[Sách] Đoạn Đường Để Nhớ – A Walk To Remember

0
31

Dựa trên một câu chuyện có thật của người thân Nicholas Davis, ông đã viết nên một áng văn thanh xuân lãng mạn, ngập tràn yêu thương và niềm tin vào tương lai, vào tình yêu. Nếu ai từng có một quãng thanh xuân đẹp, một tình yêu chớm nở đầu đời thì “Đoạn đường để nhớ” sẽ là liều thuốc tinh thần tuyệt vời để bạn ôn lại những kỷ niệm đẹp về một thời đã qua.

Tác phẩm còn được chuyển thể thành phim và gây được tiếng vang trên toàn thế giới, làm nức lòng bao con người trẻ tuổi. Thậm chí cả những người lớn tuổi cũng khó có thể kiềm lòng trước một tác phẩm nhắc lại những hồi ức thanh xuân đẹp đẽ như thế này.

Tình yêu cảm hóa con người, thoát khỏi những sai lầm lạc lối

“Ban đầu bạn sẽ mỉm cười, nhưng sau đó bạn sẽ khóc”,

Ngay từ đầu tác phẩm, Nicholas Sparks đã cảnh báo khán giả như thế. Và đúng thật, khi khép cuốn sách lại, người ta chẳng thể nào làm gì khác ngoài cảm giác đúng như thế. Tất nhiên là tôi cũng tạm tin là như thế vì vốn dĩ tôi cũng khó động lòng trước những câu chuyện tình quá đỗi quen thuộc qua những bộ phim hoặc những bộ ngôn tình sến sẩm. Tất nhiên, tôi cũng dành cho Nicholas một ưu ái nho nhỏ vì cuốn sách này là tác phẩm đầu tiên tôi đọc của ông (dù đã xem phim A Walk To Remember rồi).

Có lẽ tuổi 17 là một cột một thanh xuân đáng nhớ của Landon Carter khi mà kể từ từ đây, cuộc đời của cậu đã chuyển hướng sang một quãng đường đầy kỷ niệm và tích cực hơn. Ở ngưỡng cửa trưởng thành, cậu trai trẻ vẫn đang vô vọng trong mớ rắc rối của cuộc đời, vẫn ngỗ nghịch và vỗ ngực tự hào cho những “chiến tích” vô bổ mà mình tạo ra.

Thế nhưng, sự xuất hiện của Jamie đang đặt dấu chấm cho tuổi trẻ bốc đồng và vẽ nên cho cậu một con đường khác, xán lạn và đầy rộng mở hơn. Không mộng mơ, không hào nhoáng, thậm chí kết cục khá buồn nhưng Nicholas lại đem đến một niềm tin mới, một chút dư vị nhẹ nhàng của tuổi trẻ mà bất cứ ai cũng thấy mình trong đó, là một phần của nó.

Câu chuyện tình cảm đôi lứa vốn không hề quá xa lạ trong kho tàng tác phẩm của Nicholas Sparks. Dẫu kết thúc không mấy trọn vẹn nhưng hành trình tình yêu của hai nhân vật chính cũng đủ lấp đầy trái tim của bất kỳ độc giả nào. Lối viết vẫn vô cùng chân thực, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ mỹ lệ. Nổi bật lên trên văn phong ấy là một khung cảnh đầy nghệ thuật, đầy nên thơ để đưa độc giả băng qua những cung bậc cảm xúc khác nhau của câu chuyện tình yêu thanh xuân đẹp đẽ. Những kỷ niệm, những cảm giác một thời bỗng ùa về trong từng câu chữ, chạm vào trái tim người đọc một cách rất riêng, một cách rất là …Nicholas.

Anh biết có một điều anh vẫn chưa nói với em đó là giờ anh tin rằng điều kì diệu có thể xảy ra.

