát hành sách. Cuốn sách đưa đến sự gần gũi giữa triết lý cao minh của Đạo Phật ứng dụng vào đời thường, minh chứng và thuyết phục bằng chính sự dấn thân của tác giả, Tiến sỹ Phật học rời tu viện và ứng dụng những giáo lý Thầy học vào thế giới kim cương, mà lúc đầu thầy cũng thấy “ái ngại”…Bạn hãy đọc đi, và tôi nghĩ nếu bạn chọn mua cuốn sách và đọc hết nó cũng đã là một duyên lành. Khi 1 người học trò ham học học hỏi thì sẽ có một người Thầy xuất hiện.”
“Đây là cuốn sách cần đọc cho bất kỳ doanh nhân nào, hoặc những người làm kinh doanh, hoặc bất kỳ ai muốn một cuộc sống thành công, hạnh phúc và bình an. Michael Roach trình bày những triết lý sâu xa của Phật giáo sẽ là khó hiểu đối với những người chưa từng biết qua những triết lý của Phật giáo. Tuy nhiên nếu nghiền ngẫm bằng chính những trải nghiệm của mình thì chắc chắn bạn sẽ thấy rằng đây là một cuốn sách vô cùng tuyệt vời. Cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn vô cùng cụ thể để thực hành và tu tập. Chúc cho những điều tốt sẽ đến với mọi người!”
 
“Đây là cuốn sách cần đọc cho bất kỳ doanh nhân nào, hoặc những người làm kinh doanh, hoặc bất kỳ ai muốn một cuộc sống thành công, hạnh phúc và bình an. Cuốn sách dựa trên nguyên lý cổ xưa của Phật giáo về thuyết Nhân quả, Vô Thường và tính KHÔNG trong mỗi sự vật hiện tượng để hướng con người có suy nghĩ, lời nói và hành động giúp gieo những nhân tốt trong tâm. Cuốn sách đưa ra những lời giải thích khá dễ hiểu nhưng không dễ đọc về những lời truyền dạy cổ xưa của Đức Phật khiến người đọc cần phải nghiền ngẫm bằng chính trải nghiệm của mình. Cuốn sách cũng đưa ra những chỉ dẫn vô cùng cụ thể để thực hành và tu tập. Rất mong một cuốn sách tuyệt vời thế này sẽ đến được nhiều hơn tới bạn đọc.”
Download
Link download Ebook “Năng Đoạn Kim Cương – The Diamond Cutter” định dạng PDF/PRC/EPUB/MOBI trọn bộ:

Bản tiếng Việt: PDF

(Con đường phía trước khuyến khích độc giả mua bản gốc tại các cửa hàng sách trên toàn quốc!)