[Sách] Tuổi Trẻ Hoang Dại

0
40

Một cuốn sách đơn giản của Nguyễn Ngọc Thạch, đặt sự hữu dụng tính tích cực lên hàng đầu. Sách bao gồm nhiều bài viết ngắn, nói lên cách nhìn nhận và suy nghĩ về cuộc sống, gia đình, công việc, cũng như cơn trầm cảm và khủng hoảng nửa đời người của tác giả, một người vừa đi qua tuổi trẻ và vào giai đoạn thứ ba của cuộc đời.

Sách được chia làm ba phần, cấu trúc rõ rệt.

Phần một, là các bài viết mang tính kỹ năng mềm cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn trẻ mới bắt đầu trên con đường đi làm. Nó là quá trình đúc kết từ thực tế của Thạch trong hơn mười năm đi làm, từ vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng cho đến giám đốc một công ty.

Đó là các bài viết về gởi email, viết CV nhìn cho hấp dẫn, những chia sẻ về kinh nghiệm đi phỏng vấn xin việc lần đầu, những vui buồn khi còn là sinh viên và nhận công việc phục vụ quán ăn cho đến những lưu ý khi bước chân vào môi trường công sở. Những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nhưng ít trường đại học nào dạy.

Phần hai, là những suy nghĩ về mối quan hệ giữa người với người và con người với xã hội. Thạch nói lên suy nghĩ của mình về câu hỏi, “Nhiều tiền để làm gì?”, về cách dùng đồng tiền làm sao cho vui. Về chuyện con người ta cứ phải sống theo đánh giá tiêu chuẩn của người xung quanh, của ông hàng xóm mà chưa quen với việc tự hỏi bản thân mình có hạnh phúc thật sự hay không. Về mối quan hệ bạn bè, đi du lịch cùng nhau hay chỉ đơn giản là… cho mượn tiền rồi làm sao đòi lại?

Phần cuối cùng, là giai đoạn khủng hoảng nửa đời người của Thạch, khi qua ba mươi, người ta dễ lạc lối và hỏi bản thân mình rằng sẽ phải làm gì tiếp theo, khó tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống. Và khi đó, con người ta phải học cách sống đơn giản hơn để cân bằng chính cảm xúc của mình.

Đây là cuốn sách cần thiết và hữu dụng cho mọi người, cả những người trẻ đang háo hức vào đời nhưng vẫn đầy hoang mang lẫn những người đã bắt đầu vào giai đoạn tam thập nhi lập, trăn trở về hai chữ “thành công”.

Và, đây sẽ là món quà ý nghĩa để các bậc phụ huynh dành tặng cho đứa con chuẩn bị trưởng thành của mình như hành trang trong những tháng ngày tuổi trẻ.

Nhận xét từ độc giả

  • “Những câu chuyện được viết theo các chủ đề khác nhau, chủ yếu xoay quanh về các vấn đề của tuổi trẻ như ” Phỏng vấn nên nói gì “, ” Chuyện định hướng tuổi trẻ “, ” Chuyện con nhà người ta “,… Cách nhìn của tác giả khiến mình ngộ ra nhiều điều hơn trong cuộc sống, ví như ” Bạn mình mở quán, muốn tốt cho bạn, ủng hộ bạn thì tới đó ăn, trả tiền đàng hoàng, có giảm giá thì cũng không chịu, ngon thì dắt bạn bè, họ hàng đến ăn chứ không hỏi bạn có giảm cho mình không “. Và nếu, các bạn cũng như mình – lứa tuổi đôi mươi, thì mình chúc bạn có duyên đọc được quyển sách này, quyển sách được viết từ một người đầy kinh nghiệm. Chỉ dẫn thiết thực, gần gũi dành cho những bạn trẻ chập chững vào đời; từ viêc xin việc làm, ứng xử khi viết email, đến những định hướng cho cuộc sống” – Tiểu Mai
  • “Lối viết văn của Nguyễn Ngọc Thạch rất gần gũi và dễ đọc, khiến mình nhớ đến tác giả Tony Buổi Sáng. Những câu chuyện được viết theo các chủ đề khác nhau, chủ yếu xoay quanh về các vấn đề của tuổi trẻ như ” Phỏng vấn nên nói gì “, ” Chuyện định hướng tuổi trẻ “, ” Chuyện con nhà người ta “,… Cách nhìn của tác giả khiến mình ngộ ra nhiều điều hơn trong cuộc sống, ví như ” Bạn mình mở quán, muốn tốt cho bạn, ủng hộ bạn thì tới đó ăn, trả tiền đàng hoàng, có giảm giá thì cũng không chịu, ngon thì dắt bạn bè, họ hàng đến ăn chứ không hỏi bạn có giảm cho mình không “. Và nếu, các bạn cũng như mình – lứa tuổi đôi mươi, thì mình chúc bạn có duyên đọc được quyển sách này, quyển sách được viết từ một người đầy kinh nghiệm.” – Nguyễn Xuân Cường

Thông tin Sách:

Tên Sách: Tuổi Trẻ Hoang Dại

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Văn Học

Công ty phát hành: Mọt Sách

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)