[Sách] 5 bộ sách bồi dưỡng tính cách tốt nhất cho trẻ

0
99
5 Cuốn 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao

1. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

cho den mau giao thi da muon

MUA SÁCH

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.

Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Nghe thì có vẻ không hợp lý cho lắm, bởi chúng ta, đặc biệt là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có thể hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Nhưng bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, ông Ibuka đã chỉ ra rằng chính sự chưa trưởng thành khiến trẻ em sơ sinh có khả năng vô tận. Hãy so sánh trẻ em với những loài động vật khác trong thế giới tự nhiên. Khi chúng được sinh ra, chúng đã có những bản năng cơ bản như có thể tự đi lại, có thể tự bơi sau một vài giờ đồng hồ. Nhưng con của chúng ta lại không biết gì ngoài việc khóc và bú.

Chúng như những tờ giấy trắng mà các bậc cha mẹ có thể viết gì lên đó cũng được. Ngoài ra, bộ não con người gồm có khoảng 14 tỉ tế bào não và chúng sẽ được liên kết với nhau để xử lý toàn bộ nhận thức thông tin. Tiếp nhận các kích thích bên ngoài càng nhiều bao nhiêu thì các liên kết hình thành càng nhiều bấy nhiêu. Ấy vậy mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và sáng tạo của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

Tác giả Ibuka Masaru

Số trang 240

Ngày xuất bản 10-2013

2. 688 Câu đố phát triển trí tuệ 2-3 tuổi (bộ 4 quyển)

688 cau noi phat trien tri tue

MUA SÁCH

Đứng trước sự phát triển của công nghệ và phổ cập Internet như hiện nay, việc khó khăn của các bậc phụ huynh có con cái trong độ tuổi từ 2-6t chính là tìm cách làm sao để con mình tách ra khỏi sự đam mê các trò chơi trên các thiết bị điện tử như smartphone, ipad… nhằm có được sự phát triển đầy đủ nhất của não bộ, kích thích tài năng của các bé.

Bộ sách “PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ 688 CÂU ĐỐ” hoàn toàn đáp ứng được mong muốn đó của các bậc làm cha mẹ trong việc đào tạo, hướng dẫn con nhỏ làm quen, khai thác sự phát triển trí não của bé.

????Bộ sách gồm 4 cuốn, tăng dần mức độ từ dễ đến khó (1 sao đến 4 sao) nhằm giúp bé rèn luyện và nâng cao trí tuệ mỗi ngày

Bộ Sách được biên soạn có Nội dung là những câu trắc nghiệm theo tiêu điểm, những câu hỏi kích thích tính tư duy logic, sáng tạo, những bài tập giúp trẻ xây dựng kỹ năng, sự khéo léo, tính chính xác và rèn luyện tính kiên trì…

????1. Trang trái kích thích não trái phát triển, trang phải kích thích não phải phát triển.

2. Trang tiếp theo là Phần kích thích hai não phát triển cân bằng giúp tăng cường khả năng phối hợp nhận thức của hai não.

????3. Lượng câu đố lớn, trọn bộ gồm 688 câu, được chia thành 4 tập.

BÁN CẦU NÃO TRÁI : có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà con nguời nghe được và đưa ra những câu trả lời phù hợp có liên quan với tóan học, lo gic và phán đóan chính xác ….

BÁN CẦU NÃO PHẢI : là cơ quan có chức năng nhận thức về hình dạng, điều tiết sự tưởng tượng , trí giác về không gian, khả năng quan sát , giao tiếp . ..

Bộ sách có Sự phân công giữa não phải và não trái rất rõ ràng, đồng thời luôn hợp tác mật thiết trong mọi thời điểm. Trong quãng thời gian từ 2-6t , nếu áp dụng một cách khoa học các phương pháo để kích thích não bộ, chúng ta sẽ giúp bé đạt đựoc hiệu quả không ngờ về trí thông minh và các kỹ năng toàn diện cho bé.

Bộ sách ” Phát triển trí tuệ ” chính là động lực và bàn đạp kích thích sự phát triển trí não cho bé .

Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Văn Học

Kích thước 21 x 28.5 cm

Tác giả Nhiều Tác Giả Loại bìa Bìa mềm

Số trang 192

Ngày xuất bản 04-2017.

3. Trọn Bộ 5 Cuốn 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao: Vũ Trụ, Vật Lý, Con Người, Thực Vật, Động Vật

5 Cuốn 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao

MUA SÁCH

1. 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ

Nhà xuất bản: Dân Trí
Khổ giấy: 13,5×20,5
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 193
Khác với những cuốn sách đi sâu đề cập đến các sự việc và hiện tượng theo hướng khoa học thuần túy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ đưa ra những chủ đề gần gũi và dễ gây hứng thú đối với trẻ.