Bạn sống bao lâu không quan trọng mà quan trọng là bạn đã sống như thế nào

Tại sao có một tình yêu đẹp đẽ và đầy vị tha như thế? Tại sao vẫn còn có những mối tình trong sáng, thuần khiết đến như vậy? Tại sao vẫn có những con người dành trọn cho nhau không màng tất cả như thế chứ? Liệu tình yêu đó còn tồn tại trên cõi đời này hay không? Hay chỉ là sản phẩm tưởng tượng của Nicholas Sparks.

Với những dòng văn đầy giản dị, chân thành, tôi tin Nicholas đã bắt gặp đâu đó ở ngoài đời hoặc chính tôi cũng từng chứng kiến những tình yêu như vậy. Chỉ là sự lừa lọc ngày càng nhiều đã khiến cho lòng tin chợt lùi bước lại. Thứ tình yêu trong truyện của Nicholas vẫn như thế, nhẹ nhàng, sâu lắng và đáng tin. Đáng tin ở đây không chỉ là tin vào câu chuyện tình yêu rực rỡ kia mà đáng tin ở đây là ở mỗi người. Hãy thử mở lòng, hãy thử là người đáng tin để đón nhận thứ tình yêu cũng đáng tin đang hừng hực trong những năm tháng tuổi trẻ. Rồi sau này nhìn lại, bạn đã có một “đoạn đường để nhớ”, một hồi ức đẹp, một mảnh tình con tràn trề thanh xuân.

Không quá cầu kỳ, không sến sẩm, “Đoạn đường để nhớ” sẽ như cơn mưa rào mùa hạ dịu dàng, tắm mát những con tim bừng bừng sức sống và tình yêu. Như ai đó đã từng nói, nếu thanh xuân đẹp đẽ như một cơn mưa, thì tôi vẫn sẽ muốn tắm dưới cơn mưa đó mãi. Hãy bước chân vào “Đoạn đường để nhớ” để cùng tìm lại “đoạn đường” của riêng bản thân mình nhé!

“Love is like the wind, you can’t see it but you can feel it.”
Tình yêu tựa như một làn gió, bạn không thể nhìn thấy nhưng bạn luôn có thể cảm nhận.

Nhận xét từ độc giả:

  • “Mình rất thích văn Đoạn đường để nhớ là cuốn đầu tiên của Nicholas Sparks mà mình đọc. Đến bây giờ đoạn đường để nhớ vẫn để lại dư âm cho mình.Có những lúc tôi muốn quay ngược thời gian để lấy đi hết nỗi buồn, nhưng tôi có cảm giác nếu làm thế niềm vui sẽ biến mất theo. Vì thế tôi chọn cách đón nhận nỗi buồn mỗi khi chúng ùa về.”
  • “I have to admit that watching some parts of the movie had affected my reading. However, there is something which i could never feel by watching the movie only. It is the family bond.
    “A walk of love” is as simple as Jamie’ traits and as strong as Landon’s strength. In the end, the bond of family makes Landon stronger to accept the fact that his loving Jamie has long gone. It is true that no one loves to be separated by anything when they are in love, yet life is life. You will not have what you are asking or longing for.
    About their love, it’s growing slowly even i, the reader, don’t know notice how it started. The only thing i know is when it comes to the truth of Jamie sickness and she is dying, the love between Jamie and Landon is too strong and powerful. It seems that there are thousands of strings that holding them. They are in the net of love.
    Nonetheless, reality is real, and you have to accept it. No matter that you like it or not.
    Their love is so wonderful and seems so real to me. It DOES give me a thought that i would be Jamie somehow. Of course, i do not want to die. I just wish i could experience what she has with Landon. It is beautiful, i mean.”

Thông tin Sách:

Tên Sách: Đoạn Đường Để Nhớ – A Walk To Remember

Tác giả: Jules Verne

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Công ty phát hành: Nhã Nam

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Đoạn Đường Để Nhớ – A Walk To Remember: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)