[Sách] Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

0
466

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Truyện viễn tưởng hay giả tưởng đã có khá nhiều nhà văn trên thế giới thể hiện trong tác phẩm của mình. Cũng là trí tưởng tượng, nhưng khác với truyện cổ tích hay thần thoại, tiểu thuyết giả tưởng thường mang đậm chất hiện thực, sống động.

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng hiện đại không chỉ dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà còn dành cho mọi thế hệ người đọc.

Giáo sư Aronnax cùng anh bạn giúp việc vui tính Conseil là những người say mê khám phá sinh vật biển. Họ đã quyết định khám phá bí mật của quái vật biển. Được sự giúp đỡ của anh chàng thợ săn cá voi siêu hạng Ned Land, họ đã sẵn sàng một cuộc đi săn mà không biết có bao điều nguy hiểm đang chờ đợi mình ở phía trước. Bất ngờ đến với họ khi phát hiện ra con cá voi khổng lồ làm bằng sắt, nhưng tất cả đều không kịp, họ bị bắt làm tù binh trên chiếc tàu của thuyền trưởng Nemo. Và bất đắc dĩ, họ phải tham ra chuyến hành trình trên biển dài ngày. Một thế giới kỳ thú của đại dương đã hiện ra cùng cuộc phiêu lưu của đoàn thám hiểm và thuyền trưởng Nemo: Tham gia chuyến đi săn dưới đáy biển, thoát khỏi cá mập nguy hiểm, chạy trốn những người thổ dân, khai thác kim cương dưới đáy biển, khám phá nhiều vùng đất mới và cuối cùng là mắc kẹt trong núi băng ở Bắc Cực…

Câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn ngay từ lúc bắt đầu đến khi ta gấp sách lại sẽ khiến độc giả nhỏ tuổi thích thú, say mê. Nó xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho những ai say mê khám phá. Sách được in màu, trình bày đẹp, có kèm tranh minh họa sinh động, nằm trong bộ truyện ngắn 12 cuốn Văn học kinh điển dành cho thiếu nhi.

Nhận xét từ độc giả:

  • VỀ HÌNH THỨC: Sách mới, bìa đẹp, chất giấy tốt, dịch hay dễ hiểu… nói chung là OK.Có một điều là hình ảnh mô tả sách không giống với sách ở chỗ tiêu đề: Hình ảnh ghi tiêu đề “HAI VẠN DẶM DƯỚI ĐÁY BIỂN” còn sách nhận được có tiêu đề:”HAI VẠN DẶM DƯỚI BIỂN”.Lỗi này thì không đáng kể, phần nội dung bên trong vẫn được bảo toàn, tuy nhiên thì TIKI nên đổi lại hình ảnh minh họa cho chính xác hơn để khách khỏi thắc mắc.
    VỀ NỘI DUNG:Sách xứng đáng thuộc hàng kinh điển trong thể loại khoa học viễn tưởng.Sách không phải chỉ được xây dựng từ hư cấu của tác giả mà còn có những thông tin thực tế bên ngoài.Tôi vốn là người ghét học môn địa lí, nghe đến kinh độ vĩ độ là không hiểu gì cả vậy mà trong lúc đọc sách tôi đã giở thêm cuốn địa lí lớp 10 để đối chiếu thông tin (sách có liên quan đến địa lí lớp 10 mà hồi đó tôi học cảm thấy rất nhàm chán).Nhờ có sách mà tôi thêm phần yêu quý môn địa lí, có thêm nhiều kiến thức thực tế:Từ Mũi Horn, mũi Hảo Vọng, Từ kênh đào Xuy-ê, từ biển Đỏ, và cả loài cá mà tôi chưa bao giờ biết đến và nó có thật và có ở Việt Nam:CÁ NÀNG TIÊN.
    Phần truyện mà tôi thấy cảm động nhất ở trong sách đó là lúc tàu NAUTILUS đến NAM CỰC, cảm xúc của tôi hòa vào cảm xúc của thuyền trưởng NEMO, lúc mà ông xác định tọa độ NAM CỰC, khi mà ngày XUÂN PHÂN sắp đến và mặt trời sẽ lặn vĩnh viễn 6 tháng! Một cảm xúc dâng trào khôn tả !!!!
  • Phải nói là cả câu chuyện là cuộc hành trình xuyên biển cả bất đắc dĩ của nhà khoa học người Pháp cùng những người đồng hành của mình khi họ trở thành “nô lê cầm tù” của tàu ngầm thuyền trưởng Nemo. Từ đó đã mở ra cho ông một cái nhìn mới lạ và đầy kì diệu về một thế giới đại dương bí ẩn mà đến nay nhân loại cũng chưa hiểu hết được. Thật sự mình bị cuốn vào câu chuyện ngay từ những dòng đầu tiên và không thể ngừng đọc được cho đến tận dòng cuối cùng. Có cảm giác như mình đang thật sự ở trong cuộc hành trình này cùng với những nhân vật này, cùng nhau trải nghiệm tất cả những vui vẻ, đau khổ , nguy hiểm bủa vây quanh họ, trở thành một người bạn ngay bên cạnh họ.
    Giọng văn của tác giả khá là khác so với những tác giả thuộc dòng kinh điển khác, rất hiện đại, rất lôi cuốn hấp dẫn. Mình không nghĩ nó được viết vào thế kỉ 19, khi mà các tác phẩm cùng thời đa số đều phản ánh hiện thực xã hội gay gắt cùng giá trị nhân văn lúc bấy giờ thì tác giả như bứt phá ra thể loại khác hoàn toàn : phiêu lưu hành trình.
    Đọc đến trang cuối, cảm giác như chia xa một người bạn vậy. Kết thúc chuyến hải trình, khép lại cuốn sách, cảm giác có gì đó thiếu vắng. Đến lúc quay về với thực tại xung quanh thì đúng kiểu “What am I gonna do with my life now?”. Một cuốn sách thật sự hoàn hảo mới đủ đem đến cho mình cảm giác như thế này. Tạm biệt thuyền trưởng Nemo, tạm biệt tàu Nautilux, đã đem đến cho mình một chuyến hành trình xuyên đại dương vô cùngsống động.

Thông tin Sách:

Tên Sách: Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển

Tác giả: Jules Verne

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Công ty phát hành: Đinh Tị

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)