Qua các mẩu chuyện của những nhân vật đáng yêu rút ra từ tình huống thực tế, trẻ sẽ được giải đáp thỏa đáng những thắc mắc thường gặp trong các lĩnh vực quen thuộc của cuộc sống hằng ngày từ Cơ thể, Cuộc sống, Thế giới tự nhiên, Thế giới động vật cho đến Vũ trụ và Trái đất.
Với những điều ấy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ là cánh cửa tri thức đầu tiên mở ra thế giới giúp các em cảm nhận được sự kì diệu của cuộc sống.
Đồng thời bộ sách cũng là bước khởi đầu thôi thúc các em không ngừng khám phá, tìm hiểu nhiều hơn nữa những bí mật ẩn chứa xung quanh.

2. 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vật lý

Nhà xuất bản: Dân Trí
Khổ giấy: 13,5×20,5
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 193
Vì sao phải đắp đê trên hẹp dưới rộng?
Vì sao khi phanh ô tô nhất định phải phanh bánh sau?
Vì sao bút máy có thể tự động chảy mực ra?
Thông qua những câu hỏi về các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, tập sách 10 vạn câu hỏi vì sao sẽ giải đáp một cách chính xác, khoa học và dễ hiểu cho bạn đọc về vật lý. Các nội dung kiến thức
được trình bày giản dị, dễ hiểu, giàu tính thông tin khoa học và thực tiễn, đặc biệt phù hợp với các bạn nhỏ, giúp các em phát huy trí tò mò, mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

3. 10 vạn câu hỏi vì sao? – Con người

Nhà xuất bản: Dân Trí
Khổ giấy: 13,5×20,5
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 205
Tiếp nối những cuốn sách trong bộ sách 10 vạn câu hỏi vì sao?, trong cuốn 10 vạn câu hỏi vì sao ? – Con người các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ trả lời cho các em những câu hỏi thắc mắc về loài người như: vì sao mắt không sợ lạnh? vì sao người ta lại ngáp, cơ thể con người do bao nhiêu tế bào hợp thành?…

4. 10 vạn câu hỏi vì sao? – Thực vật

Nhà xuất bản: Dân Trí
Khổ giấy: 13,5×20,5
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 157
Vì sao hoa dạ lan đến tối mới? Vì sao sau khi ra hoa tre lại chết?
Vì sao củ thủy tiên ngâm trong nước lạnh lại nở hoa?
Thông qua những câu hỏi về các sự vật, hiện tượng trong tự nhiên, tập sách 10 vạn câu hỏi vì sao? sẽ giải đáp một cách chính xác, khoa học và dễ hiểu cho bạn đọc về thực vật. Các nội dung kiến thức được trình bày giản dị, dễ hiểu, giàu tính thông tin khoa học và thực tiễn, đặc biệt phù hợp với các nhỏ.

5. 10 vạn câu hỏi vì sao? – Động vật

Nhà xuất bản: Dân Trí
Khổ giấy: 13,5×20,5
Năm xuất bản: 2017
Số trang: 183
Trong cuốn 10 vạn câu hỏi vì sao – Động vật các chuyên gia khoa học thường thức giàu kinh nghiệm, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp những hình ảnh minh họa sinh động, sẽ trả lời cho các em những câu hỏi thắc mắc về động vật.

4. BỒI DƯỠNG TÍNH CÁCH TỐT CHO TRẺ (Bộ 8 quyển)

BỒI DƯỠNG TÍNH CÁCH TỐT CHO TRẺ

MUA SÁCH

Bộ sách BỒI DƯỠNG TÍNH CÁCH TỐT CHO TRẺ gồm 8 quyển với các chủ đề:

– Dạy trẻ thói quen tốt: THỎ TRẮNG THÍCH ĐÁNH RĂNG.

– Dạy trẻ thói quen tốt: LỜI CHÚ CỦA VƯƠNG QUỐC RAU.

– Dạy trẻ biết phép lịch sự: HÁI QUẢ.

– Dạy trẻ biết phép lịch sự: GÕ CỬA.

– Dạy trẻ không ngang ngược: NHƯỜNG ĐƯỜNG.

– Dạy trẻ không ngang ngược: BA CHÚ DÊ CON.

– Dạy trẻ không cáu giận: THỎ CON NHÕNG NHẼO.

– Dạy trẻ không cáu giận: BÓNG BAY GẤU.

