Thế giới ngầm trong 5 tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo

0
26

Không chỉ có “Bố già”, bốn tiểu thuyết hấp dẫn của Mario Puzo đồng loạt được phát hành, gồm “Ông trùm cuối cùng”, “Luật im lặng”, “Đất máu Sicily” và “Cha con Giáo hoàng’.

CDPT giới thiệu đến độc giả 5 tác phẩm đặc sắc của Mario Puzo và thế giới ngầm xung quanh những tác phẩm đó.

1. The Godfahter – Bố già

Truyện kể về một gia đình mafia Italy sinh sống tại New York, dẫn đầu là ông trùm Don Vito Corleone – người sừng sỏ nhất giới mafia Mỹ. Gia đình ông và 4 dòng họ mafia khác cạnh tranh quyết liệt thị trường, dẫn đến việc ông bị ám sát. Hai con trai ông là Santino và Michael nối nghiệp cha, rồi Santino cũng bị bắn chết. Michael với lòng căm hận tột độ đã giết hết những gia đình đối thủ để trả thù.

2. The Sicilian – Miền đất dữ

Là phần tiếp của Bố già, Sicilian – Miền đất dữ kể cuộc đời về nhân vật Salvatore Guiliano – một tên tội phạm trên con đường trở thành người hùng vùng Sicili. Salvatore và bạn bị cảnh sát bắn khi ăn trộm thức ăn cho lễ cưới của chị gái mình nhưng thoát chết. Từ đó, Salvatore thành lập băng nhóm, đi cướp của người giàu cho người nghèo và được nhân dân tôn sùng.

3. Ông trùm quyền lực cuối cùng – The Last Don

Truyện về một ông trùm cao tuổi tên là Don Domenico Clericuzio, cuối cùng cũng cải tà quy chính và được xã hội Mỹ chấp nhận. Ông có cháu trai là Dante và chít là Cross. Cross từ chối tham gia ám sát một người bạn cũ của gia đình, Dante trở thành người tham quyền lực, không ngại loại trừ hết những ai cản đường mình thế chỗ Don.

4. Luật im lặng – Omerta

Kết thúc loạt truyện về mafia, tiếp nối Bố già và Ông trùm quyền lực cuối cùng, Luật im lặng kể về Don Raymonde Aprile – một thủ lĩnh mafia khôn ngoan. Ông rút lui khỏi thế giới ngầm với mong muốn 3 con mình là Valerius, Marcantonio và Nicole được sống trong sạch. Khi FBI mở chiến dịch quét sạch mafia, Aprile và gia đình bị lôi vào một cuộc chiến không khoan nhượng nơi Omerta – Luật im lặng – bị phá vỡ.

5. Cha Con Giáo Hoàng

 XEM SÁCH

Tác phẩm cuối cùng trong bộ ấn phẩm là Cha con Giáo hoàng lấy bối cảnh Italy thời kỳ Phục hưng. Tiểu thuyết là một thiên sử thi xuất sắc, pha trộn màu sắc lãng mạn với chất cuồng điên của lòng tham quyền lực, những mưu ma chước quỷ, tội lỗi và trừng phạt… vượt xa khỏi trí tưởng tượng của người thường. Cuốn sách mang người đọc du hành đến một không gian, thời gian hoàn toàn khác, nơi Giáo hội nắm quyền thống trị tối cao, nơi lửa tham vọng ngùn ngụt cháy dưới tấm áo choàng đỏ rực. Đây là câu chuyện về mối quan hệ cha con kì lạ: gắn bó với nhau bởi huyết thống, lòng tận tụy và những ý đồ đen tối; về một gia đình khét tiếng mà công trạng và tội lỗi còn mãi lưu truyền hậu thế: gia đình Borgia.