[Sách] Hành Trình Về Phương Đông

24

Xem thêm sách: – Hành trình tuổi 20

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.
Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảủa nhiều pháp sư, đạo sĩ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chế
Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận.

Tóm tắt tác phẩm

Mở đầu 

Chương 1- Một người Ấn lạ kỳ 

Chương 2 – Người đạo sĩ thành Benares 

Chương 3 – Khoa học Thực nghiệm và khoa học Chiêm tinh bí truyền

Chương 4 – Trên đường thiên lý

Chương 5 – Thành phố thiêng liêng

Chương 6 – Những sự kiện huyền bí

Chương 7 – Vị đạo sĩ có thể chữa mọi thứ bệnh 

Chương 8 – Đời sống siêu nhân loại 

Chương 9 – Cõi vô hình

Chương 10- Hành trình về phương Đông

Một người Ấn lạ kỳ

Hành trình về phương Đông” nói rằng những nhà khoa học đi khắp nơi ở đất nước Ấn Độ, nơi vẫn luôn tự hào có văn hóa tâm linh lâu đời và huyền bí, nhưng những gì họ chứng kiến đều chỉ là những trò lừa phỉnh, mê tín dị đoan của những người mà ai cũng nhận mình là Chân sư hay Thánh nhân, những điều này đã khiến các nhà khoa học nản lòng và muốn chấm dứt cuộc khảo cứu của mình.

Trong vô vọng, giáo sư Spalding đã gặp một người Ấn kỳ lạ. Chỉ cho ông hãy đến Rishikesh. Người đó nói rằng những vị chân sư không thể tìm thấy tại những nơi trần tục mà họ đã kiếm tìm, họ cũng không tự xưng mình là những bậc chân sư như những người mà các nhà khoa học đã gặp. Tất cả đều là nhân duyên.

Người đạo sĩ thành Benares 

Trong “Hành trình về phương Đông”, tại thành Benares, giáo sư Spalding tiếp tục gặp một vị đạo sĩ, người đã nói chuyện và giải thích cho ông về phương pháp Yoga của Ấn Độ và sự khác biệt của nó với phương pháp thể dục của người phương Tây. Những điều vị đạo sĩ nói vượt ngoài tầm hiểu biết của vị giáo sư, là những kiến thức hoàn toàn mới mà suốt 2 năm qua, các nhà khoa học không thể tìm kiếm được.

Vị đạo sĩ cùng chỉ ra rằng có rất nhiều con đường dẫn đến chân lý,tốt hơn hết là làm chủ tinh thần, và hãy tự biết mình, khi sử dụng lý trí và trực giác để phân biệt, những nhà khoa học sẽ tìm được những điều mà họ hằng mong ước.

Khoa học Thực nghiệm và khoa học Chiêm tinh bí truyền 

Hành trình về phương Đông” tiếp tục với cuộc gặp gỡ của phái đoàn với một vị có tên là Sudeih Badu. Ông đã lấy lá số tử vi một cách chính xác cho giáo sư Olivier trước sự nghi ngờ và sau đó là ngỡ ngàng của giáo sư Olivier. Các nhà khoa học đã được Badu giải thích về các vì tinh tú và chiêm tinh, đồng thời khẳng định về luật nhân quả và nghiệp báo. Những việc làm ở quá khứ sẽ ảnh hưởng đến hiện tại, và các vì sao đều phản chiếu lại những ảnh hưởng đó.

Con người không thể thay đổi quá khứ, nhưng có thể thay đổi hiện tại và số phận của mình. Mỗi một quốc gia khác nhau đều có những tôn giáo để đi tìm chân lý, phương pháp tuy khác nhau nhưng cùng đều hướng tới cùng một chân lý. Một người Ấn Độ dùng chính lý thuyết của người Âu để giải thích đã khiến cho phái đoàn bất ngờ về sự uyên bác của ông. Badu cũng khẳng định với các nhà khoa học về phương diện tinh thần nghèo nàn mà con người không hề thay đổi theo thời gian.

