[Sách] Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

0
757
Processed with VSCO with hb2 preset

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác gay cấn hơn, xảy đến từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được.
Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ những năm trước Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này.
Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự đa dạng của nhân loại trong thế giới có vẻ phẳng này. Cuốn tiểu thuyết Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, đem lại cho người đọc một cái nhìn hài hước kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.
***

Đánh giá từ độc giả:

  • “Tôi biết đến quyển sách là nhờ sự giới thiệu của diễn viên hài độc thoại DưaLeo và cũng ấn tưởng bởi cái tựa quyển sách. Cách hành văn hài hước, bất ngờ và cũng hơi điên điên làm tôi rất hứng thú với quyển sách này. Cuộc đời cụ Allan Karlsson là một chuỗi hành trình dài, trải qua bao thăng trầm: biến động chính trị, 2 cuộc thế chiến, chiến tranh lạnh…Cảm ơn NXB đã cho tôi được đọc quyển sách này vì tôi là một người yêu Sử và có thể sẽ tôi sẽ chọn Sử để làm ngành nghề dạy học sau này. Về hình thức bìa hình đep hợp nhãn, giấy xốp màu vàng ngà, còn được tặng kèm bookmark.” –Huy Chế.
  • “Nói về nghệ thuật, thì mình không thể tìm được chữ nào khác ngoài hai từ “BÁ CHÁY” để nhận xét văn phong của cuốn sách này: Mọi thứ, từ văn phong trào phúng, phóng khoán, tới cách kể dí dỏm, hài hước, lối kể đan xen quá khứ – hiện tại và cả cách xây dựng tình huống luôn làm người đọc phải ồ lên vì bất ngờ…Tất cả đều phải nói là trên cả tuyệt vời!!! Còn về nội dung, mình không chắc nữa, liệu có phải qua cuốn sách này, tác giả ngầm rêu rao một điều rằng ở Thụy Điển, khi bạn đã 100 tuổi, bạn có thể lập một băng nhóm giết người không gớm tay mà vẫn có thể thoát tội và mọi thứ trách nhiệm sẽ bị đổ lên đầu một con chó??? Nếu thế thiệt thì cuốn sách này nên bị liệt vào danh sách cấm bán thôi. Đùa chút cho vui thôi, chứ thật lòng mà nói cuốn sách này khá hay, nó giống như một tảng băng trôi, đọc nó giống như là nhìn qua 3 phần nổi. Vì thế để hiểu nó hoàn toàn, bạn phải ngẫm về 7 phần chìm của nó. Cá nhân mình thì vẫn đang cố gắng để nhìn thấy phần chìm của nó, không dễ gì để nhìn đâu. Và cho tới giờ, cái mình rút ra được đó là lối “sống mà không lo nghĩ” của cụ Allan Kiểu như, ừ, lo cho ngày mai thì tốt đó, bạn nên chuẩn bị cho mọi điều có thể xảy ra trong tương lai mờ mịt. Nhưng lâu lâu xõa, tùy cơ ứng biến cũng không hại gì nhỉ, có khi còn được mấy cái lớn lớn hay hay nó ùa vào đời. Như cụ Allan, kể từ khi sinh ra, cụ không làm một nghề gì chính xác cả, thế mà quen hết ông lớn này tới bà lớn nọ” – Nguyễn Hải Hà.

Thông tin Sách:

Tên Sách: Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Tác giả: Jonas Jonasson

Thể loại: » Sách Kỹ Năng »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ

FAHASA: XEM GIÁ 

SHOPEE: XEM GIÁ 

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)