Có phải không ít lần mẹ đã phải đau đầu vì bé bưởng bỉnh không chịu nghe lời hay quấy khóc để mọi người phải chiều theo ý mình? Tìm được cách rèn giũa tính cách tốt cho bé hay dạy bé những bài học đầu đời sao cho bé hiểu và ghi nhớ được luôn là bài toán cần tìm lời giải của rất nhiều cha mẹ.

Những câu chuyện kể với tình huống hấp dẫn được xem là lựa chọn tốt nhất cho những vấn đề này. Và nếu các mẹ không biết phải chọn cho trẻ những câu chuyện như thế nào thì bộ sách “EQ – IQ BỒI DƯỠNG TÍNH CÁCH TỐT CHO TRẺ” với những bài học cảm xúc hữu ích sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho mẹ đó!

???? 8 cuốn sách được chia 4 chủ đề phù hợp với những bài học cảm xúc của trẻ từ 2-8 tuổi.

???? Mỗi cuốn sách lại gồm nhiều mẩu chuyện nhỏ, đủ để mỗi ngày trong tuần mẹ đều có một bài học cho bé.

???? Dạng chuyện kể bằng tranh đáng yêu dễ dàng hấp dẫn sự chú ý của trẻ.

Nhà xuất bản: NXB Văn học

Kích thước: 18.5 x 20.5 cm

Số trang: 48.

5. Truyện cho bé tập nói và thơ cho bé tập nói

Truyện cho bé tập nói và thơ cho bé tập nói

MUA SÁCH

1. Thơ cho bé tập nói

Thơ cho bé tập nói chọn in hơn 100 bài thơ ngắn, dễ đọc, dễ nhớ; ngôn ngữ và giọng điệu ngộ nghĩnh với các chủ đề gần gũi với bé như:

Hoa thơm trái ngọt; Thiên nhiên quanh bé; Những con vật dễ thương; Gia đình, bạn bè và các trò chơi…

Bé sẽ dễ dàng làm quen và nhận biết các con vật dễ thương quanh mình qua những vần thơ:

– Hay nói ầm ĩ là con vịt bầu Hay hỏi “đâu đâu” Là con chó vện… – Rì rà rì ra Vác nhà đi chơi Tối lặn mặt trời Úp nhà đi ngủ.

– Hay màu sắc, hình dáng các loài hoa, quả: – Hoa cà tim tím Hoa mướp vàng vàng Hoa lựu chói chang Đỏ như đốm lửa Hoa đỗ nho nhỏ Hoà vừng xinh xinh

Những vần thơ đáng yêu về những người thân của bé: – Bé giở ảnh cưới Thấy mẹ ôm hoa Cứ hỏi mãi bà Sao không thấy bé? …

Từng bài thơ đều có hình minh hoạ sinh động, màu sắc tươi tắn. Cha mẹ có thể hướng dẫn bé nhận biết màu sắc, hình dáng, tên gọi của các sự vật có trong bài thơ qua hình minh hoạ ngộ nghĩnh, sinh động ấy.

2. Truyện cho bé tập nói

Bé ở tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đang trong giai đoạn tập nói, những bài thơ, câu chuyện ngắn dễ đọc, dễ nhớ sẽ giúp bé rất nhiều trong việc phát triển ngôn ngữ, làm quen và ghi nhớ những thứ gần gũi xung quanh bé: bông hoa, con vật, hiện tượng thiên nhiên, người thân yêu quanh bé… Truyện cho bé tập nói là món quà nhỏ, hữu ích dành cho các bé.

Những câu chuyện được viết sinh động, ngộ nghĩnh, nội dung phong phú không chỉ bồi dưỡng cho bé khả năng biểu đạt ngôn ngữ mà còn giúp bé nhận biết một số kiến thức đơn giản như: Thỏ con ăn gì? Các con vật quen thuộc như chó, mèo, gà, lợn kêu như thế nào… Hoặc nghe một số truyện: Ai biết ăn dè, Chú vịt xám, Có một bầy hươu…bé sẽ biết tại sao phải rèn luyện những thói quen tốt…

Những câu chuyện nhẹ nhàng và đầy màu sắc trong cuốn sách này sẽ gió phần giúp bé khi lớn lên biết yêu và cảm nhận cuộc sống sâu sắc hơn.

Công ty phát hành: Công Ty TNHH Văn Hóa Đông Tây

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học

Tác giả:

-Thơ cho bé tập nói: Hải Minh

-Truyện cho bé tập nói: Diệu Mai

Số trang: -Thơ cho bé tập nói: 150

-Truyện cho bé tập nói: 94

Ngày xuất bản: -Thơ cho bé tập nói 05-2014

-Truyện cho bé tập nói 09-2014