[Sách] Quốc Gia Khởi Nghiệp

437

Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel
Làm thế nào một một quốc gia nhỏ bé như Israel lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, không những thế còn phát triển thần kỳ trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới, có những sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự?

“Quốc gia khởi nghiệp” sẽ tiết lộ lời giải cho những băn khoăn đó.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “ Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “ Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Ta cần phải hỏi, họ làm được sao ta không làm được? Họ nào phải thần thánh gì. Họ cũng là da thịt, cũng sinh-lão-bệnh-tử như ta. Họ cũng là người như ta thôi. Vậy, tại sao họ làm được mà ta không làm được? Ta tuyệt không thiếu bất kỳ một điều kiện nào để trở thành cường quốc. Nhưng phải chăng cái chúng ta thiếu chính là sức mạnh tinh thần, nhất là tinh thần quật cường và đoàn kết trong thời bình?

Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Rõ ràng Văn Hóa đóng vai trò sinh tử trong phát triển quốc gia, bên cạnh Tầm Nhìn của giới tinh hoa, Ý Thức Hệ, Thể Chế Vĩ Mô và Chiến Lược Thực Thi, được kích xúc bởi Văn Hóa Khởi Nghiệp.

Phân tích ngườiDo Thái-Israel, tôi cô đặc lại 3 tinh thần đặc trưng: Chiến Binh, Doanh Nhân và Sáng Tạo, đồng hành với Hoài Bão về Dân tộc Vĩ đại và Tư duy Toàn biên-Toàn diện-Toàn cầu. Trong đó, tinh thần Sáng tạo là tinh thần luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là, tinh thần Sáng-Tạo-có-Trách-Nhiệm. Tinh thần Sáng tạo, theo tôi, được người Israel-Do Thái coi là Năng Lượng Sống của họ.

Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường-ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, theo tôi, là bởi họ sở đắc 1 Hoài Bão – 3 Tinh Thần mà tôi đã nhắc đi nhắc lại.

Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam Hùng Mạnh, Ảnh Hưởng và Trường Tồn, trước mọi mối đe dọa-thiên tạo lẫn nhân tạo. Người Khác Làm Được Thì Ta Làm Được. Nước Khác Làm Được Thì Nước Ta Làm Được. Ta nhất định làm được. Tôi nguyện sát cánh bên Bạn.

Trích đoạn“Ngoan cố”Bốn người đàn ông mang quốc tịch Mỹ, Nga, Trung Quốc và Israel đang đứng tại góc phố…Một phóng viên tiến đến hỏi: “Thứ lỗi cho tôi…Xin các vị vui lòng cho biết ý kiến về nạn thiếu hụt lương thực hiện nay?”
Người Mỹ trả lời: “Thiếu hụt nghĩa là gì?”
Người Trung Quốc ngạc nhiên :“Thịt là gì?”
Người Nga thắc mắc: “Ý kiến là gì?”
Người Israel hỏi lại: “Thế nào là xin thứ lôi?”
– Mike Leigh, hai nghìn năm-
Tác giả Dan Senor – Saul Singer

Thông tin Sách:

Tên Sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp

Tác giả: Dan Senor, Saul Singer

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

Công ty phát hành: Alphabooks

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Quốc Gia Khởi Nghiệp: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)