[Sách] Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa

0
478

Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa

“Hôm nay là lần đầu tiên chúng mình gặp nhau với đôi giầy có cổ và có gót. Cũng phải nói thêm, hôm nay cũng là lần đầu tiên anh thấy em mặc chiếc váy liền màu đỏ sẫm. Lần đầu tiên anh thấy em tô son. Lần đầu tiên anh thấy mái tóc em đung đưa mỗi lần em nghiêng đầu, lần đầu tiên anh cảm thấy bồn chồn không yên khi nói chuyện với em.
Tất cả đều là lần đầu tiên, đến nỗi mà khó tìm được một thứ không phải lần đầu tiên.’’
———
“Anh cũng hiểu, tuy chỉ mang máng, rằng ngay cả giai đoạn hôn thôi cũng cần phải có thời gian. Anh không vội, hơn nữa, em là người sẽ sống cùng anh cả đời nên vẫn còn khối thời gian. Ít ra thì chúng mình đã mất ba năm mới hẹn hò nhau lần đầu, kể từ sau lần nói chuyện đầu tiên. Cho nên, muốn tiến tới được giai đoạn hôn thì cũng phải mất thêm ba năm nữa.
Anh đã nghĩ vậy.
Trong lần trò chuyện năm tiếng này, chúng mình đã tiến gần đến đoạn hôn nhau. (Không biết lúc hôn, cái răng khểnh của em có bị vướng không?) Anh đã nghĩ thế lúc nhìn vào môi em.
Trời tối, chúng mình phải về. Giờ nhìn lại có thể nói lần hẹn hò này là bước mở đầu cho giai đoạn tiếp theo, nhưng thú thật với em là khi ấy, anh không đủ tự tin để nghĩ vậy. Nhiệm vụ trước mắt của anh là phải hẹn được em cho lần sau chứ không phải nghĩ tới chuyện hôn hay cưới em.”
(trích “Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa“, Ichikawa Takuji, Mộc Miên dịch)

Tác giả:

Takuji Ichikawa

Takuji Ichikawa sinh ngày 7 tháng 10 năm 1962 tại Tokyo. Ông tốt nghiệp trường đại học Dokkyo. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông, Separation, xuất bản năm 2002. Cuốn Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa(xuất bản tại Nhật với tên Ima Ainiyukimasu) in lần đầu năm 2003, là một trong những tiểu thuyết thành công nhất Nhật Bản, được chuyển thể thành truyện tranh, kịch, phim truyền hình ở Nhật và điện ảnh tại Mỹ.

Lời khen tặng dành cho tác phẩm:

– “Một câu chuyện tình tinh tế và ngọt ngào đến nỗi ngay cả cái chết rình rập cũng đem lại những an ủi dịu dàng.” – Le Monde
– “Vừa phi thực vừa chân thực, một câu chuyện ngọt dịu về sự trường tồn của tình yêu.” – Reading-reviewing.com
– “Hành trình khám phá, một lần nữa, về tình yêu đã mất.” – Goodreads.com
– “Kết hợp hài hòa giữa những điều có và không thể, một câu chuyện bình dị dành cho bất kỳ ai.” – Amazon.com

Nhận xét từ độc giả:

  • “Đây là một cuốn truyện được viết khá nhẹ nhàng. Sự nhẹ nhàng tình cảm này rất phù hợp để mọi người đọc thư giãn và ấm áp. Truyện kể về tình cảm gia đình của 2 nhân vật chính rất dễ thương. Thể loại là thanh xuân vườn trường – một thể loại được dân ngôn yêu thích. Theo như mình được biết thì tác phẩm này dựa trên chuyện tình có thật giữa tác giả và vợ của ông ý. Một chuyện tình không có quá nhiều tình tiết ngược mà nó đi theo môt chiều hướng nhẹ nhàng, tình cảm. Nữ nhân vật chính là một người giỏi giang, thông minh, xinh đẹp còn nam nhân vật chính lại là một chàng trai có khá nhiều tài lẻ. Hai người có một chuyện tình học đường khá nhẹ nhàng và xinh xắn. Cuốn này khá hay nha!” – Phạm Lê Phương Uyên
  • “Đây là một trong những quyển sách mình yêu thích nhất. Nội dung rất hay và cảm động. Có những trang sách mình đọc mà cười rất tươi một mình vì cảm thấy tràn đầy niềm vui và hạnh phúc của nhân vật. Những đoạn đối thoại đầy đáng yêu giữa cậu bé và ba mình. Lại có những tranh sách đầy cảm động làm mình khóc sướt mướt. Kết truyện thì nhẹ nhàng và khép câu chuyện lại, có điều gì đó ngọt ngọt đọng lại trong mình. Sau khi đã có cười, đã có khóc, mình cảm thấy hạnh phúc và thấy thật vui, thật muốn cảm ơn vì ” em ĐÃ đến cùng cơn mưa” vào mùa mưa năm ấy” – Nguyễn Thị Thanh Thảo

Thông tin Sách:

Tên Sách: Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa

Tác giả: Ichikawa Takuji

Thể loại: » Sách Văn Học »

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Công ty phát hành: Nhã nam

Mua Sách:

FAHASA: XEM GIÁ

TIKI.VN: XEM GIÁ


Tải Sách:

Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa: PDF EPUB MOBI 


(CĐPT – khuyến khích các bạn hãy mua sách tại các hiệu sách trên toàn quốc)