Trên đường thiên lý 

Cuộc gặp gỡ vị đạo sĩ tại thành Benares và Badu đã khiến phái đoàn thay đổi suy nghĩ của mình và tin rằng có những chân lý đáng học hỏi và nghiên cứu đằng sau những điều mê tín dị đoan. Họ tiếp tục hướng về Rishikesh để khám phá. Trên đường đi, các nhà khoa học đã có cuộc gặp gỡ với vị đạo sĩ giữ đền của đạo Jain, vị đạo sĩ đã khai thông cho phái đoàn về lối tu trong yên lặng để tự mình suy ngẫm và tìm ra con đường cho chính mình. Có được sự minh triết mới là đúng đắn.

Thành phố thiêng liêng

Rishikesh là thành phố thiêng liêng mà người Ấn Độ kỳ lạ đã chỉ cho giáo sư Spalding. Trong cuốn “Hành trình về phương Đông”, tác giả tiếp tục kể về cuộc gặp gỡ của phái đoàn với đức Mahayasa, môn đệ của hiền triết Ramakrishna. Ông nói với phái đoàn rằng: Sự sợ hãi, đau khổ, dục vọng và ham muốn đều do sai lầm và sự thiếu hiểu biết của con người mà thành. Sách vở không thể tạo ra minh triết cho con người, nó chỉ là la bàn giúp con người xác định phương hướng, thay vì thảo luận, hãy tự mình đi tìm sự thật, thì khi đó vấn đề sẽ được giải quyết.

Những sự kiện huyền bí

Nhờ sự giúp đỡ của tiến sĩ Kavir, phái đoàn đã gặp pháp sư Vishudha. Tại đây, phái đoàn liên tục chứng kiến những điều là mà vị pháp sư tạo ra, và cũng bất ngờ khi vị pháp sư dùng chính Kinh thánh của người Âu để hỏi họ, mọi chuyện nếu thuận theo thiên ý thì sẽ bước vào cõi trời rộng mở. Vị đạo sĩ Harishchandra chỉ cho các nhà khoa học ý thức về sự sáng tạo của con người khi thực hành trong sự tĩnh lặng.

Và cuộc gặp gỡ cuối cùng với bác sĩ Bandyo càng khẳng định cho các nhà khoa học về sức mạnh của việc làm chủ tinh thần và tâm hồn yên tĩnh, thì con người có thể kết nối được mọi sự vật.

Vị đạo sĩ có thể chữa mọi thứ bệnh

Hành trình về phương Đông” tiếp tục kể về buổi nói chuyện giữa phái đoàn và đạo sĩ Ram Gopal, người có thể chữa trị mọi bệnh tật. Phương pháp chữa bệnh của ông rất đơn giản là “vô cầu, vô niệm”, là cách mà bệnh nhân trở về với chính mình, hòa hợp với tự nhiên. Ông giải thích rằng, vì con người quen sống một cách bừa bãi, thỏa mãn dục vọng thể xác quá lâu nên cơ thể mới xảy ra tranh chấp và sinh bệnh.

Con đường tu đạo chính là tu thân, là “tự biết mình”, bỏ qua vật chất, mặc cảm và tự ái của bản thân, sống một cách không hổ thẹn và không ngã lòng, chính là những giải thích vô cùng giản dị của vị đạo sĩ.

Đời sống siêu nhân loại

Phái đoàn vô cùng phấn khởi khi được gặp rất nhiều vị đạo sĩ giải thích những bí truyền của nền minh triết Ấn Độ. Và giờ đây, họ tiếp tục tìm đến một vị đạo sĩ, người đã tiếp xúc với các vị đạo sĩ ở Tuyết Sơn. Ông đã giải thích cho phái đoàn về sự tiến hóa của con người, chính là về với Thượng đế, về với con người thật của mình để giác ngộ.

Con người có ba thể: thể xác, thể vía và thể trí, một người chỉ nghĩ và thỏa mãn các đòi hỏi của thể xác chính là người kém tiến hóa. Một khi kiểm soát được cả ba thể, thì con người có thể đạt được đến Chân ngã và có thể làm được mọi chuyện.

Cõi vô hình 

Khác với những lần gặp trước trong cuốn sách “Hành trình về phương Đông”, lần này phái đoàn đã được tiếp xúc với một vị pháp sư người Ai Cập – pháp sư Hamud, một người chuyên nghiên cứu về cõi vô hình. Ông đã khai mở thể vía của mình và tiếp xúc được với các tinh linh và giải thích cho phái đoàn về sự tồn tại của bảy cõi giới. Dục vọng con người khi còn sống ảnh hưởng đến sự tồn tại của họ sau khi chết đi, nhưng chân lý đẹp đẽ khi bị xuyên tạc sửa đổi đều mang lại sự đau khổ và bất an.

Pháp sư Hamud còn cảnh báo cho phái đoán về tương lai, mà chỉ có thời gian mới chứng minh được những điều ông đã nói.

Hành trình về phương Đông 

Chương cuối của “Hành trình về phương Đông” khép lại bằng yêu cầu các giáo sư chấm dứt cuộc nghiên cứu quay trở về Luân Đôn của Hoàng Gia Anh. Trong những dòng nhật ký của mình, giáo sư Spalding nhắc đến việc gặp lại người Ấn kỳ lạ đầu tiên mà ông đã gặp, là người được chỉ định sẽ giúp đỡ các ông trong hành trình khám phá mảnh đất tâm linh còn chứa nhiều bí ẩn. Ba vị giáo sư quyết định ở lại để tiếp tục cuộc hành trình của mình lên Tuyết Sơn, không phải là cuộc hành trình tìm kiếm những chân lý bên ngoài, mà là trở về – trở về phương Đông.

Nhận xét từ độc giả

  • Đây là một cuốn sách thực sự hay và lôi cuốn người đọc. Nếu như quan tâm đến tâm linh mà không thích những thứ không rõ ràng thì cuốn sách này rất hợp để đọc. Một điều kỳ diệu mà mình không ngờ đến từ cuốn sách này là những thứ thuộc tâm linh mà mọi người hay nhầm tưởng dẫn đến mê tín dị đoan thì trong cuốn sách này sẽ giải thích một cách vô cùng khoa học, logic. Trước khi đọc cuốn sách này thì mình không bao giờ nghĩ những vấn đề tâm linh lại có thể được giải thích bằng khoa học được. Đây là một cuốn sách đáng đọc. Về chất lượng sách thì miễn bàn vì mình đã mua sách của tiki khá lâu rồi nhưng chưa lần nào thất vọng cả . Lê Hồng Nhung
  • Hành trình về Phương Đông – Hành trình gạt bỏ định kiến cá nhân để bắt đầu cái nhìn rộng mở Gấp lại trang sách cuối cùng, một cảm giác rất nhẹ nhàng, bừng sáng đến lạ kì xuất hiện trong tôi, như nhìn thấy ánh sáng lập loè của con đom đóm nhỏ giữa bóng đen mịt mù. “Định mệnh con người luôn luôn có những thay đổi lớn, mặc dù không thấy rõ nhưng chúng ta vẫn vô tình tiến đến mục tiêu đã vạch sẵn.” Có một sức mạnh ghê gớm rằng hành trình của tôi, hành trình “trở về” của riêng mình vừa được bắt đầu… Một cuốn sách dày cộm về kiến thức. Có quá nhiều vấn đề và bí ẩn được ghi lại trên hành trình của giáo sư Spalding và những người đồng nghiệp. Chỉ cần lấy một chủ đề nào đó, một câu hỏi hay thậm chí chỉ là một câu trong một chủ đề cũng đủ để tạo nên một vấn đề nghiên cứu khác. Quý Mai
  • Đây là một cuốn sách hay từ lời giới thiệu cho đến chấm câu cuối cùng. Tôi đã mù mờ giữa việc tin hay ko tin về cõi tạm và cõi âm trong tín ngưỡng của chúng ta, nhưng khi đọc cuối sách mới bàng hoàng nhận ra rằng, hoá ra còn một cách giải thích rất khoa học, dễ hiểu và chân thực đến thế. Hoá ra mọi tín ngưỡng chỉ là chiếc áo khoác ngoài của Chân lý. Luật nhân quả giống như lực hấp dẫn, bao trùm mọi sự vật sự việc, bao trùm cả vũ trụ. Vì thế, có thể hoài nghi tất cả nhưng tôi sẽ luôn tin vào luật nhân quả. Việt Phương

Thông tin sách

Tên Sách: Hành Trình Về Phương Đông

Tác giả: Dr Blair Thomas Spalding

Thể loại: » Sách Tôn Giáo – Tâm Linh »

Nhà xuất bản: First News – Trí Việt

Công ty phát hành: First News

Mua Sách:

TIKI.VN: XEM GIÁ

SHOPEE: XEM GIÁ


Tải Sách:

Hành Trình Về Phương Đông: PDF EPUB MOBI